Review Học Viện Quân Y Hệ Dân Sự Có Tốt Không ? Quân Y Là Gì

Bạn đang xem: Hệ Dân Sự Học Viện Quân Y Là Gì, Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y tại giaithuongtinhnguyen.vn

Học viện Quân y – Hệ Quân sự là trường đại học trọng điểm của quân y. Đây là trường đại học nghiên cứu và đào tạo những dược sĩ, y sĩ, y sĩ chất lượng cho quân dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Review Học Viện Quân Y Hệ Dân Sự Có Tốt Không ? Quân Y Là Gì

Đang xem: Học viện quân y hệ dân sự là gì

Để giúp các bạn thí sinh có những thông tin cần thiết, bài viết dưới đây xin bật mí với các bạn thông tin tuyển sinh năm 2021 của Học viện Quân y – Hệ Quân sự.

1. Chi tiết điểm chuẩn Học viện Quân y năm 2021

Bạn mơ ước trở thành một quân nhân mặc áo blouse, đó là một nghề cao quý. Vậy bạn đã tìm hiểu được học ở trường uy tín như thế nào chưa? Học viện Quân y có chính sách gì? Bạn có đủ điều kiện không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

1.1 TÌM HIỂU VỀ HỌC VIỆN QUÂN SỰ.

Học viện Quân y là trường đại học trọng điểm về quân y của Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học và sau đại học cho quân dân y Việt Nam.

1.2 CÁC HÌNH THỨC ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG.

Hệ bác sĩ đa khoa dài hạn 6 năm. Hệ bác sĩ đa khoa 4 năm ngắn hạn.Y sĩ YHCT hệ 4 năm.Dược đại học dài hạn hệ 5 năm.Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm.Cao đẳng Kỹ thuật Y tế hệ 3 năm.Kỹ sư điện tử y sinh (giảng dạy các môn học liên quan).Dự bị đại học 1 năm.

1.3 TIÊU CHÍ TUYỂN DỤNG.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 330, vẫn tuyển sinh hai tổ hợp xét tuyển là A00; B00.

Nhóm lựa chọn:

Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Hóa học

Tuyển ứng viên nam, nữ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu đối với đối tượng nam, nữ khu vực phía Nam và phía Bắc.

mục tiêu học viện quân sự

1,4 ĐIỂM NĂM 2021

*

Nếu điểm thi của em là 30 điểm, em sẽ đậu tất cả các chuyên ngành của Học viện Quân y. Điểm trung bình để vào Học viện Quân sự từ 23-27 điểm.

2. MẪU TUYỂN DỤNG HỌC VIỆN QUÂN SỰ.

Có hai hình thức thi tuyển: hệ quân sự và hệ dân sự.

2.1 HỌC VIỆN QUÂN SỰ DÂN SỰ:

Sinh viên hệ dân sự đóng học phí bình thường như các trường dân lập khác. Ra trường vào làm việc tại các bệnh viện dân sự.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng của hệ dân sự ít hơn hệ quân sự.

2.2 HỌC VIỆN Y TẾ QUÂN ĐỘI:

Được sinh hoạt, học tập, rèn luyện theo chế độ quân nhân khi trúng tuyển. Sinh viên hệ quân sự không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào.

Ra trường, anh được điều động về công tác tại các đơn vị quân đội trong toàn quân và được phong quân hàm sĩ quan.

2.3 TIÊU CHUẨN TUYỂN DỤNG.

Theo quy định của Bộ CHQS tỉnh, thí sinh có độ tuổi từ 17-23 tuổi. Y tế công cộng:

Đạt loại 1 với cả 5 tiêu chí: nội, ngoại, thần kinh, da liễu, tai mũi họng. Chiều cao tiêu chuẩn của nữ từ 1,54m trở lên; cân nặng 48kg trở lên. Nam cân nặng tiêu chuẩn từ 50 kg trở lên, chiều cao từ 1m63 trở lên. Học sinh tối đa có thể đạt sức khỏe loại 2 về răng, học sinh bị cận thị hoặc viễn thị phải dưới 3 tuổi. đi ốp; thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.

Chúng tôi thấy rằng để được xét vào hệ quân sự, các bạn phải trải qua những tiêu chí khắt khe về ngoại hình, sức khỏe hay học lực. Nếu bạn thực sự giỏi và đáp ứng đủ các tiêu chí bạn sẽ dễ dàng lọt vào Học viện quân y.

2.4 THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI.

Tất cả các thí sinh muốn dự thi vào các hệ quân sự phải qua sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương:

Xem thêm: Phỏm Sunwin - Game bài online cuốn hút nhất năm 2024

– Đối với thanh niên ngoài quân đội tại: quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Đối với quân nhân tại đơn vị.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định và hướng dẫn của Ban Tuyển sinh quân sự quận, huyện, thị xã, đơn vị.

3. XÉT TUYỂN HỌC VIỆN Y TẾ QUÂN SỰ, DÂN SỰ:

3.1 ĐỐI TƯỢNG CỦA NGƯỜI CHIẾN THẮNG:

– Với các Anh hùng – Chiến sĩ thi đua được Nhà nước tặng danh hiệu đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng. Vào trường theo ngành học phù hợp với nội dung chủ đề dự thi của bạn. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế nếu chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

– Đối với cấp quốc gia, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba được xét tuyển thẳng vào hệ quân sự và hệ dân sự. Vào trường theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung của môn thi mà thí sinh đạt giải.

3.2 ĐỐI TƯỢNG TUYỂN DỤNG ƯU TIÊN:

– Đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp THPT căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu, Giám đốc Học viện sẽ xét ưu tiên xét tuyển.

– Đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia. Thí sinh được xét ưu tiên xét tuyển vào ngành Y đa khoa hệ Quân sự.

– Đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển vào ngành Dược hệ dân sự.

Giữ nguyên phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua đây, chúng tôi thấy được Học viện quân y bạn phải thực sự giỏi. Còn đối với những người ít học thì khá khó khăn. Vì vậy bạn nên có những phương án dự phòng an toàn hơn.

4. Cử nhân Y tá – TRƯỜNG DƯỢC:

Nếu học lực của em không tốt và không đủ tiêu chuẩn về thể lực để thi vào Học viện Quân y. Bạn có thể chọn Khoa Y Dược Hà Nội là cơ sở đào tạo:

Đại học Điều dưỡng hệ chính quy 4 năm. Cao đẳng Dược Hà Nội hệ cao đẳng hệ chính quy 3 năm.

Với điểm thi đầu vào thấp, thí sinh có thể theo đuổi ngành Y khoa mà mình mơ ước. Mức học phí phù hợp với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, theo quy định chung của Bộ.

Khoa Y Dược Hà Nội tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy. Nhiều sinh viên ra trường làm việc tại các bệnh viện, công ty trên địa bàn Hà Nội.

Khoa luôn đặt tiêu chí hàng đầu là đảm bảo đầu ra cho sinh viên có việc làm với mức lương ổn định và hấp dẫn. Môi trường học tập được đánh giá tốt và nhận được nhiều sự ưu ái của học sinh và phụ huynh.

*

Sinh viên Khoa Y Dược Hà Nội

5. CƠ SỞ Y TẾ VÀ DƯỢC PHẨM HÀ NỘI

Nếu bạn quan tâm đến ngành điều dưỡng hoặc dược, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội :

Văn phòng tuyển sinh: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm: Khám phá trang web tructiepbongda đẳng cấp và sang trọng

Hoặc đăng ký trực tuyến qua đường link của khoa:nơi đây

*

Bạn thấy bài viết Hệ Dân Sự Học Viện Quân Y Là Gì, Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hệ Dân Sự Học Viện Quân Y Là Gì, Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y bên dưới để giaithuongtinhnguyen.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo