Tìm Hiểu Hạt Konia Có Tốt Không, You’Re Temporarily Blocked

Hạt cây kơ nia được biết đến là một trong 7 loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Dễ sử dụng có thể ăn khi đã qua chế biến hoặc có thể ăn sống trực tiếp cũng được. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc như hạt Hạt konia có tốt không, có ăn được không và giá trị dinh dưỡng hạt konia như thế nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

*
*
*
*
Hạt kơ nia rang có tác dụng gì

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Hạt Konia Có Tốt Không, You’Re Temporarily Blocked

Bên cạnh tác dụng của hạt kơ nia, cây kơ nia còn dùng để đóng cối xay lúa ở Quảng Nam.

Nếu là người miền trung chắc bạn đã nghe: Ăn cốc cộc tay, vì khi khô hạt nó cứng, chẻ hay bị đứt tay. Đem chôn trái kơ nia chín rụng xuống dưới đất cho tróc hết phần vỏ, sau đó đem hạt rửa phơi khô để giành lấy rựa chẻ ăn.

Cách rang hạt konia thơm ngon đúng cách

Tuỳ vào cách ăn của mỗi người, ngoài việc ăn sống trực tiếp hạt konia, bạn có thể rang lên cho thơm ngon. Hạt kơ nia khi ăn sống có vị béo bùi, thơm ngon, rất hấp dẫn, còn khi rang lên lại có thêm độ giòn giòn như hạt dưa.

Để bắt đầu rang chín, đầu tiên các bạn cần nhặt bỏ các hạt hỏng đi, tiếp đến chẻ vỏ lấy nhân bên trong. Bởi vỏ của hạt Kơ nia rất cứng nên xem đây là công đoạn mất thời gian nhất.

Xem thêm: ai là người tạo ra môn toán

Tiếp đến bạn đun nóng chảo và cho hạt vào, đảo đều tay cho đến khi lớp lụa bọc bên ngoài nhân xém màu vàng. Lúc này, phần nhân cũng trở nên thơm, béo và giòn tan, hạt dậy lên một mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể mang hạt kơ nia rang muối theo sở thích của mình, nếu thích mùi thơm và vị béo của bơ, thì cho 1 thìa cafe bơ vào rang cùng.

Lưu ý khi sử dụng hạt cây Kơ Nia chữa bệnh

Thuốc gì hay hạt gì bổ dưỡng đến mấy mà dùng nhiều cũng phản tác dụng, hạt cây kơ nia cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng hạt kơ nia nhiều có thể dẫn đến táo bón, đầy hơn và tệ là đau đầu.

Xem thêm: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

Trên đây là một số thông tin giải đáp về Hạt konia có tốt không, có tác dụng gì và có ăn được không? Với những giá trị dinh dưỡng hạt konia mang đến cho mọi người. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho một cơ thể khỏe mạnh hơn.