Hảo Mộc Vọng Thiên Review Đam Mỹ, Hảo Mộc Vọng Thiên

Một bộ đam mỹ mà mình vừa đọc xong gần đây nhất. Đọc xong lại thấy: Sao mình không đọc nó sớm hơn nhỉ?

.

Bạn đang xem: Hảo Mộc Vọng Thiên Review Đam Mỹ, Hảo Mộc Vọng Thiên


*

Mộc Lăng (beedance07.com minh họa)


Hảo mộc vọng thiên thuộc thần toán tứ bộ của Nhĩ Nhã, nếu như Hoàng Bán Tiên và Tương Thanh cùng thuộc hệ liệt này có tính tình phải nói là ngoan hiền, thì Mộc Lăng lại khác biệt khi cực kỳ đanh đá chua ngoa, nếu như có vẻ ngoài khả ái thì bên trong tuyệt đối là một yêu nghiệt. Là nhị đương gia Hắc Vân Bảo, Mộc Lăng luôn luôn sợ thiên hạ không đủ loạn, thích bày trò vui rồi ngồi coi tuồng. Mộc Lăng có tâm hồn ăn uống, ai nhìn thấy bé ăn thì chép miệng nghĩ thầm thật ấn tượng a. Mộc Lăng là đệ nhất thần y, võ công cũng thuộc hàng đệ nhị (sau Tư Đồ rất-đẹp-trai) nên cho dù có chọc người ta xong cũng đủ sức mà đánh lại.


*

Tần Vọng Thiên (beedance07.com minh họa)


Tần Vọng Thiên là đệ nhất đại phôi đản, là mã tặc ở vùng núi Mạc Bắc. Trước kia đi trộm gỗ ở Hắc Vân bảo (nhà Mộc Lăng) thì bị bé phát hiện, khi ấy chỉ mới là một đứa nhóc 7, 8 tuổi, còn Mộc Lăng đã 15, 16, rồi bị sét đánh, để lại vết sẹo lớn trên mặt, nên gọi là Bán diện Tu La Tần Vọng Thiên, thủ lĩnh nhóm mã tặc

.

.

Mộc Lăng sau khi bị Tư Đồ rất-đẹp-trai đuổi ra khỏi Hắc Vân Bảo (vì Tiểu Hoàng đã tiên đoán mệnh Mộc Lăng sẽ gặp được ái nhân) thì lang thang tìm dược chữa bệnh, sau đó gặp Tần Vọng Thiên, bị bắt chữa lành sẹo trên mặt. Sau đó Tần Vọng Thiên lẽo đẽo theo Mộc Lăng, việc chính ban đầu là chữa mặt rồi trả thù xưa, sau việc chính lại trở thành đơn giản là cùng Mộc Lăng ở cùng một chỗ là đủ. Mộc Mộc cùng Vọng Vọng ở cùng nhau, là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén a.

.

.

Đọc Hảo mộc vọng thiên, mình thấy trong đó một Mộc Lăng yêu nghiệt, mồm miệng độc địa, bị Tần Vọng Thiên đè ra khi dễ thì la làng quát nạt đòi hoạn nhưng suy cho cùng trong thâm tâm Mộc Lăng, vẫn là một tình yêu vô cùng cao cả, có thể hi sinh tất cả cho tương lai của Tần Vọng Thiên. Chẳng như khi Tần Vọng Thiên bị trúng độc, Mộc Lăng đã truyền cả tám phần công lực của mình, vì vậy mà nguy đến tính mạng. Và cũng nhờ đó Tần Vọng Thiên có võ công cái thế sánh ngang Tư Đồ rất-đẹp-trai. Mộc Lăng, nếu nói là ‘ta yêu ngươi’ thì sẽ không phải là Mộc Lăng a, người không bình thường cách nói cũng sẽ không bình thường a

“Thiên hạ có bao nhiêu trù tử, hơn ngàn vạn, lão tử đều theo chạy sao? Trù tử muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, con mẹ nó ngươi mới chỉ có một!”

.

Tần Vọng Thiên thì có vẻ đơn giản hơn, hắn nghĩ gì nói ấy, thích là nói thích, yêu là nói yêu, muốn ‘làm’ là nói muốn ‘làm’ (XD). Tần Vọng Thiên cũng vậy, hi sinh tất cả vì Mộc Lăng. Khi Mộc Lăng phát bệnh nặng, hình ảnh Tần Vọng Thiên ngày ngày sáng thì đi tìm sừng thần hươu quý, tối thì ôm Mộc Lăng trong tay chờ trời sáng để đi tìm tiếp đã thực sự làm mình rung động. Rồi tới lúc đã tìm được Thần Hươu, Tần Vọng Thiên đã nói với Thần Hươu:

Xem thêm:  Serie A 23/24 sắp bắt đầu? Gợi ý địa chỉ cá cược Serie A chuẩn chỉnh

“Ta không tổn thương ngươi, ta chỉ muốn sừng của người, cứu mệnh người ta yêu. Nếu ngươi cho ta, ta đương nhiên sẽ thả ngươi đi, nếu không, ta sẽ đi cùng hắn, thế nhưng trước khi chết, nhất định phải đem ngươi chặt thành trăm mảnh.”

.

Một hình ảnh khác mà mình nhớ nữa là khi Mộc Lăng chữa khỏi mặt cho Tần Vọng Thiên, lúc đó mình không biết phản ứng của bé khi nhìn thấy sẽ như thế nào. Mới sáng sớm bảnh mắt đã nghe tiếng bé nó la làng, hỏi là làm sao, là tại Tần Vọng Thiên tại sao lại quá đẹp trai nha, lại bảo nếu biết vậy thì đã không chữa (XD)

.

Thứ ấn tượng nhất, chính là cách ra hoa của cây Vọng Thiên a ^_^

.

(trích từ nhà yuyu0108.giaithuongtinhnguyen.vn.com – nhà edit Hảo mộc vong thiên)

Mối thù khắc cốt ghi tâm vì Mộc Lăng mà dần nhạt đi, rồi sau đó vì hình ảnh Mộc Lăng thổ máu tươi ngất xĩu bên giường mình mà bùng phát, và lại vì một câu “Mộc Lăng tỉnh lại, muốn gặp ngươi” mà hồi tỉnh.

.

Một thần y thích lăng xăng làm chuyện nọ chuyện kia, một mã tặc với thú vui tao nhã là đi theo giúp thần y lăng xăng. Một thần y thích ăn, một mã tặc xem chuyện ngày ngày làm thức ăn cho thần y là lạc thú. Một thần y mỗi khi nghe chuyện ma quỷ sẽ cuộn tròn lại nhào đến gọi “Vọng Vọng”, một mã tặc mỗi khi thần y cuộn tròn lại nhào đến gọi “Vọng Vọng” sẽ ôm choàng lấy. Một thần y khi lười sẽ quay lại gọi “Vọng Vọng, bế ta về”, một mã tặc khi nghe thần y gọi “Vọng Vọng, bế ta về”, sẽ vòng tay bế thần y lên ôm về… Ai~ nhân sinh tốt đẹp biết bao nhiêu a~~~

.

Có thể nói Hảo mộc vọng thiên là bộ đam mỹ mà mình thích nhất, thế mà ngày trước lại suýt bỏ qua, thật không có tiền đồ ^^. Nhờ nó mà cả một mùa Tết đầu mình chỉ quay mòng mòng Mộc Mộc a Vọng Vọng a.

.

Nhĩ Nhã a, cảm ơn tỷ rất nhiều. Cảm ơn hai chị Yu Yin đã edit a. Chờ ngày Hảo mộc vọng thiên xuất bản a, không biết tới bao giờ ;___;

.

Mộc Lăng a, Tần Vọng Thiên a, ta yêu hai đứa nhiều lắm ^♥^~

Xem thêm: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

(tớ vẫn sẽ share word cho bạn nào cần nhé, hơi lâu lâu thôi vì tớ cũng ít khi lên wp, mong mấy bạn đừng đem đi làm gì lung tung. Vì không biết làm sao tớ đọc bản dịch sách mà lại không hứng thú bằng khi đọc bản edit /A\ )