Melamine Là Gì? Ưu Điểm Của Gỗ Melamine Có Tốt Không ? Gỗ Melamine Là Gì

Gỗ MDF phủ melamine là vật liệu khá quen thuộc để sản xuất ra các món đồ gỗ như giường, tủ, bàn, ghế. Đa phần các món đồ nội thất bán sẵn tại các cửa hàng đều được sử dụng loại MDF phủ melamine này. Vậy cấu tạo của loại gỗ này như thế nào, nếu dùng có bền tốt không, và giá bán MDF phủ melamine là bao nhiêu? Mời quý vị cùng xem ngay bên dưới đây cùng Nội thất giaithuongtinhnguyen.vn.

Giới thiệu tất tần tật về gỗ công nghiệp MDF phủ melamine:

Cấu tạo của MDF phủ melamine ra sao?Dùng gỗ MDF phủ melamine có tốt không bền không?Giá bán MDF phủ melamine là bao nhiêu trên thị trường?
*

Bạn đang xem: Melamine Là Gì? Ưu Điểm Của Gỗ Melamine Có Tốt Không ? Gỗ Melamine Là Gì

Gỗ MDF phủ melamine có tốt không?


1. Cấu tạo của MDF phủ melamine ra sao?

Cấu tạo của MDF phủ melamine gồm 3 bộ phận như sau trước khi hoàn thiện để lắp ráp thành các món đồ nội thất. Quý vị có thể tham khảo: Quy trình làm đồ nội thất gỗ công nghiệp để hiểu rõ hơn, 1 món đồ như tủ áo, kệ tivi, giường ngủ được thực hiện những bước nào.

Tấm gỗ MDF phủ melamine hoàn thiện sẽ gồm các bộ phận sau:


*

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm được dùng nhiều làm tủ bếp sàn nhà


Thứ 2, bề mặt phủ melamine được dán 2 mặt của lớp cốt gỗ nhằm che đi cốt gỗ bên trong tạo tính thẩm mỹ. Đồng thời bảo vệ cốt gỗ tốt hơn, tránh được hơi ẩm ướt ở mức độ nhất định.Thứ 3, các viền cạnh của gỗ đều được dán chỉ cạnh trước khi lắp ráp các món đồ nội thất. Hiện tại chỉ cạnh có loại chỉ 18mm, 35mm, loại mới nhất lên tới 55mm. Nếu ghép các loại dày gỗ > 55mm thì phải sử dụng công nghệ dán cạnh hiện đại hơn, và sử dụng chính lác bề mặt melamine để dán cạnh.

Như vậy, các tấm ván MDF phủ melamine khi đến được với các gia đình, đều được khoắc lớp áo melamine kín mít, đảm bảo không thấy được lõi gỗ bên trong là gì. Vì thế, các món đồ nội thất gỗ công nghiệp MDF luôn đảm bảo được độ bền tốt, đẹp cùng thời gian với bề mặt phủ melamine. Hiện tại có tới 300 – 1000 mã màu khác nhau của melamine từ vân gỗ, vân vải, vân đá, vân trơn màu sắc…. thoải mái cho quý vị lựa chọn.

2. Dùng gỗ MDF phủ melamine có tốt không bền không?

Điều thứ 2 các gia đình quan tâm khi mua: Kệ tivi MDF phủ melamine; Tủ quần áo MDF phủ melamine; Giường gỗ MDF phủ melamine hay tủ bếp MDF phủ melamine…. Vậy các món đồ nội thất dùng MDF phủ melamine này liệu có bền không, tốt không?


*

Cách vệ sinh bề mặt gỗ melamine đơn giản giúp cho gỗ bền lâu hơn


Melamine là gì? Bề mặt phủ melamine thường dùng phủ lên gỗ công nghiệp là gì? Mời quý vị xem lại ở bài tư vấn: Gỗ công nghiệp phủ melamine. Ở bài này, giaithuongtinhnguyen.vn chỉ nhắc lại các đặc tính của loại bề mặt này. Đặc tính này có tác dụng bảo vệ lõi gỗ như thế nào. Từ đó hiểu được khi dùng MDF phủ melamine có được bền lâu hay không?

Ưu điểm của melamine phủ lên bề mặt MDF:

Melamine bản chất là lớp giấy trang trí rất mỏng khoảng 0.4 – 1 zem ( mà 10 zem= 1mm). Vì thế nó chỉ như tờ giấy mỏng được dán lên gỗ MDF mà thôi. Vậy nên:

MDF dán melamine không dễ dàng bị thấm nước, thấm ẩm vào bên trong. Vì như lớp nhựa dán phủ bên ngoài mặt gỗ, nhựa ngăn chặn ẩm ướt, nước rất tốt. Nên khi quý vị mà làm đổ nước lên trên mặt bàn MDF phủ melamine, chỉ cần lấy giấy lau qua là okie, hoặc dùng khăn ẩm lau mặt bàn, mặt ghế, mặt tủ melamine vẫn rất okie. Không lo nước thấm được vào bên trong lõi gỗ làm gỗ hư hỏng, kém bền.


*

Gỗ MDF chống ẩm lõi xanh thường dễ bị bong tóc, sứt mẻ ở các phần cạnh viền. Như hình ảnh trên là mẫu gỗ chưa được dán chỉ cạnh hoàn thiện.


Vấn đề khiến cho gỗ MDF dán melamine kém bền ở đây đó là phần dán chỉ cạnh. Tức là phần độ dày của tấm gỗ thường phải sử dụng nẹp cạnh PVC cũng là một loại nhựa đồng màu với melamine và có bề rộng bằng độ dày của cạnh gỗ: Thường có loại 18mm, loại 35mm, loại 55mm. Nếu công nghệ dán chỉ cạnh nẹp cạnh kém, thì nước dễ dàng len lỏi qua các vị trí này để xâm nhập vào lõi gỗ. Lâu dần quý vị sẽ thấy phần chỉ cạnh bị bong tróc, bị xước nhiều hơn so với phần mặt bàn diện tích lớn.Như vậy việc tiếp xúc với nước độ ẩm của MDF phủ melamine là vô tư, với điều kiện ta lau sạch luôn bằng giấy, bằng khăn. Nhưng cho một tấm gỗ dán melamine ngâm trực tiếp vào trong nước khoảng 24h liên tục thì quý vị sẽ dễ dàng nhận ra được những dấu hiệu ngậm nước, phồng rộp bước đầu. Đó là đối với loại MDF lõi thường. Còn đối với MDF loại chống ẩm, thì thời gian cả 2, 3 tháng mà vứt ngoài trời nắng mưa thì cũng chưa có dấu hiệu gì cả nha quý vị. Với loại chống ẩm thì sẽ bền lâu hơn.

*

Gỗ công nghiệp phủ lớp giấy trang trí melamine. Đây là phần chỉ cạnh được dán vào tấm gỗ MDF trước khi đem lắp ráp các món đồ nội thất


Thứ 2, gỗ MDF phủ melamine có khả năng chống xước tốt, và khả năng chống va đập ở mức cơ bản. Nếu gia đình quý vị đặt các vật sắc nhọn, hoặc các vật cứng và có độ nặng kéo lê trên mặt MDF dán melamine với lức mạnh thì mới thấy được các vết xước rõ ràng. Còn việc sử dụng hàng ngày của chúng ta hoặc không may đi qua va quệt phải thì không dễ dàng làm cho bề mặt này bị trầy xước nha quý vị.

Xem thêm: Tiểu Sử Pablo Aimar: Huyền Thoại Bóng Đá Argentina

Nói là khả năng chống va đập ở mức cơ bản: Vì gỗ MDF chịu lực khá tốt còn bề mặt melamine khá mỏng. Nên khi lực va đập ở mức cơ bản như con bạn đi xe đạp trong nhà tông thẳng và kệ tivi, hoặc cánh tủ bếp, tủ quần áo. Thì hầu như gỗ sẽ không có vấn đề gì, chỉ xước nhẹ trên bề mặt melamine mà thôi. Tuy nhiên chúng ta cũng nên hạn chế tình trạng như vậy xảy ra nhiều lần để giữ cho món đồ bền lâu nhất. Còn các trường hợp va đập lực mạnh hơn, như dùng búa mà đập, thì chẳng có loại gỗ công nghiệp nào chịu được với sức va đập “công phá” như vậy cả.

*

Đừng dùng tủ bếp Acrylic khi nhà có trẻ nhỏ, nhưng vẫn dùng được MDF phủ melamine vì độ chống trầy xước đảm bảo ở mức cơ bản, thậm chí còn tốt hơn Acrylic


Nên tóm lại, dùng gỗ MDF phủ melamine là đảm bảo được độ bền tốt ở mức cơ bản từ 7 – 10 năm. Nếu gia đình lưu ý những điều nêu trên và sử dụng đúng cách, đúng chức năng của món đồ được làm từ gỗ MDF. Thì độ bền của MDF phủ melamine có thể lên tới 15 – 20 năm thậm chí hơn nữa. Quý vị có thể xem kỹ hơn tại: Tuổi thọ gỗ công nghiệp được bao lâu?

3. Giá bán MDF phủ melamine là bao nhiêu trên thị trường?

Giá MDF phủ melamine trên thị trường hiện tại có mức giá như sau:

Một tấm MDF nguyên phôi gỗ chưa tính bề mặt phủ có giá khoảng 260 – 280k/ 1 tấm 1m22x2m44 độ dày 17 ly.Giá tấm melamine phôi màu trắng bóng, mờ, sần khoảng: 60k/mặt. Các loại melamine vân gỗ khoảng 70k/ mặt. Các loại màu đơn sắc, hoặc vân gỗ đặc biệt khoảng 80k/1 mặt.Nếu dán melamine 2 mặt có giá khoảng: 120k – 160k 1 tấm. Chưa tính nẹp cạnh (Thường dán chỉ cạnh, các đơn vị sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp làm bước này trước khi lắp ráp. Vì còn phải cắt các tấm gỗ theo sơ đồ thiết kế món đồ nội thất đó).

*

Gỗ công nghiệp melamine có độc hại không


Như vậy, một tấm MDF phủ melamine có giá khoảng 380k – 440k. Kích thước tấm gỗ 1m22x2m44 dày 18 ly sau khi dán hoàn thiện 2 mặt.

Giá của MDF chống ẩm lõi xanh phủ melamine hoàn thiện 2 mặt chênh khoảng 100k sẽ có giá là: 480 – 540k/ 1 tấm.Giá của MDF lõi xanh An Cường phủ melamine cao hơn giá thị trường khoảng từ 200 – 300k.

Và để sản xuất các món đồ gỗ nội thất, các đơn vị bắt buộc phải sử dụng các tấm gỗ công nghiệp đã phủ melamine hoàn thiện. Sau đó sẽ thiết kế bản vẽ (sơ đồ cắt gỗ tương ứng), rồi mới tiến hành cắt gỗ, dán nẹp cạnh và lắp ráp món đồ thành phẩm.

TỔNG KẾT: Sử dụng gỗ MDF phủ melamine rất bền tốt, đảm bảo các món đồ nội thất cho quý vị có được độ bền ở mức cơ bản nhất có thể sử dụng và sử dụng phổ biến được. Vì thế, quý vị hãy cứ yên tâm khi mua dùng các món đồ làm từ gỗ MDF dán melamine. Mức giá nguyên liệu của loại gỗ này lại ở tầm phổ thông, rất phù hợp với nhiều gia đình. Mời quý vị cùng xem các món đồ Nội thất tại giaithuongtinhnguyen.vn sử dụng gỗ MDF dán melamine.

Siêu thị Nội Thất giaithuongtinhnguyen.vn – Địa chỉ bán đồ gỗ công nghiệp đẹp uy tín tại Hà Nội!

giaithuongtinhnguyen.vn chính là Siêu thị nội thất đúng tầm với tên gọi. Đi siêu thị có rất nhiều mặt hàng, mỗi mặt hàng lại có nhiều mẫu mã để so sánh, để chọn lựa. Đó mới đích thị là mua sắm nội thất.


*

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại giaithuongtinhnguyen.vn cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…


Chưa có đơn vị nào lại có sẵn hàng năm chục, sáu chục bộ bàn ghế sofa có sẵn như tại giaithuongtinhnguyen.vn. Chất liệu da nỉ, gỗ; kiểu dáng văng, góc, chữ L…. đa dạng đáp ứng ngay khi nhà bạn cần gấp.

*

Hình ảnh một vài góc trưng bày tranh treo tường tại AmiA.com.vn


Hãy đến Nội thất giaithuongtinhnguyen.vn theo địa chỉ dưới chân website để được phục vụ tốt nhất!

Xem thêm: phò tín là ai

Các tìm kiếm liên quan đến: Gỗ mdf phủ melamine; Gỗ MDF phủ melamine có tốt không; Gỗ MDF phủ Melamine là gì; Gỗ MDF lõi xanh phủ Melamine; MDF phủ melamine trắng; Báo giá ván MDF phủ melamine 2020; Gỗ MDF phủ melamine trang; Giá gỗ MDF lõi xanh An Cường; Bảng giá gỗ MDF An Cường;