Gỗ Dầu Có Tốt Không ? Gỗ Dầu Được Dùng Để Làm Gì? Có Tốt Không

Gỗ Dầu đã không còn xa lạ với nhiều người, tuy vậy gỗ Dầu đỏ là gỗ gì và có tốt không? Đặc điểm hình thái cây trong tự nhiên như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về loại gỗ này.


Thông tin cơ bản về cây gỗ Dầu đỏ

Tên tiếng Việt thường gọi Dầu đỏ (Dầu bao)

Bạn đang xem: Gỗ Dầu Có Tốt Không ? Gỗ Dầu Được Dùng Để Làm Gì? Có Tốt Không

Tên khoa học: Dipterocarpus duperreanus Pierre (Dipterocarpus baudii Korth; D. scortechinii)

Họ: Dầu Dipterocarpaceae

Đặc điểm nhận diện cây Dầu đỏ tự nhiên

Cây gỗ cao 20 – 30m, đường kính 60 – 80cm, thân có vỏ nứt ngang, khá dầy, thịt màu đỏ. Cành, cuốnglá, mặt dưới lá, cụm hoa có lông cứng, màu đỏ nhạt.

Lá đơn mọc cách, phiến lá hình xoan, hình trứng ngược hay hình bầu dục thuôn, gốc tù, tròn hay gần hình tim, đỉnh có mũi ngắn và tù, mép lượn sóng, gân bên 15 – 18 đôi rất nổi ờ mặt dưới. Cuống khá lớn, lá kèm hình dải thuôn, màu đỏ, ngoài có lông, trong nhẵn.

Cụm hoa bông đơn ít kép. Cuống chung có nhiều lông, dài 9cm, mang 5 – 10 hoa, cánh đài hình trụ – trái xoan, có nhiều lông mềm màu hung, ống đài dài 10mm, có 5 thùy, nhị hơi ngắn hơn vòi nhụy. Bầu hình trái xoan, có 3 góc, vòi hình dùi có lông.

Xem thêm: Cầu Thủ Slovenia Xuất Sắc: Lời Khen Ngợi Cho Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Slovenia

Quả bao bọc bởi ống đài hình cầu, đường kính 20 – 25mm, gân nhẵn. Đỉnh có 2 cánh lớn có lông hình sao, dài 15 – 18cm, rộng 2,5cm có gân giữa dài và các gân bên ngắn.

*
*
Tủ giày dép tự nhiên làm từ gỗ Dầu đỏ

80 mẫu tủ giày dép gỗ tự nhiên đẹp, thiết kế trẻ trung hiện đại

Hay xem nhiều mẫu hơn tại: 1500 Mẫu tủ giày dép đẹp, giá rẻ, thiết kế hiện đại

Xem thêm: dương nguyệt cầm là ai

Giá gỗ Dầu đỏ

Gỗ Dầu đỏ được ứng dụng rộng rãi, nguồn nguyên liệu dồi dào. Giá nguyên liệu Dầu đỏ tham khảo khoảng 5-8 triệu/ m3

Giá này có thể thay đổi phụ thuộc vào tỉ giá và thời điểm.

Lời kết

Qua bài viết này, giaithuongtinhnguyen.vn hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về dòng gỗ Dầu đỏ- gỗ nhóm 5 và các ứng dụng cũng như giá trị kinh tế của nó. Nếu quan tâm đến các loại gỗ tự nhiên khác hãy tiếp tục theo dõi giaithuongtinhnguyen.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!