Gia Đình, Đồng Nghiệp Tiễn Biệt Nsnd Thanh Tòng Thực Hiện Di Nguyện Của Anh Trai

(NLĐO) - Chiều 8-11, gia tộc của NSND Thanh Tòng có buổi họp mặt thân mật nhân dịp nghệ sĩ Xuân Trúc – con trai của nghệ sĩ Xuân Yến mừng thôi nôi con trai.


*
Xuân Yến, Trường Sơn, Thanh Loan và NSND Thanh Tòng
Trong gia tộc NSND Thanh Tòng, ngoài ông nổi tiếng với nhiều vai trò: đạo diễn, nghệ sĩ, tác giả, các em trai và em gái còn lại chỉ đơn thuần là nghệ sĩ biểu diễn. Về phía các cháu, NSND Thanh Tòng nhận xét: “Gia tộc tôi bao đời qua âm thịnh, dương suy. Trong khi Quế Trân, Trinh Trinh, Tú Sương, Ngọc Nga sớm nổi tiếng, Xuân Trúc là chàng kép duy nhất nhưng kém may mắn. Nhưng hiện tại, Xuân Trúc đã chọn thêm nghề kinh doanh áo cưới bên cạnh nghiệp diễn, thu nhập gia đình ổn định, tôi rất mừng!”.
*
Xuân Yến và gia đình vợ chồng nghệ sĩ Xuân Trúc
*
Tú Sương và con trai của cặp đôi NSƯT Kim Tử Long - Trinh Trinh
Ngày vui này, các thành viên hạnh phúc cùng ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp. Xuân Yến – người chị thứ tư của NSND Thanh Tòng, mẹ của nghệ sĩ Xuân Trúc cho biết: “Nếu tính đến đời bé Hồng Quyên, con gái của Tú Sương đang theo nghề diễn viên, gia tộc tôi có đến 6 đời theo nghề hát. Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất vì gia tộc tôi ít có dịp gặp gỡ đông đủ như thế”.Đến với buổi họp mặt nhân tiệc thôi nôi con trai nghệ sĩ Xuân Trúc, còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tiểu Long, Ngân Tuấn, Thanh Hoàng, đạo diễn Võ Hoàng Phương… Trong buổi tiệc này, NSƯT Kim Tử Long khoe con trai với gia tộc, anh là rể của nghệ sĩ Xuân Yến, chồng nghệ sĩ Trinh Trinh.
*
Gia đình nghệ sĩ Xuân Yến với dâu, rể và các cháu trong ngày hợp mặt gia tộc
*
Vợ chồng NSƯT Kim Tử Long - Trinh Trinh khoe con trai
Các nghệ sĩ trong gia tộc của NSND Thanh Tòng đã lần lượt lên sân khấu biểu diễn những tiết mục văn nghệ. “Cách đây 12 năm gia tộc chúng tôi đã có buổi họp mặt xôm tụ tương tự, đó là khi tôi tổ chức báo cáo công trình nghiên cứu khoa học “Từ hát bội đến cải lương tuồng cổ” tại rạp Hưng Đạo, do Hội Sân khấu TP HCM khởi xướng. Trong dịp họp mặt đó, chúng tôi biểu diễn gần như đầy đủ các vai diễn, trích đoạn vang bóng đã gắn liền với tên tuổi của từng thành viên. Hôm nay được ngồi lại cùng với anh chị em, con cháu trong dòng tộc để ôn lại những kỷ niệm của sự nghiệp nghệ thuật, tôi mong sao con cháu gia tộc phát huy hết tiềm lực để bảo tồn và phát triển nghệ thuật cải lương tuồng cổ”-NSND Thanh Tòng cho biết.

Báo người lao động điện tử

Xem thêm: ai là người học giỏi nhất thế giới

Bạn đang xem: Gia Đình, Đồng Nghiệp Tiễn Biệt Nsnd Thanh Tòng Thực Hiện Di Nguyện Của Anh Trai

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH