Dùng Máy Lock Có Tốt Không ? Lý Do Không Nên Mua Iphone Lock

Vâng ! như các bạn đã biết thì gần đây Apple đã khóa kích hoạt đồng loạt các thiết bị iPhone Lock của nước ta (còn ở nước khác thì mình không biết), làm cho những người dùng hàng iPhone Lock và cả những người bán hàng iPhone Lock một phen hoang mang tột cùng.


Vậy cụ thể, iPhone Lock là gì ? Tại sao người ta lại đi mua iPhone Lock ? Và tại sao iPhone Lock lại bị Apple khóa kích hoạt ? OK. Mình sẽ giải thích tất cả các câu hỏi trên ở trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Dùng Máy Lock Có Tốt Không ? Lý Do Không Nên Mua Iphone Lock

Note: Có thể là nhiều bạn ở đây đã biết hết các câu hỏi rồi, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết. Chính vì thế, nếu bạn biết rồi thì có thể bổ sung giúp mình những thiếu sót, còn những bạn chưa biết thì nên đọc và nên hiểu nhé.


#1. iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là iPhone nhà mạng, hay nói cách khác là iPhone khóa mạng, iPhone bị giới hạn nhà mạng.

iPhone Lock là các máy được bán song song với những chiếc máy iPhone chúng ta vẫn thường thấy, hay còn gọi là iPhone Quốc Tế. Và hiện nay thì mọi dòng iPhone đều có phiên bản Lock.

Về cơ bản, iPhone Lock là những chiếc máy được một số nhà mạng lớn trên thế giới (chủ yếu là Mỹ và Nhật) liên kết với Apple , với mức giá bán ra rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản Quốc tế.

Nó có thể rẻ hơn tới 6 đến 8 triệu đồng. Bù lại, người dùng mua máy Lock sẽ phải kèm theo bản hợp đồng sử dụng SIM và các dịch vụ do nhà mạng đó đưa ra.

Dành cho những bạn nào lười đọc đây:

iPhone Lock: Chỉ sử dung được 1 nhà mạng nhất định.iPhone Quốc Tế: Sử dụng được tất cả các nhà mạng trên thế giới.

#2. Tại sao nhiều người chọn mua iPhone Lock?

Do giá rẻ, đương nhiên rồi ! Hỏi vớ va với vẩn :))


Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác nữa, cụ thể là:

Xem thêm: Cách Xem Kèo Nhà Cái Chuẩn Nhất 2023 Không Phải Ai Cũng Biết

Phần cứng của iPhone bản Quốc tế hoàn toàn giống với iPhone Lock !

Các nhà mạng phát hành iPhone Lock chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và Mỹ. Tất cả hàng Lock ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là của nhà mạng Tmobile của Mỹ, và Docomo của Nhật Bản.

Và hiển nhiên, nước chúng ta không có 2 nhà mạng này, và cũng không có nhà mạng nào của Việt Nam phát hành iPhone Lock cả.

Tức là chúng ta sẽ sử dụng những chiếc iPhone đó với hàng đống giới hạn bó buộc, vì không thể tiếp cận được nhà mạng phát hành. Thế sao iPhone Lock vẫn tràn về nước ta nhiều đến thế ?

Vâng, trên thị trường nước ta còn có một thứ gọi là “sim ghép thần thánh” nữa. Đúng như cái tên gọi, quả thực là nó rất thần thánh, nói không ngoa chút nào khi mà có thể giúp chúng ta sử dụng iPhone Lock như iPhone Quốc tế luôn.


Bạn có thể sử dụng được tất cả các nhà mạng lớn ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone và hơn thế nữa… Giá cũng chỉ từ 50.000 đến 100.000 VNĐ thôi.

Xem thêm: ai là người tạo ra môn toán

*

#4. iPhone Lock dành cho nhóm người dùng nào?

Những người có kinh tế eo hẹp nhưng vẫn muốn trải nghiệm các sản phẩm của Apple, thích sự mượt mà và ổn định của Apple…


Một số thì thích sự sang chảnh ^^ số này thì mình nghĩ là nhiều đấy