độc cô cầu bại là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Độc Cô Cầu Bại
Sáng dẫn đến bởi Kim Dung
Xuất hiện tại trong Thần điêu hiệp lữ
Tiếu ngạo giang hồ
Lộc đỉnh ký
Thông tin tưởng cá nhân
Ngoại hiệu "Kiếm Ma" (劍魔)
Giới Nam
Kết giao
Đệ tử Đệ tử ko chủ yếu thức: Phong Thanh Dương,
Lệnh Hồ Xung,
Dương Quá
Võ công
Nội công Phép luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép quyền, cước, trảo, chỉ, chưởng Chưởng pháp dựa vào Phép luyện công của Độc Cô Cầu Bại
Phép sử binh khí Độc Cô Cửu Kiếm,
Huyền Thiết Kiếm Pháp,
Kiếm lý của Độc Cô Cầu Bại 
Binh khí Cương dò thám,
Tử vi nhuyễn dò thám,
Huyền thiết trọng dò thám,
Mộc kiếm

Độc Cô Cầu Bại (phồn thể: 獨孤求敗, giản thể: 独孤求败, bính âm: Dugu Qiubai), hiệu là Kiếm Ma, là 1 trong những hero hỏng cấu trong những đái thuyết võ hiệp của phòng văn Kim Dung, sẽ là một trong mỗi hero sở hữu võ thuật mạnh mẽ nhất trong những đái thuyết võ hiệp của Kim Dung. "Độc cô cầu bại" Tức là "cô độc cầu ngóng bại trận".

Bạn đang xem: độc cô cầu bại là ai

Độc cô cầu bại được nhắc đến nhập nhị cỗ đái thuyết Thần điêu hiệp lữ, Tiếu ngạo giang hồ nước và đặc biệt ngắn ngủi gọn gàng nhập cỗ Lộc đỉnh ký. Độc Cô Cầu Bại trước đó chưa từng xuất hiện tại trong những tình tiết của đái thuyết Kim Dung tuy nhiên chỉ nhằm lại những dò thám lý rực rỡ về dò thám thuật. Kim Dung ko tế bào mô tả hero này sinh sống nhập tiến trình nào là, tuy nhiên dựa vào những cụ thể được thưa cho tới thì hoàn toàn có thể xác lập hero này sinh sống nhập tiến trình vào đầu thế kỷ 12 (sau những sự khiếu nại nhập Thiên long chén bát cỗ và trước những sự khiếu nại nhập Anh hùng xạ điêu)

Xuất hiện tại nhập văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Thần điêu hiệp lữ[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Độc Cô Cầu Bại xuất hiện tại nhập Thần điêu hiệp lữ theo gót sự hồi ức của Dương Quá Khi được con cái chim điêu, loài vật được nghĩ rằng người chúng ta cuối đời của Độc Cô, dẫn Dương Quá cho tới mộ của ông tao. Dương Quá vẫn hồi ức về một nhân loại Độc Cô Cầu Bại dò thám thuật vô tuy nhiên, vẫy vùng thiên hạ, cuối đời đơn côi sinh sống với chim điêu, bị tiêu diệt nhập buồn buồn chán vì như thế ko thể tìm kiếm được một người hoàn toàn có thể địch nổi dò thám thuật của ông tao, ngóng một phiên thất bại tuy nhiên ko được. Ông tao vẫn chôn những thanh dò thám của tôi bên trên điểm gọi là dò thám mộ cùng theo với những di ngôn ứng với 5 tiến trình luyện dò thám của tôi.

Xem thêm: Khám phá khuyến mãi cho tân thủ tại GemWin mới nhất

Xem thêm: thủ trưởng đơn vị là ai

Trong Tiếu ngạo giang hồ[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Tiếu ngạo giang hồ nước, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện tại qua chuyện câu nói. kể của Phong Thanh Dương Khi truyền thụ Độc cô cửu dò thám cho tới Lệnh Hồ Xung. Theo câu nói. kể của Phong Thanh Dương, Độc cô Cầu Bại là 1 trong những người lanh lợi tuyệt đỉnh công phu, là kẻ vẫn phát minh đi ra Độc cô cửu dò thám, và nhờ dò thám pháp vô địch thiên hạ này, Độc Cô Cầu Bại cũng không tồn tại đối thủ. Thời gian ngoan đầu ông tao luôn luôn mong đợi một người hoàn toàn có thể vượt qua ông ấy, tuy nhiên tiếp sau đó mong ước của Độc Cô Cầu Bại giản dị rộng lớn, này đó là dò thám đi ra người hoàn toàn có thể khiến cho ông con quay dò thám về chống thủ. Về già cả ông chỉ ước sở hữu người nâng được 10 chiêu dò thám, tuy nhiên thủy cộng đồng cho tới cuối đời vẫn không người nào hoàn toàn có thể gom ông hoàn thiện tâm nguyện.

Trong Lộc Đỉnh ký[sửa | sửa mã nguồn]

Trong kiệt tác Lộc Đỉnh ký, Độc Cô Cầu Bại (và cả hero Lệnh Hồ Xung) được nói đến ngắn ngủi gọn gàng qua chuyện câu nói. của hero Trừng Quan đại sư: "Cổ nhân thưa võ thuật luyện cho tới nút xuất thần nhập hóa thì như linh dương móc sừng lên cây nhằm ngủ, không tồn tại vết tích nào là tuy nhiên tìm kiếm được. Nghe thưa ngày trước sở hữu vị Độc Cô Cầu Bại đại hiệp và Lệnh Hồ Xung đại hiệp người sử dụng vô chiêu thắng hữu chiêu, vô địch bên trên đời..." [1]

Trên phim ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1990, TVB Hồng Kông vẫn trình chiếu bộ phim truyền hình Kiếm ma mãnh Độc Cô Cầu Bại (劍魔獨孤求敗) với hero Độc Cô Cầu Bại vì thế Huỳnh Nhật Hoa thủ vai. Nội dung phim chính thức từ 1 người dân có sức khỏe gian ác bên trên giang hồ nước là Độc Cô Thiên Phong. Độc Cô Thiên Phong là kỳ tài của võ học tập, song cá tính khác thường. Vì mong muốn độc rung rinh những túng bấn cấp cho võ thuật nên đi ra tay thảm sát võ lâm. Sau Khi bị những phái chi phí khử, Thiên Phong bị tóm gọn nhốt rộng lớn hai mươi năm, người con mới nhất sinh và người bà xã cũng trở thành thất lạc. đôi mươi năm tiếp theo, Lâm Khang từ một thiếu thốn niên chất lượng bụng, phát triển thành 1 thiếu thốn hiệp hành hiệp trượng nghĩa. Anh cùng theo với thiếu thốn công ty Bạch Gia chỉ bảo phát triển thành môn đồ phái Thiên Sơn, tuy nhiên cá tính của Bạch Thành Trung thâm hiểm nên vẫn sợ hãi chúng ta Lâm Khang. Và sau nằm trong, Khi quyết đấu với Độc Cô Thiên Phong, sau khoản thời gian vượt qua được Độc Cô, Lâm Khang mới nhất biết bản thân là người con thất lạc rộng lớn hai mươi năm. Sau nằm trong, Khi trí tuệ sáng tạo đi ra môn dò thám pháp: Độc cô cửu dò thám nức danh giang hồ nước, Lâm Khang chi phí khử Bạch Thành Trung và thay tên là: Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại. Sau này truyền nhân của ông là Dương Quá, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Thần điêu hiệp lữ
  • Tiếu ngạo giang hồ
  • Dương Quá
  • Độc cô cửu kiếm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trích kiệt tác Lộc đỉnh ký