Giải Mã Đầy Đủ Có Nên Mua Đất Hình Chữ L Có Tốt Không Nên Mua?

Hiện nay, có khá nhiều gia đình xây nhà hình chữ L một phần vì nó phù hợp với diện tích đất, một phần phù hợp với công năng sử dụng của gia đình. Vậy nhà hình chữ L có tốt không

Trong phong thủy xây dựng thì nhà hình chữ L là kiểu nhà không được cân bằng, cho thấy được những sự thiếu sót vì thế nếu như thực sự phải thiết kế nhà kiểu này thì lời khuyên là bạn cần phải tìm cách hóa giải để phong thủy ngôi nhà tốt đẹp hơn, có thêm vượng khí và may mắn.

Bạn đang xem: Giải Mã Đầy Đủ Có Nên Mua Đất Hình Chữ L Có Tốt Không Nên Mua?

*

Nhà hình chữ L có tốt không?

Vì lý do nào đó mà người ta mới thiết kế nhà hình chữ L bởi lẽ theo quan niệm xưa, những ngôi nhà có hình vuông, hình chữ nhật thường sẽ mang lại sự đầy đủ, thịnh vượng hơn cả. Nhưng những ngôi nhà chữ L cũng có đặc điểm nhất định, có thể kể ra như:

– Giúp tiết kiệm diện tích xây dựng nhất là với những mảnh đất không được vuông thì có thể thiết kế được theo kiểu này để tiết kiệm không gian và mang lại sự thoải mái.

– Tạo được khuôn viên cho ngôi nhà và phần góc thiếu kia bạn có thể tận dụng để thực hiện những công việc khác ví dụ như để xe hay làm không gian vui chơi, trồng cây…

– Phân bố không gian được trở nên dễ dàng hơn

– Trang trí ngoại thất dễ hơn để khiến cho ngôi nhà bắt mắt

– Dễ dàng tách biệt các phòng để tạo không gian thống nhất cho ngôi nhà.

Có thể nói, nhà hình chữ L có tốt khi bạn biết cách thiết kế vì nó khá linh hoạt trong xây dựng, không phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm được cho mình 1 không gian vuông vắn để xây dựng, tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh những ưu điểm thì kiểu nhà chữ L này cũng có những hạn chế nhất định. Vậy trong phong thủy nhà hình chữ L có tốt không?

*

Hóa giải nhà hình chữ L trong phong thủy như thế nào?

Xem thêm: soai ca la ai

Trong phong thủy thì kiểu nhà này có hình dáng giống như con dao nên khi bạn bố trí phòng ở phần lưỡi dao nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người đang sinh sống trong phòng. GXD xin được ví dụ như sau:

– Nếu là phòng ngủ vợ chồng thì hay cãi nhau

– Phòng ngủ người cao tuổi thì hay bệnh tật, ốm yếu.

Khi hóa giải thì nên làm như sau:

– Đảm bảo không gian nào trong nhà, phòng nào cũng phải có ô cửa thoáng nếu không có cửa sổ thì phải có cửa thông với hướng gió.

– Cửa sổ và cửa chính cần được thiết kế bổ trợ cho nhau theo đúng tiêu chuẩn của thông số kỹ thuật

– Nhà hướng Bắc thì một ô cửa hướng Nam được cho là phù hợp nhất.

– Nếu không có điều kiện thiết kế cửa sổ thì nên thiết kế giếng trời hoặc những ô thoáng để tạo không gian thoáng đãng cung cấp gió, ánh sáng cho ngôi nhà.

– Sử dụng những mẫu nội thất dưới 1m để đảm bảo không gian trong nhà luôn được lưu thông với nhau.

Xem thêm: một trong những thành tựu văn minh của cư dân ai cập cổ đại là

Thật ra mẫu nhà chữ L luôn mang đến những thiết kế thú vị, chỉ cần bạn biết cách bài trí và lên phương án sao cho phù hợp phong thủy xây dựng thì nó hoàn toàn mang lại những lợi ích thiết thực nhé.