Review Đại Học Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không, Review Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Có nên học Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM không?Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh 2020Địa chỉ Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

*

Bạn đang xem: Review Đại Học Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không, Review Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Có nên học Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM không?

Từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo đại học, đổi mới cơ sở vật chất, giáo trình và cải tiến phương pháp giảng dạy. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường, mang tài năng, sức lực và kiến thức đã học được cống hiến cho đất nước. Nhiều thế hệ cán bộ, công chức, giảng viên, nhân viên đã gắn bó đời mình với ngôi trường.

*

Cơ sở vật chất

Trường có 5 cơ sở đào tạo ở Thành phố Hồ Chí Minh và cơ sở ở Vũng Tàu, Đồng Nai. Diện tích ở các cơ sở từ 11,047m2 - 15,400m2 với hệ thống phòng học có diện tích rộng lớn, hội trường, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ, phòng thí nghiệm, thực hành, Phòng giáo viên, Khu sân tập thể dục thể thao, Khu hồ bơi, Thư viện, Văn phòng làm việc, Nhà ăn tập thể và các khu vực khác như: Nhà bảo vệ, nhà để xe...Cơ sở vật chất của Trường với các thiết bị mô phỏng hiện đại đạt chuẩn quốc tế đáp ứng tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập và nghien cứu khoa học của Nhà trường.

*

Các chương trình hợp tác quốc tế

Công tác đối ngoại và hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM liên tục được mở rộng và đi vào chiều sâu. Trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đã được nâng lên, nội dung và phương pháp giảng dạy đã được đổi mới, chuyển sang phương pháp lấy người học làm trung tâm. Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM là thành viên chính thức và đóng góp tích cực vào hoạt động chung của các tổ chức, hiệp hội và diễn đàn sau:

Hiệp hội các Trường Đào tạo và Huấn luyện Hàng hải khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (AMETIAP), nay là Hiệp hội Đào tạo và Huấn luyện Hàng hải toàn cầu (GlobalMET)

Hiệp hội quốc tế các Trường đại học Hàng hải (IAMU)

Hiệp hội các trường Đại học (IAU)

Diễn đàn các Trường Đại học Hàng hải và Nghề cá Châu Á (AMFUF)

Tổ chức các trường đại học về đào tạo ngành đường sắt Á - Âu

Đối tác liên loanh huấn luyện, xuất khẩu thuyền viên của Tập đoàn STC Hà Lan

Các tổ chức giáo dục: Hội đồng Anh, Nuffic (Hà Lan), VEF (Mỹ), IIG...

Trường cũng tổ chức ký kết biên bản với nhiều Viện, tổ chức và Trường Đại học nhiều nước như: Nga, Úc, Hà Lan, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc và nhiều dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, nâng cao phương pháp giảng dạy giáo viên.

*

Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh 2020

Xem thêm: hiếu orion là ai

Trong năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp HCM tuyển sinh theo 3 hình thức: Xét tuyển đựa vào điểm thi Trung học phổ thông năm 2020 và Xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn ở 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10, HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) gọi tắt là xét điểm học bạ. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển phù hợp với quy định chung của Bộ GD&ĐT

Đại học Giao thông vận tải TP HCM xét học bạ

Phương thức xét học bạ:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học GTVT TP. HCM (hồ sơ theo mẫu)

Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Trường Đại học GTVT TP. HCM

Đại học Giao thông vận tải TP HCM điểm chuẩn

Điểm chuẩn các ngành của Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM là từ 14 điểm đến 22,8 điểm. Các ngành như: Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật môi trường, Khoa học Hàng hải (Chuyên ngành Điều khiển tàu biển và Vận hành khai thác máy tàu biển, công nghệ máy tàu thủy) có mức điểm vào trường là 14 điểm. Ngành cao điểm nhất là Khai thác vận tải (Chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức). Một số ngành khác như: Khai thác vận tải: 23,1 điểm, Kinh tế vận tải: 14,7 điểm, Kinh tế xây dựng: 19,5 điểm.

*

Học phí trường Đai học Giao thông vận tải TP HCM

Mức học phí năm học 2019 - 2020 của Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM theo Quy định về học phí của Chính phủ như sau:

Chương trình đại học, liên thông đại học: 330,000đ/ tín chỉ

Chương trình cao đẳng: 265,000đ/ tín chỉ

Chương trình liên thông đại học: 495,000đ/ tín chỉ

Chương trình đại học chính quy chất lượng cao: 700,000đ/ tín chỉ

Mức học phí năm học 2020 - 2021 của Trường (Chương trình đại trà) không quá 11,700,000đ/ sinh viên. Các khoản thu của trường thực hiện theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục quốc dân. Đối với chương trình đào tạo nước ngoài, học phí sẽ thu theo thông báo của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế - Đại học Giao thông vận tải TP HCM và đối tác thực hiện chương trình liên kết đào tạo.

Địa chỉ Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Xem thêm: ai là người phát minh ra máy bay

Cơ sở 1: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM