colestein veglin là ai

Colestein Veglin là ai, Colestein Veglin là kẻ nước nào là, giaithuongtinhnguyen.com phân chia sẻ điều kinh sợ về Colestein Veglin không có ai biết.

Colestein Veglin là ai?

Colestein Veglin là 1 trong những người con trai tuyên tía bản thân 615 tuổi hạc và có 6 người bà xã, toàn bộ đều đang được sinh sống.

Bạn đang xem: colestein veglin là ai

Quang cao

Theo ấn bạn dạng ngày trăng tròn mon 7 năm 1876 của The Thành Phố New York Times, Colestein Veglin là một người con trai bị tóm gọn ở Newark, NJ tuyên tía là 615 tuổi hạc và đem 6 người bà xã, toàn bộ đều đang được sinh sống. Sau tuyên tía này, anh tao bị đưa tới một mái ấm thương điên nhập nhị ngày.

Colestein Veglin là một người tương quan cho tới truyền thuyết thần thoại ngôi trường lâu (“longevity tradition”).

Thần thoại ngôi trường lâu là gì?

Quang cao

Thần thoại ngôi trường lâu là những truyền thống lịch sử về những người dân sinh sống lâu (thường là những người dân siêu tuổi hạc thọ), với tư cơ hội là cá thể hoặc group người và những thực hành thực tế được nghĩ rằng tạo nên tuổi hạc lâu, tuy nhiên dẫn chứng khoa học tập ko cỗ vũ những thời đại được tuyên tía hoặc nguyên do cho những tuyên tía.

Trong Khi cơ hội lý giải theo gót nghĩa đen giòn của những lịch sử một thời như thế rất có thể đã cho chúng ta thấy tuổi hạc lâu không bình thường, nhiều học tập fake tin cậy rằng những số lượng như thế rất có thể là sản phẩm của việc dịch sai khối hệ thống đặt số trải qua những ngôn từ không giống nhau cùng theo với ý nghĩa sâu sắc văn hóa truyền thống và / hoặc hình tượng của một số trong những số lượng chắc chắn.

Cụm kể từ “longevity tradition” có thể bao hàm “thanh thanh lọc, ngờ lễ, thực hành thực tế ngôi trường lâu, thiền ấn định và fake kim” được nghĩ rằng tạo nên tuổi hạc lâu cao hơn nữa mang đến nhân loại, nhất là nhập văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Những truyền thuyết thần thoại ngôi trường lâu bên trên thế giới

Chúng bao hàm những tuyên tía trước khoảng tầm năm 150 sau Công vẹn toàn, trước lúc đế chế La Mã sụp sụp.

Quang cao

Trung Quốc

Fu Xi (伏羲) được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống được 197 năm.

Lucian tiếp tục ghi chép về “Seres” (một dân tộc bản địa Trung Quốc), xác định chúng ta tiếp tục sinh sống rộng lớn 300 năm.

Zuo Ci sinh sống nhập thời Tam Quốc được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống 300 năm.

Trong truyền thuyết Trung Quốc, Peng Zu được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống rộng lớn 800 năm nhập thời mái ấm Âm (殷朝, thế kỷ 16 cho tới 11 trước Công nguyên).

Hoàng đế

Hoàng đế được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống nhập 113 năm.

Hoàng đế Nghiêu được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống 101 năm.

Hoàng đế Shun được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống 110 năm.

Hy Lạp

Cuốn sách Macrobii (“Long-livers”) là 1 trong những kiệt tác dành riêng cho tuổi hạc lâu. Nó được nghĩ rằng của người sáng tác Hy Lạp cổ xưa Lucian , tuy nhiên giờ đây người tao gật đầu đồng ý rằng ông ko thể ghi chép nó. Hầu không còn những ví dụ được thể hiện nhập cơ đem tuổi hạc lâu kể từ 80 cho tới 100 năm, tuy nhiên một số trong những còn lâu rộng lớn nhiều:

Tiresias, mái ấm tiên tri quáng gà của Thebes, rộng lớn 600 năm.

Nestor tiếp tục sinh sống rộng lớn 300 năm.

Các member của “Seres” rộng lớn 300 năm.

Xem thêm: Khám phá khuyến mãi cho tân thủ tại GemWin mới nhất

Nhật Bản

Một số nhà vua thứ nhất của Nhật Bản được nghĩ rằng tiếp tục trị vì thế rộng lớn một thế kỷ, theo gót truyền thống lịch sử được ghi lại nhập Kojiki, viz., Thiên hoàng Jimmu và Thiên hoàng Kōan.

Hoàng đế Jimmu (theo truyền thống lịch sử, ngày 13 mon hai năm 711 trước Công vẹn toàn – 11 mon 3 năm 585 trước Công nguyên) tiếp tục sinh sống 126 năm theo gót Kojiki . Những ngày nay ứng với 125 năm, 339 ngày, bên trên lịch Julian và Gregorian chi phí hiền lành. Tuy nhiên, kiểu dáng của thương hiệu di cảo của ông đã cho chúng ta thấy rằng nó được phát minh sáng tạo nhập triều đại của Kanmu (782–806), hoặc rất có thể nhập thời hạn nhưng mà truyền thuyết về xuất xứ của triều đại Yamato được biên soạn trở nên Kojiki .

Korea

Taejo của Goguryeo (46/47 – 165) được nghĩ rằng tiếp tục trị vì thế ở Nước Hàn nhập 93 năm, chính thức kể từ tuổi hạc 7. Sau Khi về hưu, Samguk Sagi và Samguk Yusa mang đến tuổi hạc bị tiêu diệt của ông là 118, trong những khi Sách của Hậu Hán. cho biết thêm ông chết thật ở tuổi hạc 121 ở tuổi hạc 74.

Đế chế Ba Tư

Triều đại của một số trong những vị vua nhập Shahnameh, một bài xích thơ sử thi đua của Ferdowsi , được thể hiện dài thêm hơn một thế kỷ:

Zahhak, 1.000 năm.

Jamshid, 700 năm.

Fereydun, 500 năm.

Askani, 200 năm.

Kay Kāvus, 150 năm.

Manuchehr, 120 năm.

Lohrasp, 120 năm.

Goshtasp, 120 năm.

Rome cổ đại

Vào thời La Mã, Pliny tiếp tục ghi chép về làm hồ sơ tuổi hạc lâu kể từ cuộc khảo sát dân sinh được triển khai nhập năm 74 sau Công vẹn toàn bên dưới thời Vespasian. 

Ở một vùng của Ý, nhiều người được nghĩ rằng tiếp tục sinh sống quá 100 tuổi; tứ người được nghĩ rằng 130, những người dân không giống lên tới mức 140. Tác fake Hy Lạp cổ xưa Lucian là người sáng tác giả thiết của Macrobii (long bào), một kiệt tác dành riêng cho tuổi hạc lâu. 

Hầu không còn những ví dụ nhưng mà Lucian thể hiện đều được xem như là tuổi hạc lâu nhiều năm thông thường (80–100 năm).

Tiresias, mái ấm tiên tri quáng gà của Thebes, tiếp tục sinh sống rộng lớn 600 năm (Lucian).

Nestor tiếp tục sinh sống rộng lớn 300 năm (Lucian).

Theo một truyền thống lịch sử, Epimenides của Crete (thế kỷ loại 7, loại 6 trước Công nguyên) tiếp tục sinh sống sát 300 năm.

Xem thêm: Vebo TV - Trang web xem bóng đá trực tuyến full HD

Sumer

Các tuyên tía về tuổi hạc mang đến tám vị vua thứ nhất của những người Sumer nhập phần tích lũy chủ yếu của Danh sách những vị vua Sumer được xem vì thế đơn vị chức năng và phần nhỏ của shar (3.600 năm) và tổng số là 67 shar hoặc 241.200 năm.

Trong list chục vị vua có một không hai của list này, tía vị vua (Alalngar, […] kidunnu, và En-men-dur-ana) được ghi lại là tiếp tục bên cạnh nhau trị vì thế 72.000 năm. Sở thuế luyện chủ yếu ấn ấn định 43.200 năm mang đến triều đại của En-men-lu-ana, và 36.000 năm cho từng triều đại của Alalngar và Dumuzid.