Thực Hư Lời Đồn Bà Bầu Uống Bia Sinh Con Da Trắng, Con Có Bị Dị Tật Khi Mẹ Uống Bia Không

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế giaithuongtinhnguyen.vn Đà Nẵng. Bác sĩ có kinh nghiệm trên 13 năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh Sản phụ khoa.


Phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo không nên sử dụng các loại chất kích thích, đặc biệt là rượu bia vì nó có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thai nhi. Vậy rượu bia có ảnh hưởng như thế nào tới quá trình mang thai. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để bảo vệ thai nhi luôn được khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Thực Hư Lời Đồn Bà Bầu Uống Bia Sinh Con Da Trắng, Con Có Bị Dị Tật Khi Mẹ Uống Bia Không


Trong thời gian mang thai, không có bất kỳ số lượng sử dụng rượu hay bia nào được cho là an toàn thậm chí là uống vừa phải (một ly mỗi ngày) cũng có thể gây ra vấn đề về sức khỏe cho người mẹ và thai nhi. Mặc dù việc sử dụng lượng rượu bia vừa phải không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng như việc sử dụng quá nhiều (nghiện rượu), nhưng một số ảnh hưởng đến thai nhi có thể thấy đó là những em bé có mẹ uống rượu khi mang thai có khả năng gặp vấn đề với việc học tập như chứng khó đọc, khó diễn đạt, gặp khó khăn trong giao tiếp, khả năng tập trung, giải quyết thông tin kém, hoặc khó khăn trong việc xác định hậu quả của các lựa chọn.


Uống nhiều rượu bia là tình trạng sử dụng nhiều hơn 3 ly mỗi lần uống hoặc uống thường xuyên từ 7 lần trở lên trên một tuần. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc uống nhiều rượu bia trong khi mang thai là gây ra nguy cơ mắc hội chứng suy thai do rượu ở thai nhi, hay còn gọi tắt là FAS. Nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho em bé của bạn, bao gồm:

Các vấn đề về phát triển trí nãoChiều cao và cân nặng thấp hơn trung bìnhKích thước đầu nhỏ hơn bình thườngĐặc điểm khuôn mặt bất thường

Một số lưu ý nếu đang sử dụng rượu bia khi mang thai

Nói chung, các loại đồ uống có cồn hay chất kích thích như rượu bia đều không an toàn cho người đang mang thai. Cho dù là một cốc bia, một ly rượu, đồ uống pha chế hay kể cả là một ly rượu vang cũng đều chứa cồn, và nó có ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Nếu phụ nữ đang cố gắng mang thai thì không nên uống rượu bia hay bất kỳ loại đồ uống có cồn nào.

Xem thêm: kenny sang la ai

Trong trường hợp bạn không biết mình đã mang thai mà vẫn sử dụng rượu bia thì tốt nhất thai phụ nên ngừng uống rượu để tránh những tác hại nghiệm trọng đến thai nhi.


Ảnh hưởng của rượu bia tới quá trình mang thai

Dị tật bẩm sinh liên quan đến rượu là hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Điều tiên quyết đó là mẹ bầu khi mang thai cần ngưng uống rượu bia. Dừng uống rượu càng sớm thì càng tốt cho thai nhi.

Xem thêm: á hậu ml là ai

Nếu là người khó cai rượu bia, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc những chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để được tư vấn và giúp đỡ. Trong lần khám thai đầu tiên hoặc bất cứ lúc nào trong suốt thai kỳ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp có thể cung cấp lời khuyên về việc tránh rượu trong khi mang thai.

Tại giaithuongtinhnguyen.vn, đối với các thai phụ tham gia chương trình chăm sóc thai sản trọn gói đều sẽ được thăm khám dưới sự theo dõi của các bác sĩ trong suốt quá trình mang thai. Các tác nhân gây hại cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi đặc biệt là từ bia rượu cũng sẽ được bác sĩ cảnh báo và đưa ra lời khuyên giúp thai phụ nhận ra nguy cơ ảnh hưởng và biết cách phòng tránh.


Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Mygiaithuongtinhnguyen.vn để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.