cicada là ai

Tháng một năm 2012, một lời nhắn kì quặc được Viral bên trên Internet. Tuyên tía mục tiêu là nhằm mò mẫm đi ra "những cá thể sở hữu trí mưu trí cao", câu thách thức Cicada 3301 thử thách toàn bộ dân mạng tìm kiếm được thông điệp bí hiểm ở phía đằng sau những hình hình ảnh nhưng mà tổ chức triển khai này đăng lên. Câu thách thức của Cicada 3301 từng được trang WashingtonPost bầu lựa chọn là 1 vô 5 điều kì quặc nhất của trái đất Internet. Vậy Cicada 3301 là gì? Điều gì xảy cho tới so với những người dân đang được giải được câu thách thức này? Hãy nằm trong mò mẫm hiểu về mẩu chuyện của một người từng giải được nó.

Cicada 3301: Tổ chức bí hiểm và kì quái nhất bên trên Internet là ai? - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: cicada là ai

Hình hình ảnh trước tiên về Cicada 3301 được đăng bên trên Internet.

Lần trước tiên xuất hiện nay vào trong ngày 4 mon một năm 2012, Cicada 3301 đăng lên một hình ảnh trên nền thâm chữ White với thông điệp: "Xin kính chào. Chúng tôi đang được mò mẫm kiếm những cá thể sở hữu trí mưu trí cao. Để mò mẫm đi ra chúng ta, công ty chúng tôi đang được tạo nên một bài xích test. Có một thông điệp ẩn lấp liếm vô hình hình ảnh này. Hãy mò mẫm nó và nó sẽ bị dẫn lối chúng ta cho tới công ty chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt mong chờ được gặp gỡ một vài không nhiều người hoàn toàn có thể băng qua toàn bộ chướng ngại vật. Chúc may mắn". Thông điệp này được kí thương hiệu "3301". Kể kể từ thời điểm đó, từng năm Cicada 3301 lại đăng lên một câu thách thức mới nhất khiến cho vô số người nên vò đầu bứt tai.

Cicada 3301: Tổ chức bí hiểm và kì quái nhất bên trên Internet là ai? - Hình ảnh 2.

Câu thách thức Cicada 3301 trải kể từ trái đất ảo...

Joel Eriksson là 1 vô số không nhiều những người dân được xác lập thực tiễn giải được câu thách thức Cicada 3301 kể từ lúc thách thức trước tiên xuất hiện nay bên trên Internet. "Tôi phát hiện nó vô một trang hình hình ảnh vô thời điểm năm 2012," Eriksson share, mái ấm mật mã học tập và mái ấm trở nên tân tiến người Thụy Điển share. "Ban đầu, tôi chỉ nghĩ nó là 1 câu thách thức hóc búa đơn giản nhưng mà thôi. Tôi vốn liếng vẫn luôn luôn mến toàn bộ những gì hoàn toàn có thể thử thách bạn dạng thân thích và tôi ko lúc nào kể từ quăng quật. Trong tình huống của Cicada 3301, câu thách thức này mê hoặc rộng lớn thật nhiều đối với những gì tôi nghĩ về khi chính thức giải nó."

Để giải câu thách thức, người này cho thấy thêm tôi đã nên tận dụng tối đa thật nhiều kĩ năng, kể từ kỹ năng lấp liếm thư cho đến mật mã học tập hoặc cơ hội hiểu về những số lượng của những người Maya. Trên hành trình dài chuồn không còn kể từ thắc mắc này thanh lịch thắc mắc không giống, Eriksson đã nhận được đi ra rằng câu vấn đáp không những phía trên Internet mà còn phải được sắp xếp ở cả trái đất thực: Từ những manh côn trùng được nhằm lại vô vỏ hộp thư thoại của một vài Smartphone nằm trong Texas cho đến những tờ rơi được dán ở cột Smartphone ở 14 TP.HCM không giống nhau bên trên toàn trái đất. Hành trình sau nằm trong dẫn về trình tự sâu sắc nhất của trái đất số: trang web thâm (the dark web).

Cicada 3301: Tổ chức bí hiểm và kì quái nhất bên trên Internet là ai? - Hình ảnh 4.

Câu thách thức năm năm trước với Mức độ cạnh tranh càng ngày càng tạo thêm.

Từ hình hình ảnh trước tiên được đăng lên, Eriksson dùng ứng dụng giải mã lấp liếm thư nhằm thanh lọc đi ra một thông điệp. Sau bại liệt, anh quan sát nó chứa đựng một đường đi URL trỏ cho tới hình hình ảnh của một con cái vịt. Lúc này, anh nối tiếp dùng những khí cụ chuyên môn lấp liếm thư nhằm hiểu sản phẩm mật mã bao gồm nhì chữ số tách nhau vị vết phảy. Dãy mật mã này nối tiếp kéo đến một trang web với khá nhiều chữ số của những người Maya. Cứ thế cứ thế, kể từ thách thức này qua loa thách thức không giống, Eriksson được kéo đến một địa điểm bên trên trang web thâm nhưng mà anh nên dùng mạng Tor mới nhất hoàn toàn có thể và được.

Cicada 3301: Tổ chức bí hiểm và kì quái nhất bên trên Internet là ai? - Hình ảnh 5.

Chân dung Joel Eriksson, một trong mỗi người giải câu thách thức Cicada 3301 từ trên đầu cho tới cuối.

Xem thêm: kenny sang la ai

Dù vậy, lúc tới điểm, Cicada 3301 đang được đăng một quãng thông điệp cho thấy thêm chúng ta cảm nhận thấy tuyệt vọng với những người dân đang được bật mí 1 phần của câu thách thức. Họ vạc hình thành răng ko một ai triển khai xong toàn bộ công việc tuần tự động như cơ hội Eriksson thực hiện được. Chia sẻ về hành trình dài của tôi, Eriksson nói: "Tôi cảm nhận thấy khá tuyệt vọng vì thế những người dân cho tới phía trên đúng vào lúc đều ko thực tiễn giải được không còn câu thách thức. Mọi người share đáp án và liên minh cùng với nhau không ít," Thế tuy nhiên so với Eriksson, thời hạn và sức lực lao động chi ra ko là bất nghĩa. Anh đang được giải được câu thách thức khó khăn nhất bên trên Internet chỉ vô tía tuần.

Đến ni, tính danh của Cicada 3301 vẫn còn đó là 1 ẩn số. Một số mối cung cấp tin yêu nhận định rằng đó là thành quả của những ngân hàng toàn thị trường quốc tế vô nỗ lực thiết lập một loại chi phí năng lượng điện tử mới nhất hoặc nó được tạo nên vị một group hacker với khối óc siêu xịn. Phổ đổi mới rộng lớn, nhiều người tin yêu rằng đó là câu thách thức của những tổ chức triển khai từng báo như CIA, NSA hoặc MI6 với mục tiêu mộ những nhân tài cho tới tổ chức triển khai.

(Tổng hợp)