chúa trời là ai

Oneway.vn - Dù những ngôn từ và những dân tộc bản địa sở hữu những danh không giống nhau nhằm gọi Ngài, tuy nhiên toàn bộ những danh này đều chỉ về một Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa của muôn loại vạn vật.

Bạn đang xem: chúa trời là ai

Đức Chúa Trời là Ai?

Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa. Ngài hình thành mọi thứ nhập ngoài hành tinh và muôn loại vạn vật bên trên trần thế nầy. Người Việt tất cả chúng ta gọi Ngài là “Trời” hoặc “Ông Trời.” 

Những người Chịu đựng tác động của Hán Học và người Trung Hoa gọi Ngài là “Thiên Chúa” hoặc “Thượng Đế”. Người Hoa Kỳ, người Anh, người Úc-đại-lợi, và những dân tộc bản địa rằng giờ Anh gọi Ngài là “God.” Người Đức gọi Ngài là “Gott.” Người Pháp gọi Ngài là “Dieu.” Người rằng giờ Tây-ban-nha gọi Ngài là “Dios.” Người Do-thái thì gọi Ngài là “El,” “Elohim,” hoặc “YAHWEH” (Đức Giê-hô-va).

Những người Việt tin tưởng thờ Chúa gọi Ngài là Đức Chúa Trời, Cha, hoặc Thiên Phụ, nhằm tỏ lòng tôn trọng Ngài.

Dù những ngôn từ và những dân tộc bản địa sở hữu những danh không giống nhau nhằm gọi Ngài, tuy nhiên toàn bộ những danh này đều chỉ về một Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa của muôn loại vạn vật.

Kinh Thánh dạy: “Ban đầu Đức Chúa Trời hình thành trời khu đất. (Sáng Thế 1:1).

“Ôi, chỉ 1 mình Ngài là Chúa, Đấng sáng tạo. Ngài đang được hình thành những tầng trời, và trời của những tầng trời, nằm trong toàn thể thiên binh; Ngài đang được hình thành trái ngược khu đất và mọi thứ bên trên khu đất, biển cả và mọi thứ nhập biển cả. Chính Ngài ban sự sinh sống, Cống hiến và làm việc cho muôn loại vạn vật. Toàn thể thiên binh thiên sứ đều phủ phục xuống tôn thờ Ngài. (Nê-hê-mi-a 9:6).

Nhà nào thì cũng bởi người nào là tê liệt thiết kế, còn Đức Chúa Trời là Đấng đang được hình thành muôn vật. (Hê-bơ-rơ 3:4).


Làm thế nào là tất cả chúng ta biết sở hữu Đức Chúa Trời?

Chúng tao nhận ra sở hữu Đức Chúa Trời qua chuyện bổng tri, qua chuyện sự để ý cõi vạn vật thiên nhiên, qua chuyện tiếng Kinh Thánh, và qua chuyện Đức Chúa Jesus.


Lương Tri

Con người sinh rời khỏi ở đời, không có ai bảo ai, đương nhiên dân nào là, nước nào là, ai nấy đều nhận ra sở hữu Đức Chúa Trời. Không khí tất cả chúng ta thở, nước tất cả chúng ta tu, đồ ăn thức uống tất cả chúng ta ăn, sức mạnh, trí thức, và tình thân tất cả chúng ta sở hữu, thảy thảy đều bởi Đức Chúa Trời tạo ra dựng và phú mang lại. Nhìn nhập thân thuộc thể loài người, tất cả chúng ta biết sự hoạt động và sinh hoạt cơ hội trật tự động của những thành phần nhập khung hình, của những tế bào, những NST, những nguyên vẹn tử, những phân tử, những năng lượng điện tử, và những hoá hóa học nhập thân thuộc thể tất cả chúng ta đều theo đòi những tấp tểnh luật riêng biệt nhưng mà đôi mắt thông thường ko thể thấy được, tất cả chúng ta tin tưởng rằng nên sở hữu một Đấng vô nằm trong mưu trí và quyền luật lệ đang được tạo ra như vậy. Vì vậy, ở bất kể điểm nào là, nằm trong bất kể thời đại nào là, mặc dù văn minh hoặc nguyên sơ, mặc dù trí thức hoặc thất học tập, loài người đều đương nhiên tin tưởng sở hữu Đức Chúa Trời.

Ca dao tất cả chúng ta sở hữu bài bác rằng rằng: “Lạy Trời mưa xuống, Lấy nước tôi tu, Lây ruộng tôi cày, Lấy tràn đĩa cơm, Lấy rơm đun bếp…”

Xem thêm: Xóc đĩa online là gì? Sự khác biệt khi cược xóc đĩa tại Gemwin

Thi hào Nguyễn Du ghi chép nhập Truyện Kiều: Ngẫm hoặc muôn sự bên trên Trời, Trời tê liệt đang được bắt thực hiện người dân có thân thuộc, Bắt phong trần nên phong trần, Cho cao quý vừa được phần cao quý. Sự nhận ra về việc hiện lên vô hình dung của Đức Chúa Trời nhịn nhường như thể đương nhiên nhập tâm trí của quý khách. 

Kinh Thánh chép: Kẻ ngu rằng trong tâm địa rằng, ‘Không sở hữu Đức Chúa Trời!’ (Thánh Thi 53:1). Con cảm tạ Chúa, vì thế con cái đã và đang được hình thành cơ hội kinh hãi quái gở. Công việc Ngài thiệt quá diệu kỳ, lòng con cái hiểu ra lắm. (Thánh Thi 139:14).


Vũ trụ

Nhìn lên ko trung, tất cả chúng ta thấy trật tự động nhập cõi vạn vật thiên nhiên và sự tuần trả uyển chuyển của ngoài hành tinh, ai cũng coi nhận rằng nên sở hữu một Đấng Tạo Hóa đặc biệt mưu trí và quyền luật lệ đang được hình thành và sắp xếp mọi thứ như vậy. 

Trái khu đất cất cánh sản phẩm triệu năm nhập không khí, theo đòi tiến trình đang được tấp tểnh mang lại nó nhập thái dương hệ, ko hề sai chéo một ly. Không khí trải đều từng mặt mũi khu đất, bất kể thái dương hệ ở nhập sản phẩm thiên hà cất cánh cho tới đâu nhập luồng tăm tối. Vũ trụ trái ngược là 1 trong những công trình xây dựng rộng lớn lao ko thể tưởng tượng nổi và vô cùng thời điểm diệu của Đức Chúa Trời. Nếu tất cả chúng ta ko thể rằng dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay đương nhiên nhưng mà sở hữu thì tất cả chúng ta cũng ko thể bảo ngoài hành tinh này đương nhiên nhưng mà đã có được. 

Các từng trời rao truyền vinh hiển của Đức Chúa Trời; Bầu trời công phụ vương việc làm tay Ngài thực hiện. (Thánh Thi 19:1).


Kinh Thánh

Toàn cỗ Kinh Thánh dạy dỗ mang lại tất cả chúng ta biết Đức Chúa Trời là Đấng ra sao, Ngài sở hữu đối sánh gì với loại người, và mối  tương tác của tất cả chúng ta với Ngài nên rời khỏi làm thế nào. 

Ngay câu thứ nhất, Kinh Thánh đang được xác lập mang lại tất cả chúng ta về việc hiện lên của Đức Chúa Trời.

“Ban đầu Đức Chúa Trời hình thành trời khu đất.” (Sáng Thế 1:1). 

“Hỡi Y-sơ-ra-ên, hãy lắng nghe: Chúa, Đức Chúa Trời của tất cả chúng ta, là Chúa có một không hai. Các bạn em hãy yêu thương kính Chúa, Đức Chúa Trời của anh ấy bà mẹ, một cơ hội nhiệt tình, không còn vong hồn, và rất là bản thân.” (Phục Truyền 6:4-5).


Đức Chúa Jesus

Đức Chúa Giê-su là hiện tại thân thuộc của Đức Chúa Trời nhập thể xác loại người. Ngài là Ngôi Hai Đức Chúa Trời và cũng rất được gọi là Đức Chúa Con. Ngài giáng thế thực hiện người nhằm giãi bày về Đức Chúa Trời mang lại tất cả chúng ta biết. 

Xem thêm: Cách Xem Kèo Nhà Cái Chuẩn Nhất 2023 Không Phải Ai Cũng Biết

Ngôi Lời (Đức Chúa Jesus) đang được trở thành xác thịt, và sinh sống thân thuộc tất cả chúng ta. Chúng tôi đang được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vinh quang quẻ Ngài; thiệt là vinh quang quẻ của Con Một tới từ Đức Chúa Cha, tràn trề ân sủng và chân lý. (Giăng 1:14). 

Chưa hề sở hữu ai thấy Đức Chúa Trời khi nào, duy chỉ Con Một Đức Chúa Trời, Đấng ở trong tâm địa Đức Chúa Cha; Ngài giải bày Đức Chúa Cha mang lại tất cả chúng ta biết. (Giăng 1:18).

(Nguồn: nguonhyvong.com)