charles xavier là ai

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạn đang xem: charles xavier là ai

Giáo sư X
Tập tin:Xav-lopr.png

Giáo sư X vô loạt chuyện tranh X-Men của Marvel Comic

Thông tin yêu ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện nay đợt đầuX-Men Vol. 1, #1
(tháng 9 năm 1963)
Sáng tạo nên bởiStan Lee
Jack Kirby
Thông tin yêu vô câu chuyện
Danh tính thậtCharlies Xavier
LoàiNgười đột biến
Nhóm liên kếtX-Men
Khả năng
  • Xâm nhập và trấn áp trí tuệ của những người hoặc dị nhân khác
  • Tìm dò thám những dị nhân khác

Giáo sư X (tên thiệt Charles Xavier) là 1 trong những siêu nhân fake tưởng xuất hiện nay trong những chuyện tranh Mỹ tự Marvel Comics xuất bạn dạng, rưa rứa một vài phim truyền hình và phim truyền hình. Nhân vật này được ngôi nhà văn Stan Lee và họa sỹ Jack Kirby tạo ra đi ra vô năm 1963.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: huỳnh vũ tiến là ai

Mục chi tiêu của Xavier là nâng lên ý thức xã hội và giành lấy quyền bình đằng cho những người đột thay đổi, nhằm người đột thay đổi và người thông thường hoàn toàn có thể nằm trong công cộng sinh sống, đảm bảo chúng ta rời ngoài những hành động đấm đá bạo lực của quả đât rưa rứa ngăn ngừa việc người đột thay đổi tội phạm, bao hàm từ đầu đến chân các bạn cũ Magneto của ông. Để hoàn thiện những tiềm năng này, ông đang được xây dựng Trường học tập dành riêng cho thiếu thốn niên tài năng của Xavier sẽ giúp những người dân đột thay đổi dò thám hiểu và trấn áp sức khỏe của mình. Nhóm học tập viên thứ nhất nhưng mà Xavier huấn luyện và giảng dạy là group X-Men bao gồm có: (Cyclops, Iceman, Marvel Girl, Angel, và Beast). Ông cũng có thể có tác động rộng lớn với những group không giống vô Vũ trụ Marvel, ông ko nằm trong ý kiến với cơ quan chỉ đạo của chính phủ tuy nhiên lại được những group siêu hero không giống tin yêu tưởng như: Avengers và Sở tứ siêu đẳng. Tuy nhiên, ông đã và đang giành được sự thoả hiệp và đồng ý của một vài ba tổ chức triển khai kể từ thiện và những SV.

Ông thông thường xuyên sinh hoạt đề nghị quyền hạn cho những người đột biết mặt khác cũng chính là người sáng tác của những công tác xã hội trợ canh ty cho những người đột thay đổi. Đồng thời, ông luôn luôn dữ thế chủ động công khai minh bạch việc bản thân và group X-Men là kẻ đột thay đổi trong những tập dượt truyện sản xuất vô năm 2000. Ông cũng xuất hiện nay vô đa số những series phim phim hoạt hình, những đoạn Clip game, thông thường là những anh hùng ko thể điều khiển và tinh chỉnh vì chưng sự tàn tật của ông. Patrick Stewart là kẻ vào vai GS X vô phiên bạn dạng phim điển hình ảnh trả thể X-Men năm 2000.

Theo tờ BusinessWeek, Charles Xavier là 1 trong những vô mươi anh hùng fake tưởng mưu trí nhất vô chuyện tranh nước Mỹ.[1]

Trong một vài tập dượt chuyện tranh cũng nhắc cho tới việc 1 phần bạn dạng tính xấu xí vô quả đât Xavier ham muốn nổi dậy nhằm giành tự tại. Nhân vật này đa phần xuất hiện nay vô tập dượt truyện Onslaught. Theo cơ, Onslaught được dẫn đến vì chưng những hành vi xấu xí nhưng mà Xavier đang được triển khai.

Xem thêm: charles xavier là ai

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]