Kem Dưỡng Da The Body Shop Vitamin C Glow Boosting Moisturier

Nói đến mùa hè, có lẽ không có cô gái nào không nhớ đến kem chống nắng. Mặc dù biết là kem chống nắng có vai trò bảo vệ da của chúng ta khỏi tia cực tím (UV) - tác nhân gây sạm da, cháy nắng, ung thư, đẩy nhanh tốc độ lão hóa... thế mà có nhiều cô gái lại bỏ qua bước này trong việc dưỡng da buổi sáng với những lí do như bóng, bết, gây rít lỗ chân lông, lười, quên bla bla... Mình thì sống chết ra đường vào ban ngày, kể cả những ngày âm u cũng phải bôi kem chống nắng. Tuy nhiên thay vì mua một sản phẩm kem chống nắng riêng thì mình sử dụng kem dưỡng ẩm có tích hợp chỉ số chống nắng luôn để "chẳng có lí do gì mà lười với quên" cả. Thời gian gần đây mình đang sử dụng Vitamin C Daily Moisturizer SPF 30 của The Body Shop và luôn mang theo nó trong túi đồ trang điểm của mình!
*

Trước hết hãy cùng mình làm rõ lại một lần nữa những "từ chuyên môn" gắn với tên sản phẩm này đã nhé:
- Vitamin C là chất chống oxy hóa, chất nền sản xuấtascorbate peroxidase, và là yếu tố đồng enzim tạo sinh tổng hợp của nhiều chất sinh hóa quan trọng trong cơ thể. Vitamin C có nhiều trong rau xanh và các loại quả như cam, chanh, bưởi... nhưng ít ai biết rằng nguồn Vitamin C tự nhiên dồi dào nhất lại có trong loại quả nhỏ bé có tên là camu camu từ vùng Amazon Nam Mỹ. Da được bổ sung Vitamin C chắc chắn sẽ sáng, khỏe và giảm tốc độ lão hóa. Chính vì thế, ngoài việc ăn uống đầy đủ các chất, hãy bổ sung thêm Vitamin C cho da bằng các sản phẩm có chứa trực tiếp Vitamin này nhé!
- Moisturiser là kem dưỡng ẩm. Các biểu bì trên da luôn cần đủ nước để trông căng mịn, hơn nữa khi da đủ nước thì lượng dầu sẽ được điều tiết cân bằng. Chúng ta cần cấp nước cho da (hydrate) bằng các sản phẩm như nước hoa hồng (toner), serum/essence, xịt khoáng (face mist) nhưng chỉ cấp nước thôi thì chưa đủ, chúng ta còn cần phải giữ nước nữa, đó chính là vai trò của anh bạn moisturiser. Những bạn nào da quá dầu là do mất cân bằng nước nghiêm trọng, lúc đó các bạn phải sửa lại chế độ chăm sóc da của mình bằng các sản phẩm cấp nước trước đã nhé!
- SPF 30 là chỉ số đánh giá hiệu quả khả năng chống tia UVB của kem chống nắng. SPF bằng 1 tương đương với 15" chống nắng (đối với tông da medium của người châu Á), như vậy SPF 30 tương đương với 450" (7,5 tiếng đồng hồ) hoàn hảo cho một ngày bình thường. Trong lượng tia UV chiếu xuống bề mặt Trái Đất và tác động đến làn da của còn người thì tia UVB chiếm nhiều hơn cả, nó tác động đến tầng thương bì của da, trực tiếp gây sạm da, cháy nắng, ung thư da; tia còn lại là UVA với bước sóng dài hơn tác động đến tầng trung bì của da, gây lão hóa, nám...
Như vậy có thể thấy rằng, đây là sản phẩm kem dưỡng da - chống nắng với chiết xuất Vitamin C với khả năng làm sáng da!
*

Vitamin C là dòng có mức giá đắt hơn hẳn các dòng Tea Tree, Seaweed, Vitamin E, Aloe Vera, bởi nó là dòng làm sáng (brighten) với chiết xuất từ quả camu camu lừng danh vùng Amazon và dầu vừng hữu cơ là mềm da. Sản phẩm dạng tuýp 50mL có thiết kế đơn giản với nền màu vàng cam tươi tắn. Mình rất thích các sản phẩm dạng tuýp có nắp gắn liền bởi nó rất tiện khi sử dụng cũng như mang đi đâu đó mà không phải mở ra như hộp vặn thường làm diện tích sản phẩm tiếp xúc với không khí nhiều hơn.
*

Sản phẩm có mùi thơm kiểu chua dịu, đúng mùi vitamin C như kiểu lọ C Đôremon ý. Chất kem màu trắng tinh, đặc nhưng thẩm thấu nhanh, đặc biệt không bị bóng nhờn hay bết dính, không rít lỗ chân lông - điều mà các bạn hay lo ở kem chống nắng! Mình sử dụng sản phẩm này sau bước toner bằng cách bóp một lượng khoảng gấp rưỡi trong hình dưới ra tay rồi chấm các điểm lên mặt và cổ, sau đó dùng tay bôi sản phẩm lên da theo chiều từ dưới lên và từ trong ra ngoài!
*

Mình bắt đầu sử dụng sản phẩm này từ ngày 24/6, nghĩa là đến hôm nay mình viết là sau 3 tuần sử dụng thì nhìn chung mình rất thích sản phẩm này, tuy về hiệu quả làm sáng mình không nhận biết được vì da mình vốn là da sáng, không bị sạm! Mình chọn Vitamin C bởi nó chống lão hóa nữa, mình 22 tuổi là cũng đã có một sự lão hóa nhẹ bắt đầu trên mặt rồi đó :((Sản phẩm này không có chỉ số PA - đánh giá hiệu quả chống lại tia UVA. Trong các sản phẩm của The Body Shop, chỉ có duy nhất dòng Moisture White Shiso - dòng làm trắng thiết kế cho da châu Á có thêm chỉ số PA này. Đúng là các sản phẩm chống nắng bên Mỹ hay châu Âu hầu như không nhắc tới PA nhưng thành phần lại chống đủ cả chùm tia.
*

Mình nghĩ không nên chọn kem chống nắng với chỉ số quá cao, với mình thì chỉ chọn tối đa là 30 cho da mặt đối với ngày thường. Chỉ số chống nắng không có nghĩa là kem chống nắng mạnh hay yếu mà nghĩa là kem chống nắng đó lưu trên da bạn trong thời gian bao lâu. Nếu dùng loại chỉ số quá cao, thì nó lưu trên da bạn càng lâu, nếu không để ngăn cản tia UV nữa thì nó có thể trở thành tác nhân gây mụn cho bạn. Thêm một điều quan trọng nữa, đó là đã sử dụng kem chống nắng thì bắt buộc phải tẩy trang, đừng nghĩ chỉ tẩy trang khi makeup. Nếu bạn không lâu sạch hoàn toàn kem chống nắng thì các bước tiếp theo cũng không thể đạt 100% hiệu quả, chưa kể tích tụ lâu trên da sẽ gây tác động tiêu cực đến bề mặt da.
Mình mua sản phẩm này ở showroom The Body Shop Việt Nam
với giá là 579k/50mL, tuy hơi đắt nhưng so với việc mua riêng một sản phẩm kem dưỡng và một sản phẩm chống nắng rồi mất công bôi 2 bước thì thà đầu tư luôn một phát cho xong :)) Sản phẩm này có thể dùng được cho mọi loại da, tuy nhiên nếu da bạn quá dầu, hay hỗn hợp thiên dầu mình nghĩ nên cân bằng lại chế độ chăm sóc da sao cho đủ nước đã nhé. Dòng Seaweed (cấp nước cho da hỗn hợp đến da dầu) cũng có kem dưỡng da chống nắng đấy, tuy nhiên SPF chỉ 15 thui nha!