Bệnh Viện Việt Pháp Có Tốt Không, Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Ở Bệnh Viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp là một trong những bệnh viện tư uy tín tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ Pháp – Việt. Ngoài đáp ứng nhu cầu khám chữa cho người dân trong nước, bệnh viện còn hướng tới những đối tượng như khách du lịch nước ngoài hoặc đối tượng người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống hoặc làm việc. Những khoa thế mạnh của bệnh viện Việt Pháp là sản, phụ khoa, nhi, tiêu hóa, bụng, hô hấp, ung thư.

Bệnh viện Việt Pháp thông tin sơ lược

Bệnh viện Việt Pháp là bệnh viện quốc tế do tập đoàn tư nhân sở hữu, tên tiếng Pháp là L’Hôpital Français de Hanoï. Bệnh viện là nơi tập trung của nhiều chuyên gia người Việt và nước ngoài có chuyên môn cao. 

Bạn đang xem: Bệnh Viện Việt Pháp Có Tốt Không, Hướng Dẫn Khám Chữa Bệnh Ở Bệnh Viện Việt Pháp

Bệnh viện được trang bị với những máy móc và công nghệ mới nhất cùng với chất lượng chăm sóc thuộc hàng cao nhất. Bệnh viện Việt Pháp hoạt động theo mô hình bệnh viện đa khoa, bệnh viện cung cấp hầu hết các dịch vụ khám và điều trị cho tất cả các bệnh thường gặp. Bệnh viện Việt Pháp có quy mô là 170 giường bệnh và 20 giường lưu viện trong ngày.

*
Bệnh viện Việt Pháp quy tụ nhiều chuyên gia nước ngoài và Việt Nam

Lịch sử hình thành bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp được thành lập từ tháng 9 năm 1997, đây là bệnh viện liên doanh giữa công ty IMC (Úc) và bệnh viện Bạch Mai.

Tháng 9 năm 2000 bệnh viện Việt Pháp chuyển từ mô hình liên doanh sang bệnh viện với 100% vốn đầu tư nước ngoài và chính thức đổi tên thành bệnh viện Việt Pháp.

Hoạt động theo mô hình bệnh viện đa khoa, Bệnh viện cung cấp hầu hết dịch vụ khám và điều trị cho tất cả các vấn đề y tế thường gặp.

Địa chỉ bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp nằm ngay trên phố Phương Mai, trung tâm thành phố Hà Nội, ngay cạnh 1 số bệnh viện Trung Ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện lão khoa Trung ương, Bệnh viện da liễu Trung ương và bệnh viện Tai mũi họng trung ương.

*
Bệnh viện Việt Pháp nằm tại số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh nhân có thể trực tiếp đến viện hoặc liên hệ qua các kênh thông tin hỗ trợ của bệnh viện: 

Dưới đây là lịch làm việc cụ thể của từng khoa tại bệnh viện Việt Pháp

Khám ngoại trú

Bệnh viện Việt Pháp tổ chức khám ngoại trú từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Lịch làm việc cụ thể:

Thứ 2 đến Thứ 6: Sáng từ 8h0 -12h, buổi chiều từ 13h30 – 17h30Thứ 7: Chỉ khám sáng từ 8h30 – 12h

Trong trường hợp bệnh nhân cần khám ngoài giờ khám quy định, vui lòng đến quầy lễ tân ở tần trệt về được hướng dẫn đăng ký.

Bạn cũng có thể liên hệ đặt lịch qua hotline của bệnh viện: (024) 3577 1100

Khám cấp cứu

Khoa cấp cứu của bệnh viện Việt Pháp hoạt động 24/7 tất cả các ngày trong tuần, luôn có bác sỹ và các bạn bộ y tế túc trực và xử lý. 

Trong trường hợp cần gọi xe cấp cứu hoặc hỗ trợ cấp cứu, bạn hãy liên hệ đến (024) 3577 1111

*
giaithuongtinhnguyen.vn-vien-viet-phap_18

Hướng dẫn thăm bệnh nhân tại bệnh viện Việt Pháp

Khi đến thăm bệnh nhân nằm nội trú tại bệnh viện Việt Pháp, cần chú ý các quy định về thời gian, số người thăm và các quy định chung khi vào phòng bệnh.. 

Quy định chung khi khám bệnh tại bệnh viện Việt Pháp

Khi đến thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện Việt Pháp, bạn cần chú ý 1 số quy định chung tại đây gồm: 

Xem thêm: 90P TV - Địa điểm tra cứu lịch bóng đá hôm nay nhanh nhất

Mỗi lần thăm bệnh không quá 2 khách thăm nếu bệnh nhân nằm phòng đôi và không quá 3 khách nếu bệnh nhân nằm phòng đơn. Nếu có chỉ định của bác sỹ, người chăm sóc có thể được phép ở lại với bệnh nhân. Thời gian thăm bệnh nhân tại viện Việt Pháp là từ 14h30 đến 21h00 các ngày trong tuần.

Một số khoa phòng đặc biệt, quy định thăm khám được nới lỏng linh hoạt phù hợp với đối tượng nằm viện:

Khu nội trú Nhi

Tại khu nội trú Nhi, bệnh viện Việt Pháp, bố mẹ có thể ở lại chăm sóc trẻ bất cứ lúc nào. Bố mẹ hoặc người chăm sóc cũng có thể ở lại qua đêm để chăm trẻ mà không cần trả thêm khoản phí nào. 

Đối với khu nội trú nhi, khách có nhu cầu thăm trẻ cần được bố mẹ trẻ cho phép và tuân thủ giờ thăm quy định của bệnh viện Việt Pháp. 

Khu chăm sóc tích cực sơ sinh

Bố mẹ được vào bất cứ lúc nào để thăm và chăm sóc trẻ sơ sinh trừ thời gian trẻ đang được chăm sóc bởi bác sỹ hoặc y tá, nhân viên y tế. Khu chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh là khu vực đặc biệt, có quy định chỉ cho bố mẹ vào thăm. Các khách ngoài không được phép vào khu vực này. 

​​​​​​​Khu chăm sóc tích cực 

Người thăm bệnh được phép vào thăm bệnh nhân tuy nhiên khoảng thời gian ngắn hơn so với các khoa phòng khác. Cụ thể, khách có thể đến thăm bệnh nhân từ 16h00 đến 20h hàng ngày. 

Đối với bệnh nhân dưới 16 tuổi, bố mẹ được phép vào thăm bất cứ lúc nào ngoại trừ thời gian bác sỹ hoặc cán bộ y tế chăm sóc.

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Phòng chuyển dạ và khu nội trú sản​​​​​​​

Khu vực phòng chuyển dạ và nội trú sản cho phép tối đa 2 khách vào thăm/1 bệnh nhân. Trẻ dưới 16 tuổi có nhu cầu thăm người bệnh cần có người lớn đi cùng.

*
Bệnh nhân nội trú được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Pháp

Quy định chung khi vào phòng nội trú bệnh viện Việt Pháp

Người nhà vào thăm bệnh nhân theo chỉ dẫn của điều dưỡng chăm sóc. Dưới đây là một số lưu ý cho người nhà bệnh nhân khi vào thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân:

Tuân thủ các quy định chung và hướng dẫn của nhân viên y tế khi vào thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân. Người có sức khoẻ kém, có dấu hiệu như tiêu chảy, nôn mửa hoặc các vấn đề hô hấp (ho, cảm, cúm) hoặc có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm không được vào thăm bệnh nhân,Người thăm bệnh hoặc chăm sóc bệnh nhân cần tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh tại khu vực nội trú như: rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô trước và sau khi thăm bệnh, không ngồi lên giường hoặc chạm tay vào kim truyền, dụng cụ dẫn lưu…Khi bệnh nhân cần chăm sóc y tế, người thăm bệnh hoặc chăm sóc cần ra ngoài tránh ảnh hưởng đến công việc của nhân viên y tế. Khi thăm bệnh tại phòng cách ly, người thăm cần tuân thủ hướng dẫn và quy định khi thăm bệnh tại khu vực này. Nếu bạn thăm bệnh nhân có mang theo hoa quả, đồ ăn, đồ uống, hãy báo với điều dưỡng trước khi mang vào phòng bệnh. Do phòng nội trú là phòng kín, nhỏ, vui lòng không mang đồ ăn có mùi. Hút thuốc, nói lớn, làm mất trật tự, mang theo thú nuôi là các hành vi không được phép khi đến phòng nội trú. Sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử ở chế độ yên lặng, đeo tai nghe riêng tư tránh ảnh hưởng các bệnh nhân khác nghỉ ngơi.

*
Phòng khám tại bệnh viện Việt Pháp được trang bị nhiều máy móc hiện đại và đắt tiền

Quy trình khám chữa bệnh nội trú tại bệnh viện Việt Pháp

Đối với chữa bệnh nội trú, quy trình nhập viện và điều trị có sự khác nhau giữa chữa bệnh có bảo hiểm y tế hoặc không có BHYT

Quy trình khám chữa bệnh không có BHYT tại bệnh viện Việt Pháp

Đối với bệnh nhân nhập viện theo diện có bảo hiểm y tế cần chú ý quy trình nhập viện, lưu trú tại viện và các giấy tờ cần thiết.

Đăng ký nhập viện tại bệnh viện Việt Pháp

Sau khi khám và được chỉ định nhập viện, bệnh nhân đến quầy lễ tân để được hướng dẫn và giải thích các vấn đề liên quan. Để hoàn thiện hồ sơ nhập viện, bệnh nhân và người nhà cần thực hiện các công việc sau đây: 

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

Bước 1: Bệnh nhân hoặc người nhà điền thông tin của bệnh nhân vào phiếu có sẵn và ký vào phần đồng ý nhập viện. Bước 2: Bệnh nhân được cấp tờ thông tin lưu viện. Loại giấy này cần lưu lại và xuất trình khi bệnh viện kiểm tra hoặc khi xuất viện. Bước 3: Bệnh nhân cần tạm ứng chi phí diều trị trong trường hợp nhập viện phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân sẽ được sắp xếp và thông báo về phòng mổ, ngày mổ. 

Bệnh nhân đến nhập viện theo ngày, giờ đã được thông báo trước tại quầy lễ tân. Giờ nhập viện tại bệnh viện Việt Pháp là trong giờ hành chính ( sáng từ 7h-10h và chiều từ 15h-17h từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 từ 7h00 đến 14h00) 

Trong trường hợp nhập viện do chuyển dạ hoặc cấp cứu, hồ sơ và thủ tục nhập viện được hoàn thiện tại quầy lễ tân cấp cứu tại tầng trệt. Thời gian nhập viện là tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, vào bất cứ thời điểm nào từ 0h đến 23h59.

*
Bệnh viện Việt Pháp được trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Cần mang theo khi nhập viện:

Khi nhập viện và khám chữa có BHYT, bệnh nhân cần chú ý mang theo các giấy tờ cần thiết như: Thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Bệnh nhân cũng cần mang theo kết quả xét nghiệm, chẩn đoán của bác sỹ kèm đơn thuốc đang sử dụng để các bác sỹ theo dõi và có phương án điều trị phù hợp. Đặc biệt tại bệnh viện Việt Pháp, nếu bạn đã đăng ký thẻ hội viên hoặc có thẻ ưu đãi thì nên xuất trình từ khi làm thủ tục nhập viện. Nếu bệnh nhân mong muốn hủy hẹn nhập viện hoặc nhập viện muộn hơn lịch đã hẹn vào giờ khám ngoại trú, bệnh nhân cần thông báo trước ít nhất hai (02) ngày.