Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Quan Trọng Không, Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Quan Trọng

Tốt nghiệp cấp ba làm được gì? Bằng tốt nghiệp THPT có quan trọng không?...là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Trường Trung cấp Trường Sơn sẽ giải đáp về chủ đề này!

Trung học phổ thông là gì?

Bạn đang xem: Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Quan Trọng Không, Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Quan Trọng

Trung học phổ thông là một bậc trong hệ thống giáo dục Việt Nam, cao hơn bậc Tiểu học, Trung học cơ sở nhưng thấp hơn bậc Đại học, Cao đẳng. Trung học phổ thông kéo dài 3 năm (từ lớp 10 đến lớp 12). Để tốt nghiệp cấp 3, học sinh phải vượt qua kỳ thi THPT quốc gia.

Bằng tốt nghiệp THPT là gì?

Bằng tốt nghiệp THPT (bằng tốt nghiệp cấp 3) được cấp cho những người đã hoàn thành quá trình học tập tại các trường THPT và tốt nghiệp sau khi vượt qua kỳ thi THPT quốc gia. Phôi bằng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Bằng tốt nghiệp THPT quan trọng như thế nào?

Bằng tốt nghiệp THPT có vài trò vô cùng quan trọng, là điều kiện để các thí sinh tiếp tục xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc đăng ký học nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Bên cạnh đó, bằng bằng tốt nghiệp cấp 3 được xem như chìa khóa dẫn đến tương lai và thành công. Bạn có thể đi du học; xuất khẩu lao động; làm chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các thủ tục liên quan…

*

Người tốt nghiệp cấp 3 có thể làm quản lý game, thợ điện, lễ tân...

Tốt nghiệp THPT làm được gì?

Ngoài việc đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, hệ thống các trường nghề. Những người tốt nghiệp THPT có thể làm những công nghiệp phù hợp sau:

Kỹ thuật viên bão dưỡng ô tô

Kỹ thuật viên bão dưỡng ô tô hay còn gọi là công nhân cơ khí. Đây là công việc kiểm tra, duy trì và sửa chữa ô tô, xe tải nhẹ bằng các thiết bị truyền thống hoặc công cụ máy tính. Tuy nhiên, để làm tốt nghề này, người tốt nghiệp THPT nên có thêm bằng trung cấp dạy nghề.

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Đại diện dịch vụ khách hàng

Đây là công việc trung gian kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp bằng cách trả lời các câu hỏi hay các thắc mắc, cung cấp thông tin cũng như gửi các khiếu nại.

Thợ điện

Tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể sống bằng nghề thợ điện. Công việc chính là lắp đặt, duy trì hệ thống điện, cầu chì, các máy móc thiết bị điện gia đình hay doanh nghiệp. Bạn cần học nghề hay tham gia các khóa đào tạo dài hạn.

Thợ mộc

Thợ mộc cũng là nghề đem lại ổn định cho những người tốt nghiệp THPT. Công việc chính là xây dựng, lắp ráp và sửa chữa những công trình xây dụng, công trình kiến trúc, nội thất bằng gỗ. Để có tay nghề, cần được đào tạo và truyền nghề từ 3 tới 4 năm.

Giám sát và quản lý game

Giám sát nhân viên và các hoạt động kinh doanh trong khu vực được giao tại casino hay các thiết bị game. Đảm bảo nhân viên và người chơi tuân thủ đúng các quy tắc trò chơi.

Công nhân may mặc

Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, bạn có thể xin làm công nhân tại các công ty may mặc, giầy da…Đây là công việc phù hợp với trình độ, đem lại nguồn thu nhập đáng kể sau khi ra trường.

Xem thêm: charles xavier là ai

Nhân viên kế toán

Không phải học ngành kế toán tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng thì mới làm nhân viên kế toán được. Công việc của nhân viên kế toán đối với người tốt nghiệp cấp 3 là trả lương cho nhân viên hoặc trả các khoản thu chi, tính toán chi phí, tiến hành các giao dịch, cập nhật tài khoản và yêu cầu quan trọng của kế toán chính là độ chính xác.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các công việc sau:

Nấu ăn trong nhà hàng, khách sạnLễ tânChuyên viên chăm sóc da và làm đẹpĐiều khiển xe tải và các máy móc hạng nặngNhân viên kho