bà kẹ là ai

Thế giới vẫn không hề kỳ lạ gì với những truyền thuyết về những "ông bà kẹ" thường xuyên gieo rắc nỗi hoảng hồn hãi mang lại trái đất. Được nghe biết thoáng rộng như 1 loại vật lặn ác, tuy nhiên những con cái hung thần quỷ ác này nhập tưởng tượng của văn hóa truyền thống từng quốc gia lại không giống nhau. Có điểm, "bà kẹ" là 1 người phụ phái nữ phàn nàn khóc như nhập The Curse of La Llorona (Mẹ Ma Than Khóc La Llorona), điểm không giống lại là phù thủy đem sừng Babaroga kinh hãi.

1. Mẹ Ma Than Khóc La Llorona tới từ Mexico

Bạn đang xem: bà kẹ là ai

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 1.

Truyện kể rằng, nhập thế kỷ 18 đem nường Maria là 1 phụ phái nữ xinh đẹp mắt tuy nhiên bị ck ruồng rẫy. Quá đau nhức khi tận mắt chứng kiến cảnh "ông xã" nước ngoài tình, ả vẫn dìm bị tiêu diệt nhì người con rồi tự động vẫn. Người đời sau vẫn thấy hồn quỷ một người phụ phái nữ phàn nàn khóc dọc bờ sông bên trên Mexico, mồm rên rỉ: "Ay, mis hijos!" (Ôi, những người con của tôi!).

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 2.

La Llorona hoặc rình bắt những đứa con trẻ đùa cạnh bờ sông, dìm bị tiêu diệt bọn chúng để thay thế thế mang lại những người con vẫn bị tiêu diệt của tớ. Người tớ tin cẩn rằng chỉ khi thực hiện chết trôi trẻ nhỏ, ả với mọi con cái vừa được đầu bầu. Hiện, La Llorona đang được vùng vẫy và gieo rắc nỗi hoảng hồn cho những người theo dõi ngoài rạp nhập The Curse of La Llorona bởi cỗ sậu "ông hoàng kinh dị" James Wan thế trịch.

2. "Bà Kẹ" Wewe Gombel tới từ Indonesia

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 3.

Đến kể từ văn hóa truyền thống Java, Wewe Gombel là con cái quỷ thường xuyên bắt cóc trẻ nhỏ được những người dân rộng lớn kể lại nhằm đe nẹt con cái bản thân ở yên ổn nhập ngôi nhà ko chạy lộn xộn ra bên ngoài lối. Tương tự động truyền thuyết về quỷ ngực lâu năm ở nước ta, Wewe Gombel được nghe biết với cặp ngực lâu năm lòng thòng.

Ngày xưa bên trên Bukit Gombel, Semarang, Indonesia, một cặp bà xã ck cộng đồng sinh sống cùng nhau vẫn lâu tuy nhiên chưa tồn tại con cái. Sau lúc biết bà xã bản thân vô sinh, người ck trở thành rét mướt nhạt nhẽo và xa thẳm lánh cô. Một ngày cơ, cô bà xã phát hiện ck bản thân tằng tịu với những người phụ nữ không giống. Cơn phẫn uất nổi lên, người phụ phái nữ vẫn đi ra tay sát sợ hãi ck, tiếp sau đó tự động vẫn. Hồn quỷ của cô ấy trở thành Wewe Gombel, thông thường hoặc trộm những đứa con trẻ bị quăng quật rơi hoặc phụ huynh bạc đãi nhằm đưa về nuôi nấng.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 4.

Bà kẹ này sẽ không thực hiện sợ hãi bọn chúng, nhưng mà chỉ che chở thân thương như người bà rồi tiếp sau đó trả lại mang lại phụ huynh nếu như chúng ta biết đối đãi đàng hoàng với con cháu. Wewe Gombel từng xuất hiện tại nhập tập luyện phim trước tiên A Mother's Love (Tình Yêu Của Mẹ) nhập series Folklore (Truyện Dân Gian) của đài HBO nhập năm 2019. Tại quê ngôi nhà Indonesia, con cái quỷ này cũng từng xuất hiện tại trong những phim trong nước như Wewe Gombel (1998) hoặc Legenda Wewe Gombel (2012).

3. El Coco tới từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung và Nam Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 5.

Bức giành "El Coco viếng thăm" của danh họa Goya.

Được biết cho tới bên trên Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha gần giống Trung và Nam Mỹ, El Coco là quái quỷ vật đem tài năng biến hóa hình dạng. Vì thế không có ai biết chắc chắn rằng thực sự El Coco coi thế nào là, chỉ hiểu được đấy là một ông kẹ quí ăn thịt lũ con trẻ ko vâng điều. Hắn trốn bên dưới gầm nệm và trong gầm tủ ăn mặc quần áo những khi trẻ nhỏ ko Chịu đựng lên đường ngủ. Trong một số trong những nền văn hóa truyền thống, El Coco/ El Cuco/ El Cucuy thông thường được tế bào miêu tả như 1 người nam nhi đem áo choàng. Tại một số trong những điểm không giống, quái quỷ vật đó lại hóa trở thành một loại cá sấu cái đem hoặc Long cái đem răng nanh và nanh vuốt sắc và nhọn.

Xem thêm: 90P TV - Địa điểm tra cứu lịch bóng đá hôm nay nhanh nhất

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 6.

Ông Kẹ này xuất hiện tại trong những tập phim như "El Cucuy" (2012) hoặc "Cucuy: The Boogeyman" (2018).

4. Phù thủy đem sừng Babaroga tới từ Croatia và Đông Âu

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 7.

Babaroga từng là chủ thể nhập tập phim kinh dị nằm trong thương hiệu phát hành năm 2017 vì chưng Matthew Dixon.

Đến lúc này, người Croatia vẫn kể lẫn nhau nghe về mẩu chuyện bà phù thủy đem sừng Babaroga thường xuyên săn bắt những đứa con trẻ hư hỏng. Trong bóng tối, Babaroga rình mò, bắt những đứa con trẻ, nhét nhập bao và rước chúng nó vào tuốt rừng thâm thúy rồi xé xác ăn thịt nhập hầm tối của mụ. thường thì bà kẹ này tóm những trẻ nhỏ đi dạo long dong về muộn, nhiều lúc bà tớ chui kể từ những kẽ nứt bên trên xà nhà nhằm bắt lũ con trẻ tức thì bên trên nệm bọn chúng. Không chỉ phổ biến bên trên Croatia, Babaroga còn trở nên "bà tía bị" nổi tiếng từng Đông Âu.

5. Người vô diện Slender Man tới từ Trung Âu và Bắc Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 8.

Tại Trung Âu và Bắc Mỹ, truyền thuyết về kẻ ko mặt mũi Slender Man thông thường nối sát với những vụ thất lạc bí mật. Những nhân hội chứng cho thấy thêm chúng ta trông thấy thấp thông thoáng hình bóng một người nam nhi ko xuất hiện bên trên hiện tại ngôi trường, số không giống lại nhìn thấy những hình vẽ bí mật. Slender Man được tế bào miêu tả như 1 người nam nhi cao phi lý, đem vest thâm, không tồn tại mũi đôi mắt mồm, cả khuôn mặt mũi trống rỗng láng. Hắn thông thường xuất lúc này bìa rừng, sau ngôi trường học tập, hẻm tối… Đáng hoảng hồn rộng lớn, Slender Man đem tài năng tinh chỉnh và điều khiển tâm trí người không giống, nhẹ nhõm thì khiến cho chúng ta mất mặt trí, nặng nề thì bắt cóc người tớ (nhất là con trẻ con) và giết mổ chúng ta.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh hãi hàng đầu trái đất - Hình ảnh 9.

Slender Man không hề kỳ lạ gì bên trên mùng hình ảnh khi từng xuất hiện tại nhập nhì tập phim nằm trong thương hiệu thứu tự nhập năm trước đó và 2018 hoặc kiệt tác "Always Watching: A Marble Hornets Story" (2015).

6. H'awouahoua tới từ châu Phi

Còn gì kinh hãi rộng lớn một ông kẹ ăn thịt con trẻ con? Đó là lúc ông kẹ này còn phủ lên mình bộ đồ quần áo được chằm kể từ những phần khung hình nàn nhân nhưng mà hắn vẫn ăn thịt trước đó. Tại Algeria và một số trong những nước châu Phi, những đứa con trẻ bị đe nẹt bị tiêu diệt khiếp vì chưng H'awouahoua. Một số dị phiên bản thì kể rằng ông kẹ này còn có "đầu, tay trái khoáy và mặt mũi của một con cái khỉ, sừng của một con cái dê núi, ngực của một con cái rùa, một con cái tôm rồng lớn tưởng trườn bên trên bàn tay cần, một chân từ 1 con cái lừa và chân cơ từ 1 con cái báo đuôi bọ cạp lớn tưởng, tóc là những con cái rắn oằn oại và đôi mắt thì cháy hừng hực như ngọn lửa".

Tạm kết

Thật đi ra sự xuất hiện tại của ông kẹ hoặc bà kẹ hoàn toàn có thể xuất phát điểm từ nỗ lực răn dậy con con trẻ biết vâng điều và đối xử chất lượng tốt. Nhưng lỡ đâu một ngày nọ những ông kẹ và bà kẹ này trỗi dậy và quấy rối cuộc sống đời thường của bọn chúng ta? The Curse of La Llorona hiện tại đang trình chiếu bên trên những rạp bên trên toàn nước.