Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Uống Nước Mía Có Tốt Không ? Đúng Thời Điểm Mẹ Con Cùng Khỏe!

Có bầu uống nước mía được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết lợi ích của nước mía đối với sức khỏe mẹ bầu. Cùng theo dõi:

Có bầu uống nước mía được không? Uống nước mía đúng cách cho bà bầu

Nhiều người quan niệm, bầu uống nước mía sẽ không tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, nước mía nếu được sử dụng đúng cách, nó sẽ trở thành thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho thai kỳ. Dưới đây là "tip" uống nước mía an toàn dành riêng cho mẹ bầu.

- 3 tháng đầu: Mẹ nên dùng 150ml nước mía pha loãng mỗi ngày. Để cải thiện các triệu chứng ốm nghén, mẹ có thể pha 150ml nước mía với 5ml nước cốt gừng. Với cách chữa ốm nghén dân gian ngày, tốt nhất mẹ nên sử dụng cách 2-3 ngày/lần.

Bạn đang xem: Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Uống Nước Mía Có Tốt Không ? Đúng Thời Điểm Mẹ Con Cùng Khỏe!

- 3 tháng giữa: Với 150ml nước mía, mẹ chỉ nên uống 2-3 lần/tuần. Bởi nước mía có lượng đường cao, nếu dùng nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể và đặc biệt không tốt với bà bầu.

- 3 tháng cuối: Là thời gian phát triển rất nhanh của thai nhi. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé, mẹ nên uống 200ml nước mía/ ngày và sử dụng 2 ngày/lần.

Xem thêm: kenny sang la ai

*

Lợi ích của nước mía trong suốt thai kỳ

Trong thành phần của nước mía chứa nhiều magie, kali, canxi và sắt cùng hàm lượng lớn vitamin A, B, C. Sử dụng nước mía còn có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng của ốm nghén. Một số lợi ích của nước mía đối với bà bầu trong các giai đoạn thai kỳ:

3 tháng đầu, nước mía giúp mẹ tăng cường năng lượng, giảm tình trạng ốm nghén, giúp mẹ có nhiều năng lượng, cảm thấy thoải mái và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: đạt cỏ là ai

3 tháng giữa, hàm lượng kali trong nước mía có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa làm việc tốt, ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, là phương pháp giảm thiểu tình trạng táo bón rất tốt. Ngoài ra, nước mía còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp mẹ luôn có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

3 tháng cuối, với tốc độ phát triển nhanh của thai nhi, dinh dưỡng trong nước mía sẽ giúp mẹ và bé khỏe mạnh, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi cuối thai kỳ.

Tóm lại, nước mía là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, cái gì lạm dụng nhiều cũng không tốt. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý sử dụng nước mía phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn thai kỳ. Chúc các mẹ có một thai kỳ thật khỏe mạnh.