Bà Bầu Ăn Nhiều Tôm Có Tốt Không Nên Ăn Tôm Khi Mang Thai, Bà Bầu Ăn Tôm Được Không

Bà bầu ăn tôm được không, nên ăn bao nhiêu là tốt đây là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu khi mang thai. Đặc biệt là như mẹ có thai lần đầu. Tôm là hải sản có hàm lượng chất sắt cao rất tốt cho quá trình mang thai. Tuy nhiên, ăn tôm nhiều liệu có tốt hay không.

Bà bầu ăn tôm được không?

*
Bà bầu ăn tôm có được không

Bạn đang xem: Bà Bầu Ăn Nhiều Tôm Có Tốt Không Nên Ăn Tôm Khi Mang Thai, Bà Bầu Ăn Tôm Được Không

Tôm thuộc nhóm hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như: protein, vitamin B12, omega 3, canxi, selen… các loại vitamin này giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng omega 3 rất cần thiết để giúp phát triển trí não của trẻ. Tôm cũng chứa hàm lượng canxi cao, tốt cho xương khớp của mẹ bầu, đồng thời giúp phát triển hệ xương cho thai nhi. Bên cạnh đó, tôm cũng có hàm lượng chất sắt cao.

Vậy bà bầu ăn tôm được không? Theo các chuyên gia y tế thì bà bầu có thể ăn tôm. Mặc dù là hải sản nhưng chứa hàm lượng thủy ngân thấp, nên nếu mẹ bầu ăn tôm với lượng phù hợp sẽ giúp bổ sung dưỡng chất tốt cho mẹ bầu mà không gây hại.

Mang thai 3 tháng đầu có ăn tôm được không? Trong suốt thai kỳ nếu mẹ ăn tôm phù hợp thì rất tốt cho sức khỏe và thai nhi. Do đó, 3 tháng đầu mẹ hoàn toàn có thể ăn tôm nhưng cần chú ý về lượng ăn.

Bà bầu ăn tôm có tốt không, có lợi ích gì không?

*
Lợi ích của tôm với bà bầu

Theo đó, cứ 100g tôm sẽ có những thành phần sau:

– Năng lượng: 99 calo

– Chất béo: 0,3 gram

– Carbs: 0,2 gram

– Cholesterol: 189 miligam

– Natri: 111 miligam

– Protein: 24 gram

– I-ốt

– Vitamin B12

– Photpho

– Đồng

– Kẽm

– Magiê

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai

– Canxi

– Kali

– Sắt

– Mangan

Với những chất dinh dưỡng này, tôm sẽ cung cấp cho thai phụ các dưỡng chất thiết yếu trong suốt thai kỳ. Trong đó, đặc biệt kể đến là protein, canxi, sắt và các vitamin… Những lợi ích khi bà bầu ăn tôm phải kể đến như:

+ Tôm cung cấp omega-3 cho mẹ bầu

Tôm là nhóm hải sản chứa nhiều axit béo omega 3 quan trọng. Axit béo DHA rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai, giúp hộ trợ phát triển hệ thần kinh, phát triển trí não và mắt của thai nhi. Do đó, bà bầu ăn tôm có tốt không thì theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những mẹ khi mang thai ăn tôm sinh ra những đứa trẻ có nhận thức và phát triển hệ thần kinh tốt hơn.

+ Tôm cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà bầu

Canxi, kali, natri và magie đây đều là những khoáng chất rất cần thiết cho thai kỳ. Trong 100g tôm có chứ khoảng 100mg canxi, 300mg phốt pho và 40mg selen. Ngoài ra, tôm cũng cung cấp vitamin A,D,E,B12 và B3…Những dưỡng chất này cực kỳ cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Canxi và phốt pho cần thiết cho xương khớp, răng phát triển, selen giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ.

+ Tôm bổ sung sắt ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

Tôm là một nguồn cung cấp sắt dồi dào cho mẹ bầu. Mẹ bầu ăn tôm giảm thiểu khả năng thiếu máu do thiếu sắt, cung cấp lượng máu cần thiết cho thai nhi phát triển.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu tôm thì tốt?

Nên ăn bao nhiêu tôm thì tốt

Mặc dù tôm rất tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu nên ăn với lượng vừa phải. Tốt nhất là 1 tuần chỉ ăn tối đa 340g hải sản và cần nấu chín, không nên ăn tái, ăn sống, ăn gỏi.

Mẹ cũng không nên ăn quá nhiều tôm và các hải sản. Điều này có thể gây thừa chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng thủy ngân. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bà bầu ăn quá nhiều tôm có thể bị khó tiêu, đầy bụng, táo bón… Vì vậy hãy ăn một lượng vừa phải và nên đa dạng trong cách chế biến.

Đối với những bà bầu có sức khỏe không tốt, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ về chế độ dinh dưỡng để đảm bảo ăn đúng và ăn đủ, tốt cho mẹ và bé.

Xem thêm: nguyên phong là ai

Với những thông tin trên đây thì chắc hẳn mẹ cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “ bà bầu ăn tôm được không”. Khi mang thai mẹ cần bổ sung đủ dưỡng chất, không nên lạm dụng bất kỳ một loại thực phẩm nào. Để bé có thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất nhé.