asura là ai

Trong toàn cầu thần thoại cổ xưa Hindu, không những những vị thần Deva, tuy nhiên những Asura cũng khá được kiến tạo muôn hình muôn vẻ. Kẻ nào thì cũng đều tài chất lượng tốt, kinh sợ và đem đậm chất ngầu và cá tính riêng rẽ, tuy rằng thông thường bại bên dưới tay những thần tuy nhiên vong mạng, vẫn nhằm lại nhiều sự kinh hãi hãi xen lẫn lộn ngưỡng mộ trong tâm địa thế giới phàm trần.

Bạn đang xem: asura là ai

Asura (Phạn ngữ: असुर, dịch đi ra là A Tu La) là cách gọi những vị chiến thần nhập thần thoại Ấn Độ, luôn luôn tranh giành giành quyền lực với Sura. Asura được miêu tả là một linh hồn quỷ nửa tốt nửa xấu. Với mặt mũi tốt, vì thế Varuna dẫn đầu và gọi thương hiệu là Adityas. Còn mặt mũi xấu vì thế Vritra dẫn đầu, thương hiệu Danavas. Trong kinh Vedic cổ, Indra và các vị chiến thần khác đều được gọi là Asura, song ở phiên bản hiện đại nhất, tức là bản lưu truyền gần phía trên, thì Asura là thương hiệu gọi công cộng của những ác thần còn Deva là những thiện thần. Hai người này cạnh tranh giành với nhau, và Asura được coi là kẻ thù của thần linh hoặc là quỷ.

Asura nhập thần thoại Ấn độ được xếp công cộng các nhóm thần như Deva, Yaksha (các linh hồn vạn vật thiên nhiên, như Nymph nhập Hy Lạp) và Rakshasas (ma, quỷ). Mình ko thường xuyên Ấn Độ lắm nên cũng chỉ hiểu ngầm qua chuyện, và thấy Asura được nhắc tới như người có tính cách khá thất thường. Cái này quý khách nào coi film trước Khi đánh anh Asura lửa băng nhập BnS sẽ thấy khá rõ, rằng song lúc thằng NPC nó yếu đuối, song lúc lại bừng lên như thằng điên. Và Asura này cũng vậy. Đôi lúc rấy nhẫn tâm, song lúc lại có thiện chí. thường thì xây dựng cái gì đó, cũng có Khi phá hoại cái gì đó :> Vai trò của Asura nhập thần thoại như thể như các Titan hoặc quái vật đối lập với thần thánh nhập Hy Lạp, thì Asura là đối địch của thần linh.

Những Asura mạnh nhất

Banasura – Asura ngàn tay

Banasura là nam nhi của Bali (vị vua Asura đã trở nên thần Vishnu thu phục). Banasura thống trị một quốc gia to lớn. Ông tao là 1 Asura uy lực cho tới nỗi những vị thần cũng nên nể sợ. Với 1000 cánh tay, Banasura đem tuyệt chiêu đùa trống trải Mridanga rất rất hoặc Khi kết phù hợp với điệu nhảy Tandava của thần Shiva. Chính vì vậy thần Shiva rất rất ưng ý và khoáng đạt ban mang lại Banasura một ước nguyện. Banasura cầu xin xỏ sự đảm bảo an toàn của thần Shiva.

Thế là kể từ cơ, nhờ được Shiva “bảo kê”, Banasura trời ko kinh hãi khu đất ko kinh hãi, dần dần trầm trồ tự thị hách dịch. Ông tao mang 1 người phụ nữ xinh đẹp mắt là Usha tuy nhiên ông nhốt nhập một pháo đài trang nghiêm vì như thế đem rất nhiều kẻ mong muốn cho tới cầu hít nường. Usha lấy lòng yêu thương Aniruddha – con cháu trai của thần Krishna (hóa thân thuộc của thần Vishnu khi đó). Trong một chuyến 2 anh chị dấm dúi thì thụt bị Banasura bắt bên trên trận, Aniruddha bị tống nhốt. Thế tuy nhiên Banasura đâu ngờ rằng tôi đã đụng chạm nên COCC.

Nghe tin yêu con cháu trai bị tóm gọn, Krishna lấy quân cho tới chất vấn tội. Hai mặt mũi giao đấu cùng nhau tuy nhiên Banasura rõ nét ko nên đối thủ cạnh tranh, cả 1000 cánh tay của ông tao bị Krishna thứu tự chặt đứt, chỉ từ lại 2. May thay cho thần Shiva kịp xuất hiện tại, cầu xin xỏ Krishna bỏ qua, Banasura nên nhận tội, thả Aniruddha và được chấp nhận trở nên thân thuộc với Usha.

Asura Mahishasura

asura-manh-nhat

Là nam nhi của Asura Ramba và một con cái trâu cái (thực đi ra là 1 nàng tiểu thư bị bám điều nguyền), chủ yếu vì vậy tuy nhiên Mashiasura đem hình dạng nửa người nửa trâu (Ngưu vương). Được thần lửa Agni – vốn liếng là 1 người bảo trợ mang lại Ramba truyền tai nước, Mashiasura triển khai những điều nguyện cầu trở nên khẩn cho tới thần Brahma. thần Brahma ưng ý với chân thành của Mashiasura và hứa ban mang lại hắn một điều ước. Mahishasura cầu xin xỏ được trở lên trên uy lực rộng lớn bất kể loại vật nào là bên trên đời và tiếp tục không trở nên giết mổ vì như thế bất kể thế giới hoặc vị thần nào là cả. Brahma biết là mở miệng vướng quai tuy nhiên lễ lạt của chính nó thì nhận không còn rồi, phủ nhận ko được.

Sau Khi được thỏa ước, Mahishasura chính thức lấy quân làm cho chiến những vương quốc không giống nhằm không ngừng mở rộng khu vực. Nhờ sức khỏe vô địch, hắn tiến công đâu thắng cơ, làm cho nhiều giết mổ chóc mọi chỗ. Chưa tạm dừng tham ô vọng ở cơ, Mahishasura lấy quân tiến công lên cả thiên giới, đập mang lại thần Indra sml.

Indra cho tới cầu xin xỏ sự viện trợ của 3 vị Trimurti. Họ quan sát sơ hở nhập điều nguyện cầu của Mashiasura. Hắn tao cầu xin xỏ thần Brahma rằng sẽ không còn nhằm một vị thần hay như là 1 người nam nhi nào là rất có thể giết mổ hắn, vậy thì phụ phái nữ thì rất có thể. Thế là 3 vị phái nữ thần Laskmi, Parvati, Saraswati phù hợp sức khỏe của tôi, tạo nên phái nữ thần Durga.

Durga được những vị thần chuẩn bị vũ trang và thú cưỡi tận răng, đi ra nghênh chiến với lực lượng của Mahishasura. Mahishasura đang được nhập cơn thắng thế đột thấy kể từ đâu xuất hiện tại một phái nữ thần cưỡi sư tử, hào quang đãng lan đi ra oai nghi, khuôn mặt một vừa hai phải xinh đẹp mắt một vừa hai phải dữ tợn, khiến cho hắn kinh hãi hãi ko biết nên ứng phó thế nào là. Cuộc giao đấu kéo dãn dài nhiều ngày, quân team của Mashishasura bị phái nữ thần Durga chi tiêu khử. Mashishasura sử dụng phép màu biến đổi rất nhiều lần nhằm nuốm cự với Durga vẫn bị phái nữ thần giết mổ. Các Deva nghe tin yêu thắng trận đều thở phào nhẹ nhõm nhõm

Asura Raktabija

Raktabija

Chẳng rõ ràng xuất xứ của Asura này, chỉ hiểu được hắn mang 1 năng lượng quan trọng đặc biệt (nghe vọng gác cũng vì thế thần Brahma ban cho), từng một giọt ngày tiết của hắn Khi ngấm xuống mặt mũi khu đất đều sẽ khởi tạo đi ra một nhân phiên bản không giống của hắn (có đường nét giống như Điểm lưu ý của Hydra). Chính nhờ kỹ năng này, Raktabija giao đấu với phái nữ thần Durga ko chút nao núng, vì như thế ngày tiết chảy đi ra kể từ những chỗ bị thương hùn hắn đã có được cả một đội nhóm quân nhân phiên bản. Cuối nằm trong phái nữ thần Kali xuất hiện tại, nốc sạch sẽ từng giọt ngày tiết chảy đi ra của Raktabija, nhờ cơ mới nhất giết mổ được hắn. Do nốc rất nhiều ngày tiết của Raktabija, khiến cho phái nữ thần Kali gần như là hóa điên, trở nên một phái nữ thần kinh sợ, hiếu sát

Asura Hyranyakashipu

Hyranyakashipu

Asura đem cái brand name lâu năm ngoằng khó khăn lưu giữ này xuất hiện tại nhập truyền thuyết về 10 hóa thân thuộc của thần Vishnu. Hắn là chúa quỷ được ban kỹ năng gần như là bất tử. Hắn tiếp tục cầu xin xỏ thần Brahma ban mang lại hắn ước nguyện sẽ không còn khi nào bị giết mổ vì như thế vị thần hoặc thế giới nào là, không trở nên giết mổ nhập buổi ngày hoặc đêm tối, ở nhập mái ấm hoặc ở ngoài cộng đồng. Sự nguyện cầu đúng chuẩn về đối tượng người tiêu dùng, thời hạn và vị trí vì vậy tưởng như sẽ hỗ trợ mang lại Hyranyakashipu trở nên bất tử, khiến cho hắn trở thành kiêu ngạo và bắt người xem thờ phụng hắn như vị thần vô thượng.

Thần Vishnu tiếp tục hóa thân thuộc trở nên Narasimha – một loại vật nửa người nửa sư tử, vậy là chẳng nên người cũng ko nên thần. Narasimha tiến công sập cái năng lượng điện của Hyranyakashipu, vậy là khiến cho hắn ko nên ở nhập mái ấm tuy nhiên cũng không hẳn ở ngoài cộng đồng, và thần ngóng đúng khi hoàng hít, khoảnh xung khắc ko nên buổi ngày cũng ko nên đêm tối, sử dụng những nanh vuốt của tôi xé xác Hyranyakashipu.

Xem thêm: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

Asura Rahu

Rahu

Trong truyền thuyết về sự việc khiếu nại Khuấy hải dương Sữa, Rahu là Asura độc nhất nốc được rượu bất tử. Đáng tiếc thay cho rượu một vừa hai phải xuống cho tới trong cổ họng thì bị thần Vishnu chém cất cánh đầu, số thực sự nhọ. Tuy thế, nhờ tận hưởng được chút rượu tuy nhiên Rahu ko bị tiêu diệt tuy nhiên phần đầu và phần thân thuộc trở nên 2 chòm sao: Rahu (La Hầu) và Ketu (Kế Đô).
Do căm hờn những vị thần nên Rahu vẫn cố há mồm nuốt Mặt Trăng và Mặt Trời tuy nhiên chỉ ngậm nhập được một khi vì như thế cái trong cổ họng đã trở nên chặt đứt, chủ yếu vì vậy tuy nhiên sinh đi ra hiện tượng lạ nguyệt thực, nhật thực.

Asura Tarakasura

Tarakasura

Tarakasura là 1 asura hùng cường, tương truyền Khi hắn sinh đi ra thì trời long khu đất bục, thiên động đất động. Ngay kể từ nhỏ Tarakasura tiếp tục nuôi một nguyệt lão phẫn nộ ko team công cộng trời với những vị thần Deva vì như thế bọn họ tiếp tục áp bức giống như loại Asura (có phiên phiên bản thì kể rằng vì thế thần Indra tiếp tục chọc huỷ và trở thành một con cái rắn nhằm cắm u của Tarakasura).
Tarakasura chỉ tồn tại một khát vọng độc nhất là vượt mặt những vị thần. Hắn hiểu được sức khỏe là ko đầy đủ vì vậy tiếp tục sử dụng sự tu luyện cay đắng hạnh của tôi thực hiện cảm động thần Brahma và xin xỏ thần ban cho chính bản thân sự bất tử. Brahma ko thể ban mang lại loại vật nào là quyền năng như vậy tuy nhiên rất có thể hùn hắn bất tử với những ĐK đi kèm theo. Chính chính vì thế ông tiếp tục ban mang lại Tarakasura điều chúc rằng tiếp tục chỉ bị giết mổ vì như thế một người con cái của thần Shiva (lúc bấy giờ thần Shiva vẫn đang được FA vì như thế bà xã đầu là nường Sati tiếp tục bị tiêu diệt, vậy nên cũng chẳng đem nhọt con cái nào là cả).

Có được sự ban ân của thần Brahma, Tarakasura thỏa sức tự tin đoạt được toàn cầu và kiến tạo quân team. Hắn với mọi chiến tướng tá lấy quân tiến công lên thiên giới, đả bại chư thần, sở hữu thiên giới nhập một thời hạn. Chư thần thất bại trận chạy lên đường cầu cứu vớt (và cũng chính là trách cứ móc) thần Brahma. Thần Brahma bật mý nội dung sự bất tử của Tarakasura, thế là những chư thần bày đầy đủ từng phương pháp để “mai mối” mang lại thần Shiva lấy bà xã, tức là phái nữ thần Parvati và Nhanh đẻ mang lại chư thần một thằng cu là Kartikeya.

Kartikeya tuy rằng mới nhất 7 tuổi hạc tuy nhiên vì như thế phụ vương vĩ đại nên đã và đang được phú mang lại trách nhiệm thống lĩnh quân team thiên giới, thực hiện niềm hy vọng mới nhất của toàn cỗ chư thần, ngăn chặn lực lượng của Tarakasura. Sau cuộc giao đấu kịch liệt, Karrtikeya giết mổ bị tiêu diệt được Tarakasura, tuy rằng vậy cậu bé xíu cũng cảm nhận thấy tội lỗi và ăn năn hận vì như thế tiếp tục giết mổ lên đường một chiến thần hùng cường như Tarakasura nên lâp đàn nguyện cầu mang lại vong hồn đối thủ cạnh tranh sớm siêu bay.

Asura Ravana

Ravana

Là “trùm cuối” nhập sử ganh đua Ramayana, Ravana là chúa quỷ thống trị quốc gia Lanka (tức Sri Lanka ngày nay). Hắn là 1 trong mỗi Asura hùng cường, tài tốt nhất có thể với 10 đầu, trăng tròn tay. Người tao mô tả sức khỏe của Ravana đem quý phái ngoài trái đất cmnl, thậm chí còn hắn tao rất có thể ngồi bố trí lại địa điểm những hành tinh anh bám theo ý mong muốn. Không chỉ thế, hắn còn là 1 kẻ thông tuệ, thông hiểu toàn bộ thánh thư và kỹ năng và kiến thức bên trên đời. Ravana là bậc thầy trong số cỗ môn tiên tri, binh pháp, nghệ thuật và thẩm mỹ, khoa học tập và âm thanh. Ravana còn tồn tại kỹ năng nhân phiên bản từng loại vật sinh sống. Hắn tiếp tục nhân phiên bản nam nhi của tôi để sở hữu cho tới 10 vạn người con cái (lo cưới xin xỏ mang lại không còn đám này Chắn chắn mệt nhọc nghỉ), chủ yếu chính vì thế tuy nhiên quân team của Ravana rất rất hùng cường. Dưới thời trị vì như thế của Ravana, quốc gia Lanka tiếp tục tồn bên trên hàng ngàn năm, và đương nhiên hắn cũng là người đem chiêm bao hùng bá, mong muốn vươn quyền lực tối cao cho tới cả thiên giới. Trông tạo nên hình trái ngược là uy phong lẫm liệt, chư thần cũng nên lép vế.

Trong sử ganh đua Ramayana, Ravana tiếp tục phạm phải một sai lầm không mong muốn mang về họa khử thân thuộc này đó là lên đường bắt cóc nường Sita – bà xã của hoàng tử Rama (tức là bà xã của anh hùng chính). Có phiên phiên bản kể là vì hắn bị thích hợp vẻ đẹp của nường Sita, đem phiên phiên bản lại kể là vì hắn mong muốn trả thù oán mang lại em gái Shurrpanakha bị Rama hạn chế rơi rụng mũi.

Tương truyền nhập ổ bụng của Ravana đem chứa chấp rượu bất tử vì thế thần Brahma ban mang lại. Khi bị Rama giết mổ, hắn tiếp tục 1.200.000 tuổi hạc.

Asura Kumbhakarna

Kumbhakarna

Là anh trai của Ravana và cũng là 1 trong mỗi binh sỹ hùng vượt trội nhất nhập quân team của em bản thân, Kumbhakarna đem vóc dáng vẻ vĩ đại mập, lớn lao. Mỗi năm Kumbhakarna dành riêng hẳn 6 mon nhằm ngủ và mỗi một khi thức dậy đều ăn rất rất khỏe mạnh (tương truyền rất có thể ăn cả thế giới). Theo truyền thuyết thì Khi Kumbhakarna cầu xin xỏ thần Brahma ban cho việc bất tử, ông tao lại trình bày thiếu sót kể từ “bất tử” (Nityatva) trở nên kể từ “Buồn ngủ” (Nitratva), hoặc fake thần Brahma già cả rồi lãng tai, vậy nên kể từ cơ Kumbhakarna mới nhất đem năng lượng ngủ nướng “khét lẹt” vì vậy.

Trong sử ganh đua Ramayana, Khi quân của Ravana đang được thất bại trận, Ravana tiếp tục nên sử dụng cho tới 1 vạn con cái voi chạy qua chuyện nhằm thức tỉnh được Kumbhakarna ngoài tiến độ “ngủ đông” của tôi, nhờ đi ra cứu vớt viện mang lại hắn. Kumbahakarna là 1 Asura rất rất hiểu đạo lý, ông khuyên răn em trai nên trả lại nường Sita nhằm tách cuộc chiến tranh tuy nhiên Ravana cứng đầu ko đồng ý chấp thuận. Dù biết Ravana sai trái ngược tuy nhiên vì như thế lòng trung thành với chủ với em trai, Kumbhakarna vẫn đi ra trận, khuấy tan tác quân team của Rama. Tiếc thay cho, sau cuối nhập trận đấu tay song, Kumbhakarna bị Rama giết mổ. Tuy thế, người tao vẫn thông thường mệnh danh ông tao như hình hình họa về một anh hùng trung thành với chủ, nghĩa khí.

Asura Megnatha

Megnatha

Xem thêm: ai là người phát minh ra máy bay

Megnatha, hoặc thường hay gọi là Indrajit (tức là “Người đoạt được thần Indra), là nam nhi của Ravana. Quả chính với câu “Hổ phụ sinh hổ tử”, Megnatha là 1 binh sỹ vĩ đại tuy nhiên nhân thần đều nên nể kinh hãi, tương truyền Khi mới nhất sinh đi ra, Megnatha tiếp tục nổi tiếng khóc vang rền như sấm nổ. Ravana rất rất kỳ vọng nhập đứa nam nhi này và mong muốn đứa bẻ trở nên bất tử. Không rất cần được cầu xin xỏ thần thánh nào là cả, Ravana đi ra mệnh lệnh cho những hành tinh anh nhập hệ Mặt Trời bố trí bám theo địa điểm phù hợp nhằm Megnatha được sinh đi ra với căn số bất tử. Tiếc thay cho từng sự bên trên đời đâu nên đều đo lường được như mong muốn, sao Thổ là hình tinh anh độc nhất ko tuân bám theo sự bố trí của Ravana, nếu như không tồn tại lẽ viên diện của trận đánh thân thuộc Ravana và hoàng tử Rama sau đây tiếp tục mang 1 thành quả không giống.

Tuy ko thể bất tử tuy nhiên Megnatha vẫn được ông bô góp vốn đầu tư mang lại học tập thầy chất lượng tốt là Shukra – thầy dạy dỗ của những Asura hùng vượt trội nhất (giống như Chiron nhập thần thoại cổ xưa Hy Lạp vậy). Megnatha được giáo dục và dùng thuần thục những loại binh khí và phép màu, thông hiểu binh pháp. Không chỉ thế, hắn còn là một binh sỹ độc nhất chiếm hữu 3 vũ trang của 3 vị Trimurti cơ là: đài sen Brahmanda Astra của thần Brahma, quyền trượng Vaishnavastra của thần Visnu, mũi thương hiệu Pashupatastra của thần Shiva.

Megnatha nhập sử ganh đua Ramayana thậm chí còn tiếp tục vượt mặt 2 đồng đội Rama và Laskmana gấp đôi, giết mổ sát 700 triệu quân Vanara – lữ đoàn người khỉ của phe Rama trong khoảng một ngày. Cuối nằm trong, Laskmana, nhờ đến việc tương hỗ của Vibhishana – người chú của Megnatha và cũng là 1 kẻ phản bội, tiếp tục giết mổ được Megnatha. (Vibhishana tiếp tục dẫn Laskmana cho tới điểm đặt điều Yajna – một nghi tiết tế lửa của Megnatha tuy nhiên nếu như chi tiêu bỏ nó, bám theo điều thần Brahma, Megnatha sẽ ảnh hưởng vượt mặt. Rõ ràng, đó là một trận đấu ko được vô tư mang lại Megnatha.