Ăn Yến Mạch: Công Dụng, Liều Lượng Và Một Số Cảnh Báo, 6 Lý Do Nên Chọn Ăn Yến Mạch Trong Bữa Sáng

Điều gì thực sự xảy ra với cơ thể khi bạn ăn yến mạch mỗi ngày

Nhiều người đã nghe đến lợi ích tuyệt vời của yến mạch. Và trên thực tế, với nhiều vận động viên có sức bền ưu tú, yến mạch luôn có trong thực đơn ăn sáng thường ngày của họ, đặc biệt là trước các cuộc đua. Vậy, điều gì thực sự xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn yến mạch mỗi ngày? Chúng tôi đã có câu trả lời ở đây.


Bạn sẽ sản xuất nhiều năng lượng hơn bằng cách ăn yến mạchMột lợi ích tuyệt vời khác là yến mạch chứa vitamin B. Tại sao điều này lại tốt cho bạn? Theo các bác sĩ, vai trò của sắt là "mang oxy trong huyết sắc tố của các tế bào hồng cầu đi khắp cơ thể để các tế bào có thể tạo ra năng lượng."Phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi cần 18 miligam sắt mỗi ngày và thật không may, nhiều người trong chúng ta không đáp ứng đủ lượng khuyến nghị này. Rất may, bột yến mạch có thể giúp bạn. Một gói yến mạch ăn liền chứa 8.2 miligam sắt - gần 46% nhu cầu hàng ngày của bạn.Cùng với đó, vitamin Bđóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể bạn sản xuất năng lượng. Một gói bột yến mạch ăn liền chứa 22% lượng vitamin B6 khuyến nghị của bạn. Yến mạch cũng chứa 41% nhu cầu mangan một ngày của bạn. Vì vậy, về cơ bản bột yến mạch là một thực phẩm tuyệt vời. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn nếu ăn yến mạchNếu bạn là người bị đói khá nhiều ngay sau bữa sáng, bạn nên cân nhắc chuyển bữa ăn sáng sang yến mạch ăn liền. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bột yến mạch tăng cảm giác no, trong khoảng thời gian bốn giờ.Về cơ bản, tất cả các loại yến mạch đều chứa một loại chất xơ gọi là beta-glucan (hay-glucan) - thứ gây ảnh hưởng đến tính nhất quán giống như gel của thực phẩm hoặc "độ nhớt" - nhưng chất xơ này bị ảnh hưởng bởi cách xử lý. Nếu bạn đang tìm cách để no lâu hơn, bạn sẽ muốn gắn bó với yến mạch tức thì.

Ăn yến mạch có thể cải thiện sức khỏe ruột kết của bạnNhững gì đi vào phải được đưa ra, và yến mạch đã được chứng minh là hữu ích ngay cả trong khoa ruột kết. Vì hàm lượng chất xơ, yến mạch thúc đẩy phân khỏe mạnh, Joanne Slavin, giáo sư khoa học thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Minnesota, nói với Time .Trên thực tế, cám yến mạch, là phần bên ngoài của hạt yến mạch là một "thuốc nhuận tràng tự nhiên" vì hàm lượng chất xơ đáng chú ý của nó. Một nghiên cứu năm 2009 đã chứng minh rằng cám yến mạch là đối thủ của nhiều phương pháp điều trị nhuận tràng không kê đơn vì 59% người cao niên tại bệnh viện lão khoa đã có thể ngừng sử dụng thuốc không kê đơn với việc bổ sung cám yến mạch vào chế độ ăn uống của họ.Ngay cả khi bạn không gặp vấn đề với táo bón, yến mạch vẫn có giá trị bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 cho thấy yến mạch "có thể bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng và có lợi ích đối với bệnh viêm ruột và bệnh celiac ".Cholesterol "xấu" của bạn sẽ giảm nếu bạn thường xuyên ăn yến mạchNhận được thông báo rằng bạn có cholesterol cao: bạn làm gì? Ăn bột yến mạch, tất nhiên. Năm 1997, FDA đã trao tặng nhãn hiệu vì một trái tim khỏe cho yến mạch. "Có căn cứ khoa học về chất xơ hòa tan từ các sản phẩm yến mạch khi được thêm vào chế độ ăn ít chất béo bão hòa, ít cholesterol có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim", Ed Scarbrough của FDA nói với CNN vào thời điểm đó. Trong những năm kể từ đó, yến mạch vẫn là một siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe , giảm cholesterol.Đúng là yến mạch không phải là thực phẩm duy nhất có thể giúp bạn giảm cholesterol, nhưng chúng đặc biệt tuyệt vời. Chất xơ hòa tan trong bột yến mạch "làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL)" - còn gọi là cholesterol "xấu" của bạn. Chất xơ tương tự này cũng có thể "làm giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu của bạn."Tuy nhiên, để giảm cholesterol thành công, bạn sẽ cần tiêu thụ bất cứ nơi nào từ năm đến mười gram chất xơ hòa tan mỗi ngày. Một nửa chén bột yến mạch sẽ giúp bạn khá gần với con số đó với bốn gram mỗi nửa cốc phục vụ. Thêm một quả chuối, và bạn sẽ dễ dàng ăn bảy gram trước khi bạn đói vào bữa trưa.
*
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập:

Bạn đang xem: Ăn Yến Mạch: Công Dụng, Liều Lượng Và Một Số Cảnh Báo, 6 Lý Do Nên Chọn Ăn Yến Mạch Trong Bữa Sáng

TS. Chử Văn Lâm

Tổng thư ký tòa soạn:

Đào Quang Bính

Xem thêm: Bật mí mẹo chơi Xóc đĩa tứ linh Gemwin siêu hay và hiệu quả

Giấy phép Tạp chí điện tử số:

Phát triển bởi Hemera Media

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai


Bản quyền thuộc về giaithuongtinhnguyen.vn, Tạp chí điện tử của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam

Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của giaithuongtinhnguyen.vn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. giaithuongtinhnguyen.vn không chịu trách nhiệm nội dung các trang ngoài.