Tác Hại Của Cà Rốt Là Gì? Ăn Nhiều Carot Có Tốt Không ? Ăn Nhiều Cà Rốt Quá Có Tốt Không

Cà rốt chứa hàm lượng vitamin A, C, canxi, sắt và chất xơ dồi dào mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực phẩm này bắt đầu được biết đến vào những năm 900 trước Công nguyên và đang được ưa chuộng trên toàn cầu. Dưới đây là 12 công dụng của cà rốt và những điều kiêng kỵ khi dùng loại củ này bạn cần biết.

Cây cà rốt

Bạn đang xem: Tác Hại Của Cà Rốt Là Gì? Ăn Nhiều Carot Có Tốt Không ? Ăn Nhiều Cà Rốt Quá Có Tốt Không

Cà rốt có tên khoa học là Daucus carota – một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo ghi chép trong các tài liệu lịch sử thì vào khoảng năm 900 trước Công nguyên, cây cà rốt đã được người Afghanistan trồng đầu tiên. Sau đó nó dần được biết đến và di thực sang các nước Trung Đông, Bắc Phi. Mãi cho đến năm 1300, cà rốt mới được trồng ở các nước trong khu vực châu Âu, Châu Á và trở thành thực phẩm được mọi người ưa chuộng. 

*
*
*
*
*
Cà rốt dùng tốt nhất là khi được nấu chín

Vì vậy, cách dùng cà rốt tốt nhất là nấu chín trước khi sử dụng. Tuy nhiên, các bà nội trợ cũng không nên hầm cà rốt kỹ quá sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị phân hủy hoặc bị hòa tan hết vào trong nước.

Ăn nhiều cà rốt có sao không?

Ăn quá nhiều cà rốt có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như:

Xem thêm: bố của thủy bi là ai

Rối loạn kinh nguyệt:

Phụ nữ ăn nhiều hơn 300g cà rốt mỗi ngày trong một thời gian dài, dù ở dạng sống hay chín đều ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Điều này có thể gây rối loạn kinh nguyệt với các biểu hiện như chậm kinh, chu kì kinh nguyệt kéo dài, tắc kinh, rong kinh hoặc vô kinh.

Ngộ độc:

Xem thêm: ai la vua tam quoc

Hoạt chất hemoglobin được tìm thấy ở cà rốt nếu được tiêu thụ quá nhiều sẽ kết hợp với natri có sẵn trong cơ thể biến đổi thành methemolobine. Chất này có thể gây ngộ độc hoặc thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.