amancio ortega là ai

Cùng tìm hiểu người con trai xứng đáng ngạc nhiên với những phát minh và ra quyết định táo tợn phía sau Inditex (Tập đoàn u của Zara), đế chế thời trang và năng động thời gian nhanh số 1 trái đất.

Bạn đang xem: amancio ortega là ai

Zara – Thương hiệu ăn mặc quần áo lớn số 1 thế giới

Zara được nghe biết là mái ấm nhỏ lẻ ăn mặc quần áo Tây Ban Nha với trụ sở chủ yếu bên trên Arteixo, A Coruña, Galicia, Tây Ban Nha. Công ty cung ứng những thành phầm thời trang và năng động thời gian nhanh với mọi sản phẩm phụ khiếu nại, giầy dép, loại tập bơi, loại thực hiện đẹp nhất và nước hoa. 

Là một trong những phần của Tập đoàn Inditex (nhà nhỏ lẻ ăn mặc quần áo lớn số 1 thế giới), Zara tiếp tục cách tân và phát triển trở thành Brand Name ăn mặc quần áo lớn số 1 trái đất. Tính cho tới năm 2017, doanh nghiệp lớn quản lý và vận hành cho tới trăng tròn bộ thu thập ăn mặc quần áo hàng năm. Tính cho tới năm 2019, tiếp tục với rộng lớn 2.250 siêu thị Zara và ngay gần 600 siêu thị Zara trang chủ đang được sinh hoạt bên trên toàn trái đất. Doanh thu của Zara tính cho tới năm 2019 là rộng lớn 19,56 tỷ triệu Euro.

Amancio Ortega: Người con trai phía sau Zara là ai?

Amancio Ortega sinh ngày 28/3/1936 ở Busdongo de Arbas, León, Tây Ban Nha. Ông tiếp tục trải qua chuyện trong thời gian quãng đời đầu và thời thơ ấu ở Tolosa, Gipuzkoa. Năm 14 tuổi hạc, Amancio Ortega rời ngôi trường học tập và gửi cho tới A Coru’a nằm trong mái ấm gia đình. Ông thực hiện việc làm bán sản phẩm cho 1 công nhân may sơ-mi địa hạt thương hiệu là Gala. Công việc này đã hỗ trợ Amancio bước đi nhập nghành nghề marketing sản phẩm may đem bằng phương pháp thực hiện nhân viên cấp dưới Ship hàng cho 1 siêu thị áo sơ-mi phái mạnh và thực hiện trợ lý nhập một tiệm may. Thông qua chuyện những tay nghề giành được, ông tiếp tục thâu tóm với quy trình vận hành, ngân sách phát hành và phó ăn mặc quần áo thẳng mang lại quý khách hàng.

Bằng cơ hội dùng những vật tư không nhiều tốn kém cỏi rộng lớn và khối hệ thống phát hành hiệu suất cao rộng lớn, Ortega tiếp tục hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng hạ tầng quý khách hàng của tớ và cung ứng những thành phầm may đem có mức giá tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh. Năm 1963, ông nằm trong người anh trai phanh doanh nghiệp lớn marketing áo choàng tắm Confecciones Goa. Và năm 1966, Amancio Ortega kết duyên với Rosalía Mera. Với sự trợ gom của chị ý dâu và bà xã, đầu trong thời gian 1970, Amancio Ortega tiếp tục với cùng 1 xưởng may cá nhân nhỏ, nhận may ăn mặc quần áo theo đuổi đơn đặt mua và phát hành ăn mặc quần áo may sẵn. 

Năm 1975, Khi tiếp tục với vài ba trăm nhân viên cấp dưới, ông ra quyết định Open phanh siêu thị ăn mặc quần áo riêng biệt bên trên A Corua với thương hiệu là Zara. Thời điểm đó, không có ai cho là trong tương lai Zara phát triển thành Brand Name ăn mặc quần áo phụ nữ giới số 1 ở châu Âu. Thương hiệu này không chỉ là phát triển thành một chuỗi được quốc tế thừa nhận mà còn phải phát triển thành lốt ấn của doanh nghiệp lớn u Inditex bởi ông xây dựng 10 năm tiếp sau đó. Sau Khi phối kết hợp những nỗ lực của phiên bản thân mật với bà xã của tớ, Amancio Ortega tiếp tục tích hợp ý Confecciones GOA nhập Inditex.

Tầm coi và kế hoạch marketing khác lạ của Amancio Ortega

Năm 2021, Amancio Ortega không hề là “ẩn số”. Ông hiện nay được thừa nhận là 1 người kinh doanh và là kẻ đồng tạo nên Industria de Diseño Textil, S.A. (Inditex), bao hàm những chuỗi thời trang và năng động prêt-à-porter như Zara, Pull&Bear, Massimo Dutti, Bershka, Stradivarius, Oysho và Uterqüe. Mặc mặc dù sinh rời khỏi nhập thực trạng túng bấn khó khăn, tuy nhiên Ortega đang trở thành một mái ấm quản lý và điều hành thời trang và năng động thành công.

Amancio Ortega tiếp tục quản lý và điều hành Inditex sinh hoạt dựa vào định nghĩa thời trang và năng động thời gian nhanh, bằng sự việc đem ăn mặc quần áo cho tới những siêu thị càng thời gian nhanh càng chất lượng tốt và cung ứng mang lại quý khách hàng những gì chúng ta ước muốn.

Các mái ấm kiến thiết nội cỗ tiếp tục sao chép những kiến thiết đẹp tuyệt vời nhất kể từ những buổi trình trình diễn thời trang và năng động và những người dân theo đuổi dõi Xu thế thời trang và năng động tiếp tục lựa chọn những phát minh kiến thiết bên trên những buổi trình trình diễn. Các sinh hoạt phát hành hiệu quả tuyệt vời của Inditex (hầu không còn được đặt điều bên trên Tây Ban Nha) tiếp tục phát hành và phân phối những hình mẫu thời trang và năng động mới mẻ này cho tới những siêu thị chỉ vài ba tuần sau khoản thời gian bọn chúng xuất hiện nay lần thứ nhất bên trên sân khấu thời trang và năng động.

Trong Khi đa số những mái ấm phát hành ăn mặc quần áo mướn ngoài phát hành ở Trung Quốc và những vị trí với ngân sách thấp không giống, thì Inditex tiếp tục phát hành 2/3 thành phầm may đem của tớ ở Tây Ban Nha. Cách thực hiện này của ông khiến cho những mái ấm marketing may đem quốc tế đến giờ vẫn vừa vặn khâm phục, vừa vặn phần nào là coi Amancio Ortega là “lập dị”, thậm chí còn là “bảo thủ”. Tuy nhiên, Amancio Ortega từng share, nếu như phát hành bên trên châu Á thì cứ nên sau 6 mon mới nhất hoàn toàn có thể thay cho thay đổi kiểu dáng, còn bên trên Galicia chỉ việc gần đầy 2 tuần.

Xem thêm: Đánh giá nhà cái chất lượng hàng đầu hiện nay tại Thuong88

Một điều quan trọng nữa là trong những siêu thị Zara, không tồn tại mùa thời trang và năng động truyền thống cuội nguồn tựa như những Brand Name không giống. Thay nhập bại liệt, Zara phát triển những sản phẩm mới hàng tuần, điều này khiến cho người chi tiêu và sử dụng trở về xung quanh năm, chứ không chỉ nhập từng mùa thời trang và năng động truyền thống cuội nguồn. Dựa bên trên phản hồi của quý khách hàng và phân tách doanh thu bán sản phẩm, Zara tiếp tục hoàn toàn có thể vô hiệu những thành phầm ko bán tốt ngoài những siêu thị của tớ càng thời gian nhanh càng chất lượng tốt. Nhờ thành công xuất sắc của định nghĩa thời trang và năng động thời gian nhanh với quý khách hàng của Zara, hiện nay với sản phẩm ngàn siêu thị Zara bên trên từng trái đất và con số khách hàng cho tới những siêu thị này kế tiếp tăng tuy vậy số chi phí chi mang lại lăng xê kha khá không nhiều.

Cuộc sinh sống riêng lẻ của ông quấn thời trang và năng động Ortega

Ortega tiếp tục đạt được thành công xuất sắc quốc tế vĩ đại rộng lớn, song, ông luôn luôn chọn lựa cách lưu giữ kín và tách giới truyền thông. Ông vẫn thao tác làm việc theo đuổi chương trình thường xuyên và ăn trưa nhập căn tin tưởng của doanh nghiệp lớn, tuy vậy độ quý hiếm gia sản ròng rã của Ortega đã tiếp tục tăng tăng 6 tỷ USD vào trong ngày Inditex rao bán CP thứ tự nguồn vào năm 2001. Inditex phát triển thành mái ấm nhỏ lẻ thời trang và năng động lớn số 1 trái đất nhập năm 2008 với mức 4.000 siêu thị bên trên 70 vương quốc. Trong quy trình tiến độ này, Ortega đang trở thành một trong mỗi tỷ phú lớn số 1 trái đất. Năm 2011, Ortega thôi lưu giữ chức quản trị Inditex, vẫn khăng khít với doanh nghiệp lớn và níu lại phần rộng lớn CP.

Cuộc sinh sống cá thể của ông được Reviews rất đặc biệt tư, hết sức ẩn dật và kín tiếng lặng thầm. Ortega chỉ vấn đáp 3 cuộc phỏng vấn với những mái ấm báo tính cho tới thời điểm năm 2012 và trước đó chưa từng với tấm hình nào là được công thân phụ trước năm 1999. Amancio Ortega luôn luôn là cơn ác chiêm bao của giới truyền thông, vì thế cả ông và ngẫu nhiên người thân trong gia đình nào là đều ko vấn đáp phỏng vấn công khai minh bạch. Vì vậy, không tồn tại gì quá lạ lẫm Khi Ortega và người bà xã trước tiên, Rosalia Mera Goyenechea, ko lúc nào xuất hiện nay cùng với nhau trước công bọn chúng và nhì người con của mình, Sandra Ortega Mera và Marcos Ortega Mera cũng không biến thành những tay săn bắn hình ảnh chụp được.

Amancio Ortega sẽ là người con trai phú quý nhất ở Tây Ban Nha Khi chiếm hữu rộng lớn 17,2 tỷ USD BDS bên trên từng trái đất, bao hàm Paris, Lisbon, London và Madrid. Ông còn tồn tại 1 căn hộ sang trọng và quý phái ở Miami, ngay lập tức trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Tính cho tới năm 2017, tuy vậy chiếm hữu một hạng mục góp vốn đầu tư BDS đáng chú ý, tuy nhiên ông hầu hết sinh sống nằm trong bà xã nhập chung cư ở A Coruña, Tây Ban Nha. Theo Bloomberg, người tạo nên Zara tiếp tục tìm được 621 triệu lỗi từ các việc sở hữu BDS nhập năm ngoái, cũng tựa như những khoản vốn nhập phượt, ngân hàng và những doanh nghiệp lớn khí châm.

Amancio Ortega với phong thái ăn diện rất rất giản dị. Ông kể từ chối treo cà vạt, thông thường đem áo ngắn tay blue color lam, sơ-mi Trắng và quần lâu năm xám, tất cả đều ko nên là thành phầm của Zara. Amancio Ortega dành riêng phần rộng lớn thời hạn mang lại các cái xe pháo Mercedes-Benz S-Class và GL-Class black color. Ngoài việc chiếm hữu nhì cái du thuyền “Drizzle” và “Valoria B”, ông còn tồn tại một cái máy cất cánh phản lực cá nhân Gulfstream G650 và Bombardier Global Express. Giá trị gia sản ròng rã theo đuổi thời hạn thực của Amancio Ortega hiện nay là 73,3 tỷ USD.

Tháng 7/2017, Thương Hội những tổ chức triển khai Tây Ban Nha tiếp tục trao mang lại Amancio Ortega phần thưởng Sáng con kiến kể từ thiện năm 2017 nhập phiên phiên bản loại nhì của phần thưởng AEF. Đồng thời, ông tiếp tục quyên gom 300 triệu lỗi nhằm ngăn chặn các bệnh ung thư bên trên từng Tây Ban Nha, số chi phí này được dùng làm mua sắm 440 máy chẩn đoán căn bệnh tiên tiến và phát triển. Nhờ sự góp phần của ông, số căn bệnh viện công Tây Ban Nha được chuẩn bị máy xạ trị lập thể đã tiếp tục tăng kể từ trăng tròn lên 70.

Ai tiếp tục là kẻ quá tiếp nhập tương lai?

Năm 1986, ông ly thơm với Rosalía Mera Goyenechea và cho tới năm 2001, Amancio Ortega kết duyên với những người bà xã loại nhì Flora Pérez Marcott. Ortega hiện nay với 3 người con cái và theo đuổi vấn đề mới gần đây, đàn bà Marta Ortega Pérez, 37 tuổi hạc, tiếp tục là kẻ quá tiếp sự nghiệp toàn thị trường quốc tế của ông. Marta tiếp tục phụ trách địa điểm này nhập tháng bốn, theo đuổi một tuyên thân phụ được thể hiện vị doanh nghiệp lớn u Inditex.

Trong 15 năm vừa qua, Marta Ortega Pére tiếp tục thao tác làm việc bên trên doanh nghiệp lớn, chính thức với địa điểm nhân viên cấp dưới bán sản phẩm ở London trước lúc gửi thanh lịch những tầm quan trọng to hơn tương quan cho tới việc bán sản phẩm mang lại phụ nữ giới, kiến thiết Brand Name và những nghành nghề không giống. Tuy nhiên, cô ấy ko lúc nào lưu giữ một chức vụ đầu tiên hoặc thao tác làm việc nhập ban giám đốc. Với tư cơ hội là giám đốc quản lý và điều hành và quản trị quản lý và điều hành, Marta Ortega Pére tiếp tục thay cho thế địa điểm của Pablo Isla – người tiếp tục khăng khít với Inditex ngay gần nhì thập kỷ.

Xem thêm: ai là người giỏi nhất thế giới

Triết lý kinh doanh

Nguyên tắc marketing của Ortega là cung ứng mang lại quý khách hàng những gì chúng ta ham muốn và Ship hàng mang lại chúng ta càng nhanh càng chất lượng tốt. Chính nguyên lý này tiếp tục tạo cho Zara tiếp cận thành công xuất sắc quý khách hàng đại bọn chúng và trở thành công xuất sắc ty số 1 nhập nghành nghề thời trang và năng động thời gian nhanh. 

Thực hiện: chỉ bảo Lam

Theo 440industries