ali là ai

Võ sĩ Muhammad Ali là một trong những trong mỗi tay đấm vĩ đại nhất nhập lịch sử hào hùng. Ali là võ sư thứ nhất giành chức vô địch hạng nặng trĩu trái đất nhập thân phụ chuyến riêng lẻ. Bên cạnh đó, ông còn được nghe biết với thông điệp xã hội về niềm kiêu hãnh của những người domain authority thâm và sự phản kháng của những người domain authority thâm so với sự cai trị của những người domain authority white. Hơn không còn ông được người dân VN nghe biết Khi kể từ chối thâm nhập quân group hoa kỳ nhập Chiến tranh giành VN.

Võ sĩ Muhammad Ali là ai?

Võ sĩ Muhammad Ali , thương hiệu gốc Cassius Marcellus Clay, Jr. Ông sinh ngày 17 mon một năm 1942 bên trên Louisville , Kentucky , Hoa Kỳ. Mất ngày 3 mon 6 năm năm 2016, bên trên Scottsdale , Arizona. Trong xuyên suốt cuộc sống của tớ, Muhammad Ali là võ sư quyền anh có trách nhiệm và căn nhà hoạt động và sinh hoạt xã hội người Mỹ. Ali là võ sư thứ nhất giành chức vô địch hạng nặng trĩu trái đất nhập thân phụ chuyến riêng lẻ. Ông đang được đảm bảo thành công xuất sắc thương hiệu này 19 chuyến.

Bạn đang xem: ali là ai

Cassius Marcellus Clay, Jr vững mạnh ở miền Nam nước Mỹ nhập thời kỳ những hạ tầng công nằm trong bị tách biệt. Võ sĩ Muhammad Ali xuất thân mật nhập mái ấm gia đình thông thường. Cha của ông là Cassius Marcellus Clay Sr nuôi phu nhân và nhì đàn ông bằng phương pháp tát những biển khơi lăng xê và biển khơi hiệu. Mẹ của anh ý, Odessa Grady Clay, thực hiện nghề ngỗng chung việc mái ấm gia đình.

Khi Clay 12 tuổi hạc, anh nhập cuộc quyền anh bên dưới sự giáo dục của công an Louisville Joe Martin. Sau Khi thăng hạng nghiệp dư, anh đang được giành được huy chương vàng ở hạng cân nặng 175 bên trên Thế vận hội Olympic 1960 ở Rome. Tài năng của anh ý làm nên tuyệt vời với Louisville. Louisville là một trong những trong mỗi căn nhà tài trợ còn được nghe biết với cái thương hiệu 11 người phong lưu. Anh gửi lịch sự Boxing có trách nhiệm bên dưới sự bảo hộ của Louisville.

vo-si-Muhammad-Ali-la-ai

Muhammad Ali là ai?

Thành tựu của Ali khiến cho ông trở nên lịch sử một thời sống

Muhammad Ali được nghe biết như 1 võ sư quyền anh nhờ vận tốc, động tác chân ấn tượng, tài năng rời khỏi đòn và lòng gan góc vô nằm trong. Kỷ lục sau cùng của ông là 56 trận thắng và 5 trận bại với 37 chuyến hạ gục đã trở nên đối chiếu tự những người dân không giống. Nhưng unique của đối thủ cạnh tranh và thành công xuất sắc hơn hẳn của ông nhập thời kỳ đỉnh điểm của tớ đang được bịa ông nhập mặt hàng bất tử của quyền anh.

Ngày 25 mon hai năm 1964, Clay thách đấu Sonny Liston cho tới chức vô địch trái đất hạng nặng trĩu. Liston được rất nhiều người xem là binh sĩ uy lực, khiếp sợ nhất nhập thời đại của tớ. Clay và đã được đưa ra quyết định bên dưới quyền. Ali đang được khiến cho trận đấu trở nên một trong mỗi trận đấu kinh hoàng nhất nhập lịch sử hào hùng thể thao. Liston đang được thoái lui sau sáu hiệp đấu, và Clay trở nên căn nhà vô địch mới nhất. Hai ngày sau, Clay lại làm cho chấn động làng mạc quyền anh Khi tuyên tía rằng anh đang được đồng ý những giáo lý của vương quốc hồi giáo . Vào ngày 6 mon 3 năm 1964, ông lấy thương hiệu là Muhammad Ali. Cái thương hiệu được bịa cho tới ông tự người cố vấn lòng tin của tớ, Elijah Muhammad .

Võ sĩ Muhammad Ali cai trị sàn đấu.

Trong thân phụ năm tiếp sau, Ali cai trị quyền anh một cơ hội triệt nhằm và vĩ đại như ngẫu nhiên lịch sử một thời nào là từng đem. Trong trận tái mét đấu ngày 25 mon 5 năm 1965 với Liston. Ali nổi lên với thắng lợi loại thẳng ở vòng thứ nhất. Tiếp bám theo là thắng lợi trước Floyd Patterson , George Chuvalo , Henry Cooper, Brian London và Karl Mildenberger. Vào ngày 14 mon 11 năm 1966, Ali võ thuật Cleveland Williams. Trong xuyên suốt thân phụ hiệp đấu, Ali đang được tung rời khỏi rộng lớn 100 cú đấm, ghi được tư chuyến hạ gục và bị tấn công tổng số thân phụ chuyến. Chiến thắng của Ali trước Williams được trở thành vô tư chiến thắngErnie Terrell và Zora Folley.

Muhammad Ali và cuộc chiến tranh VN.

Vào ngày 28 tháng tư năm 1967, với nguyên nhân niềm tin yêu tôn giáo của tớ.  Ali kể từ chối thâm nhập quân group Hoa Kỳ ở thời kỳ đỉnh điểm của cuộc chiến tranh VN . Sự kể từ chối này bám theo sau đó 1 tuyên tía trực tiếp thừng của Ali 14 mon trước bại.  Ông ko tranh cãi với Việt Cộng tiếp tục không tồn tại trận đánh nào là cả.  đa phần người Mỹ đang được lên án kịch liệt ý kiến của Ali. Nó cho tới nhập thời gian nhưng mà đa số người dân Hoa Kỳ vẫn cỗ vũ trận đánh ở Khu vực Đông Nam Á .

Ali đã trở nên tước đoạt chức vô địch và bị cấm nhập cuộc võ thuật tự từng ủy ban thể thao tè bang ở Hoa Kỳ nhập thân phụ năm rưỡi. Bên cạnh đó, anh còn bị truy tố hình sự và vào trong ngày đôi mươi mon 6 năm 1967. Ông bị kết tội kể từ chối thâm nhập lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và bị phán quyết 5 năm tù. Mặc mặc dù anh tao vẫn được bên trên nước ngoài tự tại. Bốn năm trôi qua loa trước lúc bạn dạng án của anh ý được tòa án vô thượng Hoa Kỳ đồng tình lật lại bạn dạng án.

Niềm kiêu hãnh của những người domain authority thâm.

Những năm 1960 trở thành láo lếu loàn rộng lớn, tác động của Ali so với xã hội Mỹ càng ngày càng rộng lớn. Ông trở nên cột thu lôi cho tới những sự không tương đồng chủ yếu con kiến. Thông điệp của Ali về niềm kiêu hãnh của những người domain authority thâm và sự ngăn chặn sự cai trị của những người domain authority người domain authority white là một trong những bước tiến bộ của trào lưu dân quyền. Ông kể từ chối thâm nhập quân group Hoa Kỳ. Ông cũng cỗ vũ quan lại điểm  “trừ khi chúng ta đem nguyên nhân quang minh chính đại nhằm thịt người. Chiến tranh giành là sai”.  Như căn nhà hoạt động và sinh hoạt người domain authority thâm Julian Bond đã nhận được xét: “Khi một anh hùng nhân vật và được yêu thương mến như Muhammad Ali đứng lên và nói:“ Không, tôi sẽ không còn cút ” điều này đang được vang lừng toàn xã hội.”

Xem thêm: Tiểu Sử Pablo Aimar: Huyền Thoại Bóng Đá Argentina

Muhammad Ali và cuộc chiến tranh Việt Nam

Lời kết.

Cuộc đời của Muhammad Ali không những là lịch sử một thời của giới Boxing. Ông sinh sống như 1 căn nhà hoạt động và sinh hoạt xã hội cỗ vũ độc lập. Muhammad Ali là member của đại sảnh danh vọng quyền Anh quốc tế năm 1990. Vào năm 2005, ông và đã được trao tặng huân chương tự tại của tổng thống .