ai sẽ là chủ tịch hà nội

  • Quốc Phương
  • BBC News Tiếng Việt, London

Chức Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Thủ Đô của ông Nguyễn Đức Chung (phải) ni được thay cho bởi vì ông Chu Ngọc Anh

Bạn đang xem: ai sẽ là chủ tịch hà nội

Nguồn hình hình ảnh, NHAC NGUYEN/Getty Images

Chụp lại hình hình ảnh,

Chức Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Thủ Đô của ông Nguyễn Đức Chung (phải) ni được thay cho bởi vì ông Chu Ngọc Anh

Một số căn nhà để ý thời sự, chủ yếu trị nước ta kể từ nội địa và hải nước ngoài comment sự khiếu nại tổ chức chính quyền Hà Nội Thủ Đô kho bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu người không giống vô ghế Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố để thay thế thế.

Ngày 25/9/2020, tổ chức chính quyền Hà Nội Thủ Đô dự loài kiến kho bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung ngoài ghế Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố và bầu, chỉ định đương kim Sở trưởng Khoa học tập & Công nghệ, ông Chu Ngọc Anh thay cho thế ông Chung.

Nhân cơ hội này, hôm 24/9, một vài căn nhà để ý thời sự và chủ yếu trị kể từ nước ta và hải nước ngoài thể hiện một vài comment của tớ với Đài truyền hình BBC News Tiếng Việt.

Nhà văn Nguyễn Nguyên Bình (cựu Trung tá Quân team Nhân dân Việt Nam):

Ngay việc bao nhiêu thời điểm ngày hôm nay báo mạng chủ yếu thống vẫn rậm rịch loan tin cậy HĐND TP.HCM HN "sẽ" họp nhằm bầu ông Chu Ngọc Anh thực hiện Chủ tịch thay cho ông Nguyễn Đức Chung thì vẫn thấy sở hữu tín hiệu không giống thông thường. Sao báo mạng lại rằng "chắc như bắp" rằng ông Chu Ngọc Anh tiếp tục trúng Chủ tịch được?

Đã gọi là "bầu" thì tối thiểu cũng cần sở hữu nhị ứng cử viên nhằm lựa chọn 1. Chỉ một người thì hoặc là chỉ định và hướng dẫn mang đến hoàn thành, ngoài tổ chức triển khai họp hành bầu phân phối chi rơi rụng công tốn của; hoặc là sẽ không còn bầu được ai, nếu như ông Chu Ngọc Anh ko đầy đủ số phiếu quan trọng. Sự việc vô cùng hoàn toàn có thể ra mắt vì vậy một khi những Đại biểu thực sự được tạo căn nhà lá phiếu của tớ (giả thiết như vậy). Khi cơ liệu sở hữu cần đi tìm kiếm ứng cử viên không giống và lại cần tập trung một buổi họp không giống nhằm bầu phân phối nữa không? Nói vậy thôi, cứ theo gót "truyền thống dân chủ" ở nước ta từ xưa cho tới ni thì làm những gì sở hữu chuyện động trời như vậy.

Vì vậy, trái khoáy với câu phương ngôn của các cụ từ trước "nói trước bước ko qua chuyện căn nhà "; vô tình huống này thì rõ rệt là "nói trước bước vẫn qua"! Kết trái khoáy của bầu là "chỉ quyết định trúng" (cũng như tiền lệ "chỉ quyết định thầu" của những căn nhà dự án công trình cung cấp Quốc gia vô điểm tài chính cơ mà!).

Mà toàn bộ sự bầu phân phối lựa lựa chọn nhân sự những cung cấp rồi cũng rưa rứa như cuộc bầu ông Chu Ngọc Anh thôi. Tất cả tùy thuộc vào ý chí của người dân có thực quyền!

Nhà báo Mạc Việt Hồng (Chủ biên báo Đàn Chim Việt Online, Warsaw, Ba Lan):

Việc kho bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung có lẽ rằng ko khiến cho ngẫu nhiên ai bất thần, vì thế để ý những chuyện xẩy ra mới gần đây với ông Chung thì đấy là bước thế tất. Ông Chu Ngọc Anh là kẻ thay cho thế hoàn toàn có thể là bất thần với khá nhiều người. Nhưng cũng tương tự từ xưa cho tới ni, việc này là bố trí nhân sự của nội cỗ Đảng Cộng Sản, tuy nhiên "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", tuy nhiên như tất cả chúng ta thấy, tầm quan trọng của quần chúng. # Hà Nội Thủ Đô vô mẩu chuyện này đơn giản vô danh.

Quản lý một khu đô thị rộng lớn và đông đúc dân như Hà Nội Thủ Đô đương nhiên sở hữu thật nhiều thử thách. Theo tôi, những yếu tố lớn số 1 là độc hại môi trường thiên nhiên, ách tắc giao thông vận tải, phúc lợi cho những người bần hàn. Rồi những yếu tố về quy hướng khu đô thị, cách tân và phát triển giao thông vận tải công nằm trong.v.v.

Xem thêm: Khám phá trang web tructiepbongda đẳng cấp và sang trọng

Không rõ rệt tân quản trị sở hữu thực hiện đảm bảo chất lượng rộng lớn bao nhiêu người nhiệm kỳ trước hay là không, tuy nhiên nhìn quy trình công tác làm việc thì ông cũng chính là người dân có nhiều kinh nghiệm tay nghề về quản lý và vận hành.

Về chuyện bầu cử, ứng cử thì nước ta là vương quốc đứng vô tốp cuối trái đất, thậm chí còn bại cả vương quốc láng giềng Campuchia, nên tôi suy nghĩ là chẳng sở hữu gì tuy nhiên đối chiếu cả.

Đành rằng bầu cử, ứng cứ ở nước ta từ trước cho tới ni đơn giản fake hiệu, tuy nhiên không nhiều rời khỏi, xứng đáng lý đảng cũng nên thể hiện vài ba ứng cử viên, rồi dân lựa chọn sao thì lựa chọn, đảng quyết người tuy nhiên đảng ưng. Ít nhất, mặc dù là fake chuồn nữa, nhìn vậy cũng còn dễ dàng coi rộng lớn là phía trên chỉ thể hiện một anh hùng có một không hai, rồi thủ thỉ bầu phân phối như thực.

Nhà báo Hải Đăng (tức Quốc Việt, kể từ Hà Nội):

Thách thức lớn số 1 so với tân Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Thủ Đô ông Chu Ngọc Anh theo gót tôi là tuy nhiên Hà Nội Thủ Đô là 1 mảnh đất nền "màu mỡ", tuy nhiên chắc chắn là ông cũng phải nhìn thấy với thật nhiều yếu tố thực hiện nhức đầu: hạ tầng thiếu vắng, độc hại không gian, … nằm trong tác động bởi vì Covid-19. Ông cần làm thế nào vừa phải triển khai xong trọng trách, vừa phải chiếm được quyền lợi, tuy nhiên cần được rời chuồn vô vết xe pháo sụp đổ của ông Chung, tức ko được tạo mếch lòng ai.

Không gì đáp ứng ông tiếp tục thực hiện đảm bảo chất lượng rộng lớn người nhiệm kỳ trước, tuy vậy với đậm chất ngầu của tớ thì hoàn toàn có thể ông tiếp tục "an toàn".

Có thể đối chiếu việc bầu có duy nhất một ứng cử viên cơ của Hà Nội Thủ Đô với quốc tế, như tình huống tân Thị trưởng Tokyo là 1 ví dụ đối chiếu để xem vô.

Tôi thấy rằng những khu đô thị rộng lớn nhập vai trò trọng điểm so với sự cách tân và phát triển tài chính và chi phí trang bị vương quốc. Chẳng hạn Anh Quốc sở hữu London, Nhật Bản sở hữu Tokyo, Nước Hàn sở hữu Seoul… Chỉ riêng rẽ Tokyo vẫn sở hữu GDP đạt mức gần 2.000 tỷ USD. Vì thế, người hàng đầu (đô trưởng) bên trên những khu đô thị vì vậy quan trọng cần sở hữu thực tài, sở hữu tầm nhìn xa xôi, quyết đoán… Chẳng hạn, bà Yuriko Koike, đô trưởng Tokyo lúc này từng sở hữu nội dung bài viết The Tokyo the World Needs (Tokyo tuy nhiên trái đất cần thiết đến) bên trên Project Syndicate, đã cho chúng ta thấy tầm quan sát về một Tokyo nên sống mặc cả trái đất cần thiết.

Trong khi cơ, quy tế bào của những khu đô thị bên trên nước ta vốn liếng vẫn vượt lên trước nhỏ nhỏ bé, chưa tồn tại tổ chức chính quyền khu đô thị thiệt sự (tính tản quyền yếu), tuy nhiên không giống với những nước, tiến độ tiến bộ cử và chỉ định đô trưởng ở nước ta vô cùng rất khó có địa điểm mang đến nhân tài, tuy nhiên nó chỉ ưu tiên thể hiện tại ý chí chủ yếu trị của Đảng. Và chính vì thế, những khu đô thị nước ta vô cùng khó khăn vượt qua tầm trái đất.

Kỹ sư Nguyễn Lân Thắng (từ Hà Nội):

Ông Nguyễn Đức Chung bị kho bãi nhiệm là đương nhiên vì thế ông vừa phải bị tổ chức chính quyền bắt giam cầm bởi có rất nhiều yếu tố sai phạm vô quản lý và vận hành. Tuy nhiên những sai phạm này là yếu tố vô cùng thông thường ở những địa hạt không giống. hầu hết quan liêu chức không giống còn vướng sai phạm to hơn ông Chung, tuy nhiên chỉ bị kiểm điểm khiển trách cứ rồi lại được nối tiếp phụ trách chức vị cao hơn nữa. Nói vì vậy giúp thấy việc ông Chung bị tóm gọn giam cầm, bị kho bãi nhiệm hoàn toàn có thể là vì những thay cho thay đổi rộng lớn vô cán cân nặng quyền lực tối cao trong số những phe phái chủ yếu trị nước ta.

Ông Chu Ngọc Anh được người tao rằng là sẽ tiến hành bầu lên để thay thế mang đến ông Chung chẳng qua chuyện thao tác ăn ý thức hóa sự chỉ định và hướng dẫn của đảng so với nhân sự chỉ huy TP.HCM Hà Nội Thủ Đô. Nếu là bầu thì tối thiểu cần sở hữu nhị người. Vì vậy chắc chắn là ông ấy tiếp tục thắng cuộc vô cuộc đua một người.

Xem thêm: hoạn thư là ai

Theo tôi, thử thách lớn số 1 bên trên Hà Nội Thủ Đô đó là việc quản lý và vận hành khu đô thị. Với một địa phận to lớn, với 1 lượng dân sinh sống to con, Hà Nội Thủ Đô yên cầu cần sở hữu một cỗ máy quản lý và vận hành hiệu quả nhằm hoàn toàn có thể quản lý điều hành được TP.HCM này. Những yếu tố tồn kho về giao thông vận tải, môi trường thiên nhiên, nó tế, dạy dỗ... là hệ trái khoáy của một quy trình quản lý và vận hành yếu đuối tầm thường lâu lâu năm rất khó giải quyết và xử lý. Ông Ngọc Anh, ông Chung, hoặc những ông quản trị không giống trước cơ đều là nhân sự bởi TW sắp xếp. Nếu không tồn tại những sự thay cho thay đổi kể từ TW thì Hà Nội Thủ Đô cũng ko nhìn hy vọng gì rộng lớn vô bất kể ông quản trị này.

Còn về chuyện bầu và thay cho thế, người tao rằng đấy là cuộc bầu cử tuy nhiên thực ra là sự việc chỉ định và hướng dẫn nhân sự kể từ cung cấp tối đa vô cỗ máy chủ yếu trị. Người dân ko biết ông Ngọc Anh thực sự là ai, năng lượng thế này và chúng ta cũng ko được sở hữu chủ ý gì trong các công việc sắp xếp này.

Quý vị nhấn vào đường dẫn này nhằm theo gót dõi một hội luận vô loại Năm của Đài truyền hình BBC News Tiếng Việt về chủ thể sở hữu nội dung tương quan.

Tác giả

Bình luận