ái nhi là gì

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Mục kể từ này tương quan cho tới chủ thể dạy dỗ nam nữ và dục tình. tin tức ở trên đây hoàn toàn có thể không phù hợp với một số trong những đối tượng người dùng người hâm mộ hoặc Lúc truy vấn ở những điểm công nằm trong. Wikipedia ko phụ trách về những nội dung hoàn toàn có thể ko thích hợp mang lại một số trong những người coi, coi cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Bạn đang xem: ái nhi là gì

Wikipedia giờ Việt không bảo vệ và ko Chịu trách cứ nhiệm về tính chất pháp luật và chừng đúng đắn của những vấn đề sở hữu tương quan cho tới hắn học tập và sức mạnh. Độc fake cần thiết tương tác và nhận tư vấn kể từ những bác bỏ sĩ hoặc những Chuyên Viên. Khuyến cáo cảnh giác Lúc dùng những vấn đề này. Xem cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận hắn khoa và Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Ái nhi (tiếng Anh: pedophilia hoặc paedophilia) là phiên bản năng hoặc thèm muốn dục tình lâu lâu năm và liên tiếp, phần nhiều hoặc toàn phần, so với trẻ nhỏ chưa tới tuổi tác trở nên niên, thường thì ở bên dưới tuổi tác 12.[1][2] Trong chẩn đoán hắn học tập, giới hạn tuổi đúng đắn nhằm tính là ái nhi ở giới hạn tuổi từ xưa mới lớn cho đến 13.[1] Một người được xem là ái nhi nên ở giới hạn tuổi tối thiểu là 16, tuy nhiên trẻ em vô tuổi tác thanh niên nên to hơn đối tượng người dùng bị sợ hãi tối thiểu 5 tuổi tác thì mới có thể xem là ái nhi.[1][2]

Trong phân loại DSM,[3] ái nhi nằm trong group xô lệch dục tình, người dân có thể hiện ái nhi được gọi là kẻ ái nhi (tiếng Anh: pedophile). Hành vi sử dụng dục tình trẻ nhỏ hoặc thường hay gọi là dục tình huyễn nhi, ấu dâm sở hữu tương quan cho tới hiện tượng lạ này. trái lại với hiện tượng lạ này là ái lão, Lúc người bị xô lệch dục tình nhắm tới người già cả.

Xem thêm: Đánh giá nhà cái chất lượng hàng đầu hiện nay tại Thuong88

Thuật ngữ pedophilia sở hữu xuất xứ kể từ giờ Hy Lạp: παιδοφιλια, phiên âm: paidofilia, vô bại pais (παις) tức thị trẻ nhỏ hoặc nhỏ nhắn trai, filia (φιλια) là tình thương, tình các bạn. Thuật ngữ nguyên vẹn thủy của Hy Lạp thượng cổ này được ngôi nhà tinh thần học tập người Áo Richard von Krafft-Ebing chính thức dùng vô thuật ngữ tinh thần học tập "paedophilia erotica"[4] năm 1886.

Trong những nghành nghề dịch vụ ko trình độ chuyên môn, nhất là vô truyền thông đại bọn chúng, ái nhi được dùng để làm chỉ mối liên hệ dục tình với trẻ nhỏ chưa tới tuổi tác trở nên niên hoặc những hoạt động và sinh hoạt tương quan cho tới phim hình ảnh kích dâm với trẻ nhỏ (sản xuất, tàng trữ, phân phối, sử dụng). Do những khái niệm về ái nhi ko đúng đắn và không yên tâm, cường độ tồn bên trên của hiện tượng lạ ái nhi vô xã hội ko thể xác lập vì như thế cách thức hoàn toàn có thể vượt lên vượt phạm vi của từng phương cơ hội khảo sát rõ ràng.

Xem thêm: Cầu Thủ Slovenia Xuất Sắc: Lời Khen Ngợi Cho Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Slovenia

Nhầm láo nháo bên trên Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tại nước ta, tất cả chúng ta thông thường người sử dụng công cộng kể từ "ấu dâm" nhằm chỉ cả những người dân "ái nhi" và những kẻ tội phạm xâm phạm dục tình với trẻ nhỏ (tiếng Anh gọi là child molestation). Nhưng theo khá nhiều chủ kiến Chuyên Viên, cần thiết phân biệt thân thích 2 định nghĩa này, vì như thế ko nên người "ái nhi" này cũng có thể có những hành động xâm sợ hãi trẻ nhỏ. Tức là tội phạm xâm phạm dục tình trẻ nhỏ là ái nhi, tuy nhiên khuôn trả những kẻ này vô tù là hành động xâm sợ hãi dục tình trẻ nhỏ. Nếu không tồn tại những hành động vì vậy, những kẻ này vẫn tiếp tục là một trong công dân thông thường, mặc dù tư tưởng sở hữu nghĩ về gì lên đường chăng nữa. Giống như việc con trai hoàn toàn có thể... nghĩ về bậy tự do về phái nữ, tuy nhiên nếu như anh tao không tồn tại hành động ép buộc, quấy rối hoặc thực hiện điều gì bại vi phạm pháp lý, anh vẫn tự tại.[5]

Định nghĩa[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi trẻ em em[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một vài ba khái niệm, ái nhi chỉ nhỏ hẹp vô phạm vi thèm muốn dục tình so với cá thể chưa xuất hiện những thể hiện cải cách và phát triển dục tình loại cung cấp.[6] Nhưng theo dõi những khái niệm không giống (ví dụ Krafft-Ebing), ngoài khoảng tầm tuổi tác cận kề mới lớn, hiện tượng lạ ái nhi còn hướng về phía những con cháu ở giai đoạn chớm mới lớn, vô một không nhiều tình huống cả những con cháu sát không còn tuổi tác mới lớn hoặc người mới mẻ trưởng thành và cứng cáp tuy nhiên vẫn còn đó những đường nét dáng vẻ hoặc cung cơ hội trẻ em con cái. Trẻ mới mẻ rộng lớn thông thường thú vị không chỉ có so với những người dân ái nhi, mà còn phải cả so với những người dân vô group xô lệch dục tình với những người mới mẻ rộng lớn (tiếng Anh: teleiophilia).

Hoàn toàn hoặc phần lớn[sửa | sửa mã nguồn]

Thông thông thường, Lúc phiên bản năng thèm muốn dục tình của một người, trọn vẹn hoặc phần rộng lớn, chỉ mất so với trẻ nhỏ thì mới có thể xem là hiện tượng lạ ái nhi. Khả năng con cái tình nhân thương trẻ nhỏ, được trẻ nhỏ quyến rũ, năng lực ban ngành sinh dục hoàn toàn có thể bị trẻ nhỏ kích ứng ở một số lượng giới hạn nhỏ là năng lực của phần đáng chú ý của thế giới. Trong quy trình nghiên cứu và phân tích sự thay cho thay đổi thể tích dương vật (tiếng Anh: phallography), số người cảm biến kích ứng so với những tác dụng "trẻ em" tương tự hoặc mạnh rộng lớn phản xạ so với những tác dụng "người lớn" khoảng tầm vài ba chục Phần Trăm,[7] trong lúc tỉ lệ thành phần này ở group người được xem là ái nhi chỉ vài ba Phần Trăm.[8]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lệch lạc tình dục
  • Ái lão (Gerontophilia)
  • Ái vật
  • Bạo dâm
  • Khổ dâm
  • Miên dâm
  • Đồng tính luyến ái
  • Giao cấu với loại vật
  • Thị dâm
  • Ái tử thi

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons được thêm hình hình ảnh và phương tiện đi lại truyền đạt về Ái nhi.