a sử là ai

Đề bài: Phân tích hero A Sử vô truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ

phan tich nhan vat a su vô truyen ngan vo chong a phu

Bạn đang xem: a sử là ai

Bạn Đang Xem: Phân tích hero A Sử vô truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ

Phân tích hero A Sử vô truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ

1. Mở bài

Giới thiệu về truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ và hero A Sử.

2. Thân bài

* Xuất thân:
– Sinh rời khỏi vô mái ấm gia đình quyền quý
– Là nam nhi của thống lí Pá Tra, người tóm quyền lực tối cao lớn số 1 của một vùng

Xem Thêm : Kết bài xích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

* Tính cách:

– A Sử là người hách dịch, khinh thường và ức hiếp người khác:
+ Thấy Mị xinh đẹp mắt, hắn vẫn bắt Mị về thực hiện bà xã à Hủy chuồn nhân duyên chất lượng tốt đẹp mắt, tự tại và mức độ sinh sống của Mị.
+ Đánh nhau với A Phủ, sử dụng quyền lực tối cao của thân phụ nhằm đẩy A Phủ vô bước đàng nằm trong, trở nên đứa ở ko công mang lại mái ấm gia đình hắn.

– A Sử còn là 1 người ck tàn ác, vũ phu, tàn nhẫn cho tới vô lí:
+ Giam lưu giữ tự tại, giày xéo, bóc tách lột mức độ làm việc của Mị: bắt Mị thao tác làm việc vần vật ngày tối, buộc Mị ở vô căn chống nhỏ bé xíu, tù túng.
+ Tước vứt những nghĩa vụ và quyền lợi quang minh chính đại của Mị: “Không năm nào là A Sử mang lại Mị chuồn chơi”
+ Trói đứng Mị vô cột căn nhà khi Mị với ý muốn đi dạo.
+ Dùng chân giẫm vô mặt mũi Mị khi Mị mệt mỏi vượt lên trước ngủ quên.

– Chơi bời lêu têu, trăng hoa:
+ Có những game show xuyên tối nằm trong đám chúng ta.
+ Hắn ham muốn rình bắt nhiều người đàn bà đẹp mắt nữa về thực hiện bà xã “Có khi nó chuồn bao nhiêu ngày bao nhiêu tối. Nó còn ham muốn rình bắt bao nhiêu người đàn bà nữa về thực hiện vợ”

Xem thêm: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

– Nhận xét:
+ Bản hóa học tàn ác, đang tâm, là 1 con cái “quỷ dữ” không tồn tại tình thương.
+ Hắn tự động cho bản thân quyền giày xéo, quấy rầy người khác

3. Kết bài

Nhận xét công cộng về nhân vật

II. Bài văn mẫu Phân tích hero A Sử vô truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ (Chuẩn)

Xem Thêm : Phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Vợ ck A Phủ là truyện ngắn ngủi chất lượng tốt trong phòng văn Tô Hoài viết lách về cuộc sống thường ngày và số phận của những người dân dân cày túng Tây Bắc bên dưới sự thống trị của cường quyền và thần quyền miền núi. Trong truyện, nếu như Mị và A Phủ là đại diện thay mặt mang lại những người dân dân cày túng bị giai cung cấp cai trị áp bức, giày xéo thì thống lí Pá Tra và A Sử lại là đại diện thay mặt mang lại cường quyền tàn bạo, bất nhân. điều đặc biệt, A Sử là kẻ ck tàn ác cũng chính là người tạo ra từng thống khổ, xấu số mang lại cuộc sống Mị.

A Sử là nam nhi thống lí Pá Tra, sinh rời khỏi vô mái ấm gia đình quý tộc với thân phụ là thống lí một vùng, vì thế nhưng mà kể từ nhỏ hắn vẫn trầm trồ hách dịch, khinh thường và ức hiếp người không giống. A Sử ko nhằm ai vô đôi mắt và thực hiện từng điều hắn ham muốn một cơ hội ngược ngạo, phi lí. Thấy Mị xinh đẹp mắt, hắn vẫn bắt Mị về thực hiện bà xã, đang tâm hủy diệt chuồn nhân duyên chất lượng tốt đẹp mắt, tự tại và cả khát khao sinh sống của một cô nàng vốn liếng sáng ngời, yêu thương đời như Mị. Từ khi về thực hiện bà xã A Phủ, Mị bị coi như “con trâu, con cái ngựa”, thao tác làm việc vần vật ngày tối. A Sử ko coi Mị là bà xã nhưng mà chỉ là 1 người thực hiện ko công thấp xoàng vô mái ấm gia đình hắn. Hắn giày xéo, hủy diệt cuộc sống Mị, khiến cho Mị từ là một cô nàng tươi trẻ, yêu thương đời trở nên một người lầm lũi, cam chịu đựng như con cái rùa nuôi vô xó cửa ngõ. Sự hách dịch, ngông cuồng của A Sử còn được thể hiện tại trải qua phen đi dạo ngày xuân. Khi không tồn tại được cô nàng bản thân yêu thương mến, A Sử sẵn sàng khiến cho sự, đập phá đám trai xã không giống. Hắn nằm trong đám người thân tiến công nhau với đám trai xã, khi tiến công ko lại hắn lại mượn quyền thế của thân phụ nhằm đẩy người tớ vô bước đàng nằm trong. Đây cũng đó là lí tự khiến cho A Phủ- một chàng trai mạnh khỏe, tự tại, yêu thương làm việc trở nên người thực hiện ko công mang lại căn nhà thống lí vì thế tội tiến công con cái quan liêu.

Không chỉ ngược ngạo, phi lí, cậy cường quyền nhằm bắt nạt, áp bức những người dân dân hiền lành, thấp cổ bé xíu họng, A Sử còn là 1 người ck tàn ác, vũ phu, tàn nhẫn cho tới phi lí. Từ khi nghiền Mị thực hiện bà xã, hắn ko một phen coi Mị như 1 người bà xã nhưng mà đối đãi, với hắn Mị cũng chỉ là 1 “kẻ hầu người hạ” nên nghe câu nói. và phục tòng hắn. A Sử không chỉ là giày vò đọa Mị về thân xác khi bắt Mị làm việc vần vật ngày tối mà còn phải giam cầm hãm, bức nghiền Mị về lòng tin. Hắn bắt Mị ở vô 1 căn chống thu hẹp, có duy nhất một dù hành lang cửa số nhỏ nhưng mà “lúc nào là nom rời khỏi cũng chỉ thấy trăng Trắng ko biết là sương hay những nắng”.

Dù vẫn với bà xã tuy nhiên A Sử vẫn đi dạo nằm trong đám chúng ta, hắn ham muốn rình bắt nhiều người đàn bà đẹp mắt nữa về thực hiện bà xã “Có khi nó chuồn bao nhiêu ngày bao nhiêu tối. Nó còn ham muốn rình bắt bao nhiêu người đàn bà nữa về thực hiện vợ”. Hắn tự động cho bản thân quyền đùa bời lêu têu, trăng hoa tuy nhiên hắn tước đoạt vứt từng quyền tự tại của Mị, cả những nghĩa vụ và quyền lợi quang minh chính đại nhất “Chẳng năm nào là A Sử mang lại Mị chuồn chơi”. Trong tối tình ngày xuân, lúc biết Mị ham muốn đi dạo, hắn vẫn chất vấn Mị tự giọng điệu lạnh lẽo lùng “Mày ham muốn đi dạo à?”. Độc ác, tàn nhẫn không dừng lại ở đó là lúc thấy Mị bước tiến, hắn ko rằng ko rằng nhưng mà ” bước lại, tóm Mị, lấy thắt sống lưng trói nhì tay Mị. Nó xách cả một thúng sợi đay rời khỏi trói đứng Mị vô cột căn nhà. Tóc Mị xõa xuống, A Sử quấn luôn luôn tóc lên cột thực hiện mang lại mị ko cúi, ko quay đầu sang một bên được nữa”. Hành động vũ phu, tàn ác cho tới đỉnh điểm, hắn rời khỏi tay tàn ác ko một chút ít nhân tính với những người bà xã đầu gối tay ấp của tôi. Sau khi trói Mị, hắn vẫn hoàn toàn có thể mặc nhiên khoác áo và bước ra bên ngoài, nhường nhịn như trên đây ko nên lần thứ nhất hắn đối đãi với Mị vì vậy. Sẽ chẳng với người ck nào là đầy đủ đang tâm trói tiến công bà xã đoạn nhưng mà vẫn đàng hoàng ra bên ngoài vì vậy “Trói đoạn bà xã, A Sử thắt nốt kiểu thắt sống lưng xanh rì ra bên ngoài áo rồi A Sử tắt đèn, ra đi, khép cửa ngõ chống lại”.

Sự tàn ác, phi lí của A Sử được thể hiện tại rõ rệt nhất ở cụ thể Mị bảo vệ trong cả tối khi hẳn bị thương, mặc dù thế khi tỉnh lại, loại hắn đáp trả mang lại Mị lại là hành vi vũ phu, tàn nhẫn ko gì miêu tả nổi, hắn giơ chân “đạp chân vô mặt mũi Mị”. cũng có thể thấy sự tàn ác, tàn nhẫn vẫn lấn sâu vào ngày tiết thịt của A Sử, này đó là thực chất của một con cái “quỷ dữ” không tồn tại tình thương. Hắn tự động cho bản thân quyền giày xéo, quấy rầy người không giống, những hành vi quan hoài, bảo vệ của Mị hắn ko mảy may cảm động nhưng mà nhận định rằng này đó là nghĩa vụ nên với của Mị. Để khi Mị vì thế mệt mỏi vượt lên trước thiếp chuồn thì hắn ko tự dự nhưng mà trừng trị mị tự cú “đạp chân” tàn nhân.

A Sử ko nên hero trung tâm tuy nhiên qua loa một vài ba cụ thể, người hiểu hoàn toàn có thể tưởng tượng cụ thể về thực chất tàn ác, bất nhân của loài người này. Thông qua loa hero A Sử, căn nhà văn Tô Hoài cũng uy lực lên án sự bất công, tàn bạo của chính sách cai trị miền núi, cơ đó là gia thế tạo ra từng đau nhức, cay đắng nhức mang lại những loài người xấu số.

Xem thêm: ai là người phát minh ra máy bay

—————HẾT——————

Để thấy không còn sự tàn ác, bạo tàn của giai cung cấp cai trị na ná nỗi cay đắng cùng với của những người dân dân túng xấu số sinh sống bên dưới chính sách ấy, ở kề bên bài xích Phân tích hero A Sử vô truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ, những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm: Cảm nhận về hero Mị vô truyện ngắn ngủi Vợ ck A Phủ, Phân tích độ quý hiếm thực tế và nhân đạo của Vợ ck A Phủ, Phân tích mức độ sinh sống tiềm ẩn của hero Mị vô Vợ ck A Phủ, Phân tích hành vi túa trói của Mị vô Vợ ck A Phủ của Tô Hoài.

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Ngữ văn Lớp 12