7 tổng lãnh thiên thần là ai

Lễ những Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael

Ngày 29 mon 9 năm 2020

Bạn đang xem: 7 tổng lãnh thiên thần là ai

WHĐ (27.9.2020) – Kinh thánh chỉ nêu thương hiệu Gabriel, Michael và Raphael. Từ Tổng lãnh Thiên thần (archangel) bắt mối cung cấp từ tiếng Hy Lạp αρχάγγελος. Archangelos = αρχ– (arch-) (“đầu tiên, số 1, thủ lĩnh”) và άγγελος (angelos) (“người fake tin”).

Thế giới cục cưng đặc biệt bí mật và hoàn toàn có thể tạo ra lầm lẫn cho tới trái đất tất cả chúng ta. Chúng tao thông thường ko trông thấy những cục cưng vị đôi mắt của tôi, tuy nhiên nhiều anh hùng nhập Kinh thánh được ghi lại là đang được trông thấy những vị ở dạng đeo thể xác.

Đặc biệt, nhiều người hỏi: Có từng nào tổng lãnh cục cưng nhập Kinh thánh?

Kinh thánh chỉ cho thấy thêm thương hiệu của thân phụ cục cưng nằm trong hạng “tổng lãnh thiên thần”. 

Đó là:

Michael “Bấy giờ, đem giao phó chiến bên trên trời: cục cưng Michael và những cục cưng của những người giao phó chiến với Con Mãng Xà. Con Mãng Xà với mọi cục cưng của chính nó cũng giao phó chiến”.(Khải huyền 12:7)

Gabriel Tôi là Gabriel, hằng đứng chầu trước mặt mũi Thiên Chúa, tôi được sai cho tới phát biểu với ông và loan cung cấp tin mừng ấy cho tới ông”. (Luca 1:19)

Tuy nhiên, nhập sách Tôbia, Lúc Thánh Raphael tiết lộ tính danh của tôi, tổng lãnh cục cưng phát biểu,“Tôi là Raphael, 1 trong những bảy cục cưng đứng và đáp ứng trước Vinh quang quẻ của Thiên Chúa” (Tôbia 12:15).

Điều này khiến cho nhiều người tin cậy rằng có bảy vị tổng lãnh cục cưng. Con số này cũng xuất hiện nay nhập Sách Hípri, một văn phiên bản cổ của những người Do Thái không được chấp nhận là tầm cỡ nhập cả Kinh thánh Do Thái hoặc Kinh thánh Công giáo.

Vì một vài giáo hội Kitô giáo, ví như Chính thống giáo, đồng ý bảy tổng lãnh thiên thần: Michael, Gabriel, Raphael, Uriel, Salathiel, Jébudiel và Barachiel là “chính thức”, nên một vài người Công giáo cũng có thể có lòng sùng kính đối với tất cả bảy vị tổng lãnh cục cưng bao gồm tư vị ngoài Kinh thánh này. Giáo hội Công giáo đang được phát biểu rất rõ ràng ràng rằng điều này là nguy nan về mặt mũi tâm linh.

Trong Danh mục về lòng đạo đức nghề nghiệp dân gian, Giáo hội tuyên tía, “Việc gán thương hiệu cho những Thánh Thiên thần tránh việc được khuyến nghị, nước ngoài trừ tình huống của Gabriel, Raphael và Michael, là những vị mang tên nhập Kinh Thánh.”

Kinh thánh là list ở đầu cuối của tất cả chúng ta về những tổng lãnh cục cưng. Là người Công giáo, tất cả chúng ta chỉ biết đến ba tên nhất định của những cục cưng của Thiên Chúa. Bất kỳ thương hiệu nào là không giống đều bị nghi hoặc vì như thế nó ko nên là 1 phần của việc khoác khải thần linh. 

Điều này sẽ không tức là chỉ mất thân phụ tổng lãnh cục cưng. Kinh thánh phân tích rằng hoàn toàn có thể đem “hàng ngàn” cục cưng hoặc “vô số” cục cưng, như Thánh Luca đang được nhắc khi Chúa Giêsu giáng sinh,“Và đột nhiên đâu cho tới thích hợp đoàn với cục cưng, đem đoàn lũ cơ binh bên trên trời ngợi khen ngợi Thiên Chúa” (Luca 2:13).

Sự phát minh của Thiên Chúa không chỉ có số lượng giới hạn nhập thân phụ vị tổng lãnh cục cưng, tuy nhiên bên cạnh đó tất cả chúng ta cũng tránh việc cải cách và phát triển lòng sùng kính so với những thiên thần không được Lời Chúa xác nhận.

Phụng vụ mừng lễ thân phụ vị tổng lãnh cục cưng được tôn trọng theo dõi truyền thống cuội nguồn của Giáo hội. Theo Nghi thức điều đặc biệt nhập Sách Lễ Rôma năm 1962 của Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, 29 mon 9 là lễ Thánh Micae. Trước Lúc cải tổ phụng vụ theo dõi Công Đồng Vaticanô II, Lễ Thánh Gabriel được cử hành vào trong ngày 24 mon 3 và lễ Thánh Raphael vào trong ngày 24 mon 10.(1) Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã và đang dạy dỗ một bài bác giáo lý về những Thiên thần trong số buổi Tiếp loài kiến Chung của ngài từ thời điểm ngày 9 mon 7 cho tới ngày đôi mươi mon 8 năm 1986. Thánh Giáo Hoàng nói: “Theo sách Khải Huyền, những cục cưng nhập cuộc nhập sự sinh sống của Ba Ngôi nhập khả năng chiếu sáng vinh quang quẻ cũng khá được lôi kéo nhằm vào vai trò của mình nhập lịch sử dân tộc cứu vãn rỗi trái đất, trong mỗi khoảnh tự khắc được Thiên Chúa Quan chống thiết lập. Tác fake của Thư Hípri (1:14) hỏi: “Hết thảy chúng ta lại ko nên là những thần phục dịch được sai cút canh ty đáp vì như thế phần ích những kẻ thừa kế ơn cứu vãn rỗi cơ sao?”

Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo số 328 – 330 dạy dỗ tất cả chúng ta rằng, “Sự tồn tại của những hữu thể linh nghiệm, ko hoàn toàn có thể xác, tuy nhiên Thánh Kinh thân quen gọi là những cục cưng, là 1 chân lý đức tin cậy. Thánh Kinh và Thánh Truyền đều tán đồng như thế”.

Thánh Augustinô nói: “Thiên thần” chỉ tác dụng chứ không chỉ có phiên bản tính. Xét về phiên bản tính là “thuần linh”. Xét về tác dụng là “thiên thần”. Theo hữu thể, là thuần linh; theo dõi hành vi, là thiên thần; được dẫn đến, ở một loại bậc cao hơn nữa trái đất, cục cưng không tồn tại khung hình và ko tùy theo vật hóa học nhằm tồn bên trên hoặc hoạt động và sinh hoạt. Các vị không giống với những vị thánh, tuy nhiên trái đất hoàn toàn có thể phát triển thành. 

Tự phiên bản thể, những cục cưng là những tôi tớ và sứ fake của Thiên Chúa. Vì những ngài hằng chiêm ngưỡng “Thánh Nhan Cha Ta phía trên trời” (Mt 18,10), nên những vị là “những người cút tiến hành Lời Chúa, sẵn sàng phụng mệnh lệnh Người”, “Hãy chúc tụng Yavê, hỡi những thần sứ của Người, những hero dũng mạnh tuân theo tiếng Người, sẵn vâng giờ Người phán rời khỏi. Hãy chúc tụng Yavê, hỡi những cơ binh của Người, tôi trung tùng phục ý Người” (Thánh vịnh 103,1,15). Với tư cơ hội là thụ tạo ra thuần linh, những ngài là những thụ tạo ra đem ngôi vị creaturae personalis (Piô XII: Denzinger 3891)(2) có trí tuệ, ý chí và bất tử, “Vì chưng chúng ta ko thể bị tiêu diệt nữa, vị chúng ta được như cục cưng và nên con cháu Thiên Chúa, một Lúc đang được là con cháu của việc sinh sống lại” (Luca đôi mươi,36). Các ngài tuyệt đối hoàn hảo rộng lớn từng thụ tạo ra hữu hình. Vinh quang quẻ tỏa nắng của những ngài minh bệnh điều đó, “Tôi nghe giờ tiếng ngài. Vừa nghe giờ tiếng ngài, tôi đang được bị tiêu diệt điếng, dập mặt mũi xuống khu đất. Và này, 1 bàn tay vấp cho tới bản thân tôi, tôi lúc lắc nảy, tôi chỗi dậy bên trên đầu gối …Trong Lúc ngài phát biểu với tôi tiếng ấy, thì tôi đang được vùng dậy tuy nhiên cứ lập cập cụ cập.” (Đaniel 10,9-11). 

Tổng lãnh thiên thần Michael

tong lanh thien kêu ca michael

Tổng lãnh thiên thần Michael, được nhắc nhập Sách Đanien, “Và này Michael, một trong số tướng mạo số 1 đang đi tới trợ lực với ta. Và không tồn tại một ai tăng mức độ cho tới tao đấu với những vị ấy, trừ phi là Michael, (thần sứ) tướng mạo của những ngươi” (Đaniel 10,13.22) và nhập Khải huyền của Thánh Gioan (Khải huyền 12.7), là hoàng tử của những cục cưng, thành công Satan nhập trận đánh của thời kỳ ở đầu cuối.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu giày chạy bộ chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Tên của tổng lãnh cục cưng Michael, nhập giờ Do Thái đem nghĩa là ai tương tự Thiên Chúa? Ngài thông thường được tưởng tượng như 1 binh sĩ mạnh mẽ và tự tin, khoác áo giáp và cút dép. 

Tên của ngài xuất hiện nay nhập Kinh thánh tư lượt, nhì lượt nhập Sách Đanien, một lượt nhập Thư thánh Giuđa và một lượt Sách Khải huyền. Từ sách Khải Huyền, tất cả chúng ta biết về trận đánh bên trên thiên lối, Thánh Michael và những cục cưng của ngài kungfu với Lucifer và những cục cưng rơi trượt không giống (hoặc ác quỷ).

tong lanh thien kêu ca grabriel

Tổng lãnh cục cưng Gabriel

Tên của Tổng lãnh cục cưng Gabriel tức là “Chúa là sức khỏe của tôi”. Trong Kinh thánh, ngài xuất hiện nay thân phụ lượt với tư cơ hội là 1 sứ fake. Ngài và đã được cử cho tới Đaniel nhằm lý giải thị loài kiến tương quan cho tới Đấng Mêsia, Và tôi nghe phổ biến người quen (sông) Ulai; giờ ấy gọi rộng lớn và nói: “Gabriel, hãy cho những người này hiểu thị kiến!” (Daniel 8:16), “trong khi cầu kinh, tôi còn đang được phát biểu, thì Gabriel, người tuy nhiên tôi đang được thấy nhập thị loài kiến ban sơ, đang được vụt cất cánh cho tới kề chúng tôi nhập khi dưng của lễ ban chiều” (9:21). Ngài sinh ra với ông Dacaria Lúc ông đang được thắp hương nhập Đền thờ, nhằm báo trước việc Thành lập và hoạt động của đàn ông ông, Thánh Gioan Tẩy fake, “Thiên thần Chúa đang được sinh ra cho tới ông, đứng mặt mũi hữu mùi hương án….Ta là Gabriel, kẻ chầu hầu trước mặt mũi Thiên Chúa, tao và đã được sai cho tới phát biểu với ngươi và rước tin tốt này cho tới ngươi!” (Luca 1,11-19). Tổng lãnh Gabriel được nghe biết tối đa là cục cưng được Thiên Chúa lựa chọn thực hiện sứ fake Truyền tin cậy, loan báo cho tới quả đât biết nhiệm mầu Nhập thể, “Tháng loại sáu, cục cưng Gabriel được Thiên Chúa sai cho tới một trở nên xứ Galilê, thương hiệu là Nazarét, tới và một trinh bạch nữ giới đang được đính ước với 1 người thương hiệu là Yuse, nằm trong ngôi nhà Ðavít, và thương hiệu trinh bạch nữ giới là Maria” (Luca 1, 26-27). 

Lời xin chào của Tổng cục cưng Gabriel so với Đức Mẹ, giản dị và đơn giản tuy nhiên ăm ắp ý nghĩa sâu sắc, “Vui lên! Hỡi Ðầy ơn phúc! Chúa ở nằm trong người!” (Luca 1, 28), đang trở thành tiếng cầu nguyện Ave Maria, Kính mừng Maria, thường xuyên và không xa lạ của quý khách Kitô hữu.

tong lanh thien kêu ca raphael

Tổng lãnh cục cưng Raphael

Hiểu biết của tất cả chúng ta về Tổng lãnh cục cưng Raphael tới từ sách Tôbia, “Và Raphael và đã được sai cho tới trị lành lặn cả hai: giựt ngoài đôi mắt Tôbit những vệt white, nhằm ông được thấy tận đôi mắt khả năng chiếu sáng của Thiên Chúa – và ban Sara, phụ nữ Raguel cho tới Tôbia con cái của Tôbit thực hiện bà xã và giải bay nường ngoài quỉ dữ Asmôđê” (3, 17).  “Và cũng vậy, Thiên Chúa đang được sai tao cho tới trị lành lặn ngươi và Sara con cái dâu ngươi. Ta là Raphael, 1 trong những bảy vị Thần sứ hằng túc trực nhằm nhập trước vinh quang quẻ Chúa” (12,15). 

Nhiệm vụ của ngài như 1 người trị bệnh dịch tuyệt hảo và sát cánh đồng hành nằm trong Tôbia con trẻ đang được khiến cho ngài được chào gọi cho tới những cuộc hành trình dài và nhập những thời khắc cần thiết nhập cuộc sống thường ngày. Truyền thống cũng nhận định rằng Raphael là cục cưng khuấy động nước bên trên hồ nước nước nuôi rán trị bệnh dịch ở Bethesda. Tên của ngài tức là “Chúa đang được trị lành”.

Không tương tự tất cả chúng ta, những cục cưng là những đấng linh nghiệm trong sáng và không tồn tại bất kể gì là vật hóa học. Các ngài không tồn tại cánh, thể xác hoặc gươm thăm dò. Các Tổng Lãnh Thiên Thần được phó thác việc làm tiếp xúc và fake những sứ điệp cần thiết cho tới trái đất. Các Tổng Lãnh Thiên Thần hoàn toàn có thể bảo đảm tất cả chúng ta ngoài sự dữ. Thánh Micae và những cục cưng đem quyền lực tối cao trục xuất Satan thoát ra khỏi một xứ sở.

Các Tổng Lãnh Thiên Thần vẫn tồn tại thời nay. Thiên Chúa đang được tạo ra dựng những cục cưng bất tử và những vị sẽ không còn lúc nào dừng tồn tại, cho tới muôn thuở.

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc đặc biệt thánh của bọn chúng con cái, bọn chúng con cái xin xỏ Chúa ban phúc cho tới ngôi nhà đất của bọn chúng con cái, mái ấm gia đình bọn chúng con cái, quý khách nhập mái ấm gia đình bọn chúng con cái. Xin bảo đảm bọn chúng con cái ngoài từng sự dữ.

Thánh Thiên Thần Michael, xin xỏ hãy bảo đảm bọn chúng con cái ngăn chặn toàn bộ những kẻ xấu xí của địa ngục.

Thánh Thiên Thần Gabriel, xin xỏ hãy ban cho tới bọn chúng con cái sự khéo léo nhằm bọn chúng con cái hoàn toàn có thể nắm chắc thánh ý Thiên Chúa.

Thánh Thiên Thần Raphael, hãy bảo đảm bọn chúng con cái ngoài mắc bệnh và từng nguy nan cho tới tính mạng của con người.

Xin những cục cưng hộ mệnh thánh thiện giữ giàng bọn chúng con cái ngày tối bên trên tuyến đường kéo theo ơn cứu vãn chừng. Amen.

(1)Năm 745, bên trên công đồng Latêranô, Đức Giáo Hoàng Zacharia đang được tuyên bố: “Giáo hội Công Giáo chỉ coi nhận thân phụ tên thường gọi đầu tiên của những thiên thần: Michael, Gabriel và Raphael”.

Phụng vụ theo dõi Công Đồng Vaticanô II mừng công cộng những tổng lãnh cục cưng Michael, Gabriel và Raphael vào trong ngày 29 mon chín, ngày kỷ niệm lễ cung hiến một đại giáo 2 lần bán kính thánh Michael ở thế kỷ IV, nhập một miền quê Rôma tuy nhiên thời nay không hề.

(2)Enchiridion Symbolorum, definitionum et declarationum de rebus fidei et morum: Tuyển tập luyện những tín biểu, tấp tểnh tín và tuyên tía về những yếu tố đức tin cậy và luân lý.

Xem thêm: em cháu chú tùng trông xe là ai

Phêrô Phạm Văn Trung biên tập
Từ: aleteia.org và catholicculture.org

Nguồn: https://hdgmvietnam.com

Post Views: 6.422